BMW ConnectedDrive … ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ เอกสิทธิ์แห่ง BMW โดยเฉพาะ

เทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน เรียกได้ว่ามีการพัฒนาแบบก้าวกระโดดอย่างไม่หยุดยั้ง ดังจะเห็นได้จากการนำเสนอข่าวคราวนวัตกรรมใหม่ๆ จากหลากหลายสื่อ ซึ่งทั้งหมดก็เพื่อการทำให้ “ชีวิตง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น” โดยเฉพาะในโลกของ “เทคโนโลยียานยนต์” ซึ่งล่าสุด BMW ได้นำเสนอเทคโนโลยีสุดเจ๋งอย่าง BMW ConnectedDrive ที่มากับฟังค์ชั่นมากมาย เพื่อช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นราวกับมีเลขาส่วนตัวอัจฉริยะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่า

BMW ConnectedDrive

BMW ConnectedDrive สุดยอดเทคโนโลยีแห่ง BMW

BMW ConnectedDrive คือ ฟังค์ชั่นอัจฉริยะจาก BMW ที่มากับการอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ในการเชื่อมต่อสื่อสารกับโลกภายนอกรถให้มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้นผ่าน Smartphone ทั้ง iOS หรือ Android ตลอดจน Apple Watch โดยการติดตั้ง SIM Card ที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถ BMW เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับศูนย์ข้อมูลของ BMW ได้ตลอดเวลา สำหรับการให้บริการต่างๆ ซึ่งช่วยให้เจ้าของรถ BMW สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ สามารถบริหารเวลาได้อย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยฟังค์ชั่นที่โดดเด่น และน่าสนใจนั้นประกอบไปด้วย

BMW ConnectedDrive

Remote Services สำหรับฟังค์ชั่นนี้พูดง่ายๆ ก็คือ การช่วยให้สามารถเข้าถึงตัวรถได้จากระยะไกล ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ เพื่อตรวจสอบสถานะต่างๆ ของตัวรถ ณ เวลานั้น รวมไปถึงการสั่งล็อค และปลดล็อค ตลอดจนการสั่งเปิดระบบปรับอากาศในรถอีกด้วย นอกจากนี้หากนำรถไปจอดในลานจอด แล้วเกิดหารถไม่เจอล่ะก็ หายห่วงได้เลยไม่ว่าจะกลางคืน หรือกลางวัน เพราะคุณสามารถสั่งบีบแตร หรือเปิดไฟหน้าได้ง่ายๆ จาก Smartphone ในมือได้ด้วยเช่นกัน

BMW ConnectedDrive

Concierge Services ฟังค์ชั่นนี้เป็นการอำนวยความสะดวกสบายในแบบเหมือนมี “เลขา” ส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง คอยทำหน้าที่ต่างๆ ให้ ซึ่งความเจ๋งก็คือ เค้าสามาถหาข้อมูลของสถานที่ที่ต้องการจะไปได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเรื่องของเวลาทำการ, หมายเลขติดต่อ รวมถึงตำแหน่งของสถานที่ ซึ่งเค้าสามารถส่งพิกัดเข้าระบบนำทางรถโดยอัตโนมัติ พร้อมกับนำทางให้เลยในทันที แล้วก็ยังมีในเรื่องของการแจ้งสภาพอากาศ หรือแม้กระทั่งการหาข้อมูลสายการบิน แม้กระทั่งรายการภาพยนตร์ที่เข้าฉายอีกด้วย

Real Time Traffic Information ฟังค์ชั่นต่อมาก็ยังคงเป็นเรื่องของการอำนวยความสะดวกสบายเช่นกัน กับการแสดงข้อมูลสภาพการจราจรแบบ Real Time ตามเหตุการณ์จริง บนระบบนำทาง Navigation เพราะฉะนั้นคุณจะสามารถหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรที่แน่นหนาได้แบบสบาย เพื่อที่จะสามารถกำหนดเวลาถึงเป้าหมายได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

BMW ConnectedDrive

ฟังค์ชั่นสุดท้ายนี้ต้องบอกว่าว่าน่าสนใจ แล้วก็มีประโยชน์มากๆ กับระบบ Intelligent Emergency Call หรือ ระบบขอความช่วยเหลืออัจฉริยะ สำหรับทำหน้าช่วยเหลือผู้ขับขี่กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน หรืออุบัติเหตุ โดยหากเกิดเหตุขึ้น ระบบจะส่งตำแหน่งพิกัดรถของเราไปยัง BMW Call Center โดยอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังสามารถทำการประเมินอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย ด้วยการประเมินความเสียหายของตัวรถ และข้อมูลต่างๆ เช่น เซ็นเซอร์ต่างๆ ของตัวรถ ตามด้วยถุงลมนิรภัย และเข็มขัดนิรภัย จากนั้นจึงส่งข้อมูลไปยังหน่วยกู้ภัย เพื่อให้สามารถทำการช่วยเหลือได้ในทันที อีกทั้งในกรณีที่ต้องการจะแจ้งเหตุด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยการกดปุ่มแจ้งเหตุ SOS ด้านบนศรีษะเท่านั้น

BMW ConnectedDrive

นอกจากนี้ก็ยังมีฟังค์ชั่นอื่นๆ สำหรับช่วยเหลือผู้ขับขี่ เช่น ระบบ BMW Teleservices ที่ช่วยจัดการนัดหมายกับศูนย์บริการผ่านระบบ BMW Teleservice Call เพื่อรับบริการล่วงหน้า รวมถึงระบบ BMW Teleservice Battery Guard ที่จะคอยตรวจสอบระดับแบตเตอรี่ และแจ้งเตือนผู้ขับขี่ หากพบเจอระดับพลังงานในแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่ามาตรฐาน

BMW ConnectedDrive

เรียกได้ว่าทั้งหมด คือ ความเจ๋งของเทคโนโลยีที่มาเต็มเติมความสมบูรณ์แบบให้กับยนตรกรรมจาก BMW ให้ครบเครื่องทั้งรูปลักษณ์, สมรรถนะ, ความหรูหรา และความสะดวกสบายจากระบบ ConnectedDrive ใหม่ ที่สามารถเติมเต็มให้การใช้ชีวิตในประจำวัน เป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแท้จริง

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต : ,