Audi RS5 Coupe โมเดล RS5 เวอร์ชั่นตัวถัง คูเป้ บล็อก V6 กำราบไหวมั้ย 450 ม้า

ขึ้นชื่อว่า RS คือรหัสความร้อนแรงของอาวดี้ ซึ่งนับเป็นการต่อยอดมาจากเวอร์ชั่นมาตรฐานอย่าง Audi A5 จนมาลงตัวในเวอร์ชั่นตัวแรง ที่เรากำลังจะไปทำความรู้จักกัน นั่นคือ Audi RS5 Coupe ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ยังมีตัวถัง 2 แบบให้เลือกเอาตามความชอบได้อีกทั้ง Coupe และ Sportback โดยเป็นการเจริญรอยตามรุ่นพี่อย่าง RS6 Avant และ RS7 Sportback
การจับเอา A5 Coupe รุ่นปกติ มาเสริมเวย์โปรตีนเข้าไปนั้น มิได้มีเพียงแค่ขุมพลัง แต่กับรูปลักษณ์ภายนอกได้มีการเพิ่มเส้นสาย ไปจนถึงการใช้วัสดุเพื่อให้สอดรับกับความดุดันที่ซ่อนอยู่ภายใต้ฝากระโปรง
ด้านหน้าแบบ Singleframe มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมความดุดันของลวดลายใหม่บนกระจังหน้าลายรังผึ้ง รวมไปถึงการเล่นสี Gloss Black หรือดำเงาที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะให้กับเวอร์ชั่น RS ที่ขาดไม่ได้คือ โคมไฟหน้าแบบ Matrix LED เทคโนโลยี Audi Laser Light เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
ตัวถังด้านข้างยังมีการขนาดซุ้มอีก 15 มม.เพื่อให้ตอบสนองกับล้อแม็กอัลลอยขนาด 19 นิ้ว หรือถ้าอยากได้ขอบ 20 นิ้วเป็นออปชั่นเสริมก็ใส่ได้ไม่มีติดขัด โดยชุดกันชนนั้นเป็นไปในทิศทางของเวอร์ชั่น RS เฉกเช่นเดียวกับรุ่นพี่ RS6 และ RS7 โดยชุดกันชนหลังดีไซน์ใหม่พร้อมกับ Diffuser สอดรับกับชุดท่อไอเสีย RS Exhaust System ทั้งซ้าย-ขวา ตามมาด้วยสปอยเลอร์อีกชิ้นหนึ่ง ซึ่งสามารถเลือกแบบคาร์บอนเป็นออปชั่นได้
ห้องโดยสารในแบบ RS ดีไซน์ เน้นโทนนสีเทา-ดำ ไล่ตั้งแต่เบาะนั่ง RS Sport Seat หุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่า หรือหากใครชอบหนัง Nappa มากกว่า จะเลือกแทนก็ได้ โดยวัสดุตกแต่งต่างๆ จะเป็นแบบ Carbon Matt
ระบบ infotainment เจนเนอเรชั่น 3 กับหน้าจอ MMI Touch Display ขนาด 10.1 นิ้ว สามารถอัพเกรดเป็นหน้าจอ MMI Navigation Plus Infotainment System ได้ มาพร้อมกับ RS Monitor ให้ข้อมูลต่างๆ แก่ผู้ขับขี่ มาตรวัดแบบ Virtual Cockpit ขนาด 12.3 นิ้ว

Audi RS5 Coupe เวอร์ชั่นนี้ไม่แรงไม่ได้แล้ว

ขุมพลังเบนซิน TFSI ขนาด 2.9 ลิตร แบบ V6 สูบ พร้อมระบบอัดอากาศ Twin-Turbo ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic 8 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro permanent all-wheel drive จึงสร้างพละกำลังสูงสุดออกมาได้ถึง 450 แรงม้า และแรงบิดขนาด 600 นิวตัน-เมตร จึงทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที พร้อมทะยานท้อปสปีดได้ที่ 250 กม./ชม. หรือหากไม่สะใจพอ จะให้ Audi Sport GmbH โมฯให้ก็ตะกายไปที่ 2880 กม./ชม.ได้
ช่วงล่างเดิมๆว่าดีแล้ว แต่กับเวอร์ชั่น RS ต้องเป็น RS Sport Suspension แต่ถ้ายังคิดว่าไม่พออีก จะจ่ายเพิ่มเป็น RS Sport Suspension Plus ที่มาพร้อมกับระบบ Dynamic Ride Control ก็ไม่มีใครว่า แล้วคุณจะพบกับรสชาติการขับขี่ที่แตกต่างในหลายรูปแบบตามความต้องการ

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Audi

แท็กฮิต : , , ,