Bentley Bentayga 2021 SUV พรีเมี่ยม ปรับใหม่ ไมเนอร์เชนจ์

เบนท์ลีย์ ประกาศเปิดตัวรถยนต์ระดับหรู ไฮพรีเมี่ยม ในแบบ SUV ที่ได้รับการปรับโฉม ไมเนอร์เชนจ์ กับ Bentley Bentayga 2021 ด้วยดีไซน์ที่ถูกปรับให้มีความสปอร์ตขึ้น รวมไปถึงการยกระดับในส่วนของห้องโดยสาร ให้หรูหรา และอัดแน่นด้วยออปชั่นอันทันสมัย เพื่อความเหนือชั้นของรถ SUV

การปรับโฉมของ Bentley Bentayga 2021 ครั้งนี้ ได้แนวคิดการถ่ายทอดมาจากรุ่น Continenta GT เจนเนอเรชั่น 3 และ all new Flying Spur Saloon เอกลักษณือันโดดเด่นอยู่ที่ไฟท้ายวงรีดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าทรงเดิมแต่ปรับรายละเอียดให้ดูทันสมัยสวยงามขึ้นแบบ Intelligent LED Metrix ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแก้วคริสตัล กระจังหน้าได้รับการออกแบให้มีขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมช่องระบายอากาศที่กันชนก็ดูใหญ่กว่าเดิม

เจ้า เบนท์ลีย์ โบเทก้า คันนี้ ได้ติดตั้งช่องเล็กๆ จำนวน 22 ช่อง สำหรับปล่อยลมร้อน เพื่อไล่ฝ้า และหิมะ บริเวณที่ปัดน้ำฝน ซึ่งมีให้ใช้เป็นรุ่นแรก ส่วนไฟท้ายแบบวงรี ที่ถอดแบบมาจาก Continental GT ถือเป็นการสลัดคราบความหรูที่ไม่ทันสมัยออกไป ฝาท้ายถูกออกแบบให้เปิดได้กว้างเต็มเนื้อที่

ในส่วนของห้องโดยสาร ได้รับการปรับช่องแอร์กลางใหม่ หน้าจอสัมผัสอินโฟเทนเม้นท์ขนาด 10.9 นิ้ว พร้อมกราฟิก edge to edge มีความละเอียดสูง เชื้อต่อ Apple CarPlay Android Auto แบบไร้สาย

ออกแบบชายประตูด้านล่างใหม่ให้ดูมีทรวดทรงองค์เอว พวงมาลัยแบบเดียวกับ Continental GT และ Flying Spur รวมไปถึงเบาะนั่งชุดใหม่ด้วยเช่นกัน โดยปรับทรงด้านท้ายให้กว้างขึ้นอีก 20 มม. สำหรับผู้โดยสารตอนหลังถูกเพิ่มเนื้อที่ส่วนขา (leg room) ให้กว้างขึ้นอีก 100 มม.และที่ขากไม่ได้คือระบบปรับอากาศสำหรับแถวหลัง ส่วนการตกแต่งนั้น มีความเอาใจลูกค้า โดยสามารถเลือกให้เข้ากับรสนิยมทั้งอลูมิเนียมดำเงา หรือวัสดุต่างๆ

ขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ V8 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร twin turbo ให้กำลังสูงสุด 550 แรงม้า และแรงบิดขนาด 770 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ สมรรถนะให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม.ในเวลา 4.5 วินาที กับความเร็วสูงสุด 290 กม./ชม.
สำหรับราคาจำหน่ายยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่คาดว่าไม่น้อยแน่ๆ ส่วนเมืองไทยจะได้ยลโฉมกันเมื่อไหร่นั้นยังคงต้องร้องเพลงรอไปกันก่อนนะช่วงนี้

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Bentley

แท็กฮิต : ,