BMW Series 2 Coupe 2022 ไซส์เล็ก สเป็กแรง

สปอร์ต คูเป้ 2 ประตู ตัวเล็ก แถมแรง ชั่วโมงนี้ต้องมี BMW Series 2 Coupe 2022 รวมอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งโมเดลนี้ทำตลาดอยู่ในอเมริกา พกพาพละกำลังมาถึง 3822 แรงม้า ส่วนจะเข้าไทยไหม คงต้องติดตามต่อไป

สำหรับ BMW Series 2 Coupe 2022 ตัวถัง 2 ประตู จะแตกต่าง และดูสปอร์ตกว่ารุ่น Gran Coupe 4 ประตู ที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน หลังจากที่ก่อนหน้าที่ BMW จะเปิดเผยโฉมออกมา ก็ได้มีการวิ่งทดสอบกันไป ซึ่งก็น่าจะผ่านสายตาชาวเยอรมันมาบ้าง แต่ก็เป็นการทดสอบแบบอำพราง ยั่วน้ำลายชาวบีมเมอร์

การถือกำเนิดของ BMW series 2 Coupe 2022 นั้นเป็นผลิตผลที่มาจากไอเดียการออกแบบแบบ Combination ระหว่าง ซีรีส์ 4 และซีรีส์ 7 เข้าด้วยกัน และมาพร้อมกับรุ่นย่อย 2 กรุ่นด้วยกันคือ 230i และ M240i

กระจังอันเป็นเอกลักษณ์ทรงไตคู่ขนาดใหญ่ ออกทางด้านกว้างคล้ายกับซีรีส์ 4 เสริมความโหดตรงช่องดักอากาศที่กันชน ซึ่งมีขนาดใหญ่ ไฟหน้า และไฟท้ายแบบ LED โดยไฟเดย์ไทม์จะเป็นเส้นตามแนวโคมด้านล่าง ท่อไอเสียแบบคู่ ชายล่างที่กันชนหลังเป็นสีดำเพิ่มความดุดัน

ล้อแม็กอัลลอยจะให้มาในขนาด 18” และ 19” ตามลำดับรุ่น โดยระบบรองรับการสั่นสะเทือนแบบ Adaptive M จะให้มาเป็นมาตรฐานในรุ่น M240i ส่วนรุ่น 230i จะเป็นแบบธรรมดา แต่ถ้าอยากจะติดตั้งก็สามารถจ่ายเป็นออปชั่นเพิ่มเติมได้

แน่นอนว่า เมื่อมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ทางเลือกเครื่องยนต์ย่อมแตกต่างกัน โดยในรุ่น 230i จะใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า โดยมีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 5.5 วินาที

ส่วนในรุ่น M240i มากับบล็อกที่ใหญ่กว่าแบบ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้กำลังสูงสุด 382 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลาเพียง 4.1 วินาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด ทั้ง 2 รุ่น

ภายในห้องโดยสารยังคงความเป็นซีรีส์ 2 อยู่เช่นเคย แต่ได้มีการโทนสีภายในห้องโดยสารให้ดูดุดัน เฉียบ เข้มขึ้นแบบสีดำ สลับกับทริมโครเมียม และปรับเปลี่ยนวัสดุห่อหุ้มภายในให้พรีเมียมขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่เป็นตัวช่วยขณะขับขี่อีกหลายฟังก์ชั่น

เอาเป็นว่า ณ ขณะนี้ยังไม่มีราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่เป็นที่คาดกันว่า น่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 4 หมื่นกว่าเหรียญสหรัฐ แต่ถ้าใครจะไปจบที่ตัวท้อป น่าจะต้องจ่ายไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นเหรียญสหรัฐเป็นแน่

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : BMW

แท็กฮิต :