5 เก๋ง เด่น ในงาน Motor Expo 2018

MotorExpo2018_Open-01

หลังจากเห็นรถยนต์ประเภท SUV ช่วงชิงความโดดเด่นมาหลายปี พอมาช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ ดูท่าตลาดประเภท เก๋ง หรือ ซีดาน จะกลับมามีบทบาทสำคัญขึ้นไม่น้อย หลังการเปิดตัวรุ่นใหม่หลายค่าย และรวมถึงกำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้อีกด้วย ดังนั้นในงานมหกรรมยานยนต์ หรือ Motor Expo 2018 จึงมี รถเก๋ง เด่นๆ ที่น่าสนใจ หลังจากเดินชมงานมาจนทั่วฮอลล์ งานนี้เราจึงขอสรุปได้ว่า เก๋ง เด่นงานนี้ คันไหนมีดีที่ทำให้เราต้อง หยุดมอง แล้วมาบอกเล่าให้แฟนๆ ได้ทราบกันบ้าง

5 เก๋ง เด่น ในงาน Motor Expo 2018 ที่ต้อง ร้องซี๊ด!!

1. All New Toyota Camry

ต้องยกให้เป็นเก๋งซีดานที่มาแรงจริงๆ ชั่วโมงนี้ และในงานครั้งนี้ด้วย นอกจากความสด ใหม่ ของตัวรถแล้ว ความเหนือชั้นยังถูกถ่ายทอดลงมาจากแบรนด์หรูของค่ายอย่างเลกซัส ที่หากใครได้ลองสัมผัสแล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า “นี่คือโฉมหน้าที่เปลี่ยนไปของโตโยต้าในด้านสมรรถนะการขับขี่จากโครงสร้าง TNGA”
โตโยต้า คัมรี่ ใหม่ น่าสนใจตั้งแต่ราคาเริ่มต้นที่ 1.445 – 1.799 ล้านบาท มี 4 รุ่นย่อยให้เลือก ในแบบเบนซิน 2.0 ลิตร หนึ่งรุ่น เครื่อง 2.5 ลิตรหนึ่งรุ่น และเครื่องยนต์ไฮบริด 2.5 ลิตรอีก 2 รุ่น
นอกจากความสดใหม่ของตัวรถดังว่าแล้ว สมรรถนะการขับขี่ ยังเปลี่ยนความรู้สึก ความเป็นโตโยต้าออกไปอีกด้วย จนพูดได้ว่ามีสมรรถนะที่ทัดเทียมทางฝั่งค่ายยุโรปกันเลยทีเดียว

2. Honda Accord Gen10

คู่เปรียบโดยตรง ที่ช่วงชิงตลาดกลุ่มนี้กันมาทุกเจนเนอเรชั่น ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งนี้ ฮอนด้าเผยโฉมให้ได้ยลตัวเป็นๆ แบบไม่มีกั๊ก โดยที่ยังไม่มีการเปิดตัว และจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ด้วยเส้นสายที่คงเอกลักษณ์ความเป็น ฮอนด้า แอคคอร์ด แต่เพียบพร้อมด้วยความสดใหม่ ในแบบที่ไม่ยอมให้ค่ายสามห่วงได้ตีกินตลาดในช่วงนี้ไปแบบง่ายๆ
ว่ากันว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจน 10 จะมาพร้อมความใหม่ของเกียร์ถึง 10 สปีดเลยทีเดียว โดยว่ากันว่า (อีกแล้ว) รุ่นที่วางจำหน่ายในเมืองไทยจะมีรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.5 ลิตร 4 สูบ พ่วงด้วยเกียร์ CVT ที่ฉีกแนวไปจากความหรูหราสไตล์ผู้บริหารแบบเดิมๆ
ส่วนอีกรุ่นที่น่าจะวางจำหน่ายเห็นว่า น่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบ และให้เกียร์ใหม่ถึง 10 สปีด ส่วนอีกรุ่นคงหนีไม่พ้นเครื่องยนต์เบนซินผสมมอเตอร์ไฟฟ้า แบบไฮบริดขนาด 2.0 ก็ต้องรอฟันธงสเป็กที่จะเปิดขายในปีหน้า แต่ตอนนี้ไปชมของจริงกันก่อนได้ที่งานมหกรรมครั้งนี้

3. Nissan LEAF

รอคอยกันมาแสนนาน จดๆ จ้องๆ จะขายก็ยังไม่มีราคา คนจะซื้อก็อยากรู้ราคา เอาเป็นว่า งานครั้งนี้ นิสสัน ได้ฟันฉับแจ้งราคาเจ้า นิสสัน ลีฟ รถยนต์ไฟฟ้าล้วนๆ (Full EV 100%) ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า รหัส EM57 มีกำลังสูงสุด 150 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Single Speed โดยใช้เชื้อเพลิงไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 40 KWh ซึ่งการชาร์จไฟ 1 ครั้ง จะวิ่งได้สูงสุดถึง 311 กม.
โดยการตกแต่งภายในห้องโดยสารจะใช้โทนสีดำ อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ได้ต่างไปจากรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล ทั้งระบบเบรกที่มาพร้อมกับ ABS, EBD, BA รวมถึงเทคโนโลยเตือนการชนด้านหน้า กล้องมองภาพรอบทิศทาง ฯลฯ ซึ่งไม่มีสีให้เลือกนอกจากสีขาว หลังคาดำ และที่สำคัญที่สุดคือ ราคาจำหน่าย 1.999,000 บาท อยากจับจองเป็นเจ้าของเจ้า รถยนต์ไฟฟ้า นำเข้าทั้งคันแบบนี้หรือไม่ ต้องลองไปสัมผัสเองที่บูธนิสสัน

4. FOMM

อีกหนึ่งเก๋งที่น่าสนใจในงานนี้ ขอมองไปที่รถยนต์ไฟฟ้าอีกเช่นกัน อาจจะไม่เด่น ไม่ดัง อย่างนิสสัน ลีฟ เพราะมาจากค่ายน้องใหม่อย่าง FOMM โดยตัวรถมีขนาดกระทัดรัด หากใครนึกไม่ออกให้นึกถึงรถคันเล็กๆ ยี่ห้อ smart โดยตัวรถมีน้ำหนักรวม 975 กก.ใช้ช่วงล่างหน้าแบบดับเบิ้ลวิชโบน และด้านหลังมัลติลิ้งค์ เหมาะกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก เพื่อลดมลพิษ และประหยัดพลังงาน ซึ่งเคลมความเร็วสูงสุดที่ทำได้ไว้ที่ 80 กม./ชม.และถ้าหากขับดีๆ จะได้ระยะทางสูงสุดถึง 160 กม.กันเลยทีเดียว โดยเค้าเคาะราคาไว้ที่ 664,000 บาท หากใครสนใจก็ไปชมตัวจริงกันได้ที่งาน และเราน่าจะเห็นของจริงวิ่งบนถนนในช่วงต้นปีหน้าที่มีการส่งมอบ

5. MG3

ไม่ถึงกับใหม่สดเสมอ แต่ทว่าถูกอัพเกรดให้มีสีสันความสนุก และปรับปรุงสมรรถนะให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคอย่างชัดเจนขึ้น ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง
โดยเสริมออปชั่นแบบจัดเต็มทั้งไฟหน้าโปรเจ๊คเตอร์ และไฟท้ายแบบ LED มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลัง 112 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที ผสานการทำงานกับเกียร์อัตโนมัติแบบใหม่ที่ตอบสนองได้ดีกว่าเดิม และที่เป็นจุดขายของค่ายนี้เห็นจะเป็น ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะ i-Smart ที่อัพเดทฟังก์ชั่นใหม่ๆ ยังไงไปชมของจริงกันได้ที่บูธ MG

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : HondaMGNissanToyota

แท็กฮิต : , , ,