BMW Thailand เสิร์ฟความพรีเมี่ยมในงาน Motor Expo 2020 ด้วยทัพยนตรกรรมเวอร์ชั่นล่าสุด (มี Clip VDO)

BMW Thailand จัดทัพใหญ่เข้าตรึงพื้นที่ในงาน Thailand International Motor Expo 2020 จัดแสดงยนตรกรรมแบรนด์ BMW พร้อมด้วยการนำเสนอความล้ำหน้าในการเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ ด้วยโปรแกรม BMW Virtual Showroom ผ่านเว็บไซต์ https://virtualshowroom.bmw.co.th

BMW Thailand

ซึ่งเป็นโปรแกรมล้ำสมัยที่ทำให้แฟน BMW ได้สัมผัสยนตรกรรมหลากหลายรุ่นของ BMW อย่างสะดวกสบายทุกที่ทุกเวลาผ่านวิดีโอรีวิวรอบคันรถแบบ 360 องศา ที่สามารถสอบถามรายละเอียดแบบเจาะลึก ตลอดจนราคา และโปรโมชั่นต่างๆ กับที่ปรึกษาด้านการขายได้ด้วยระบบ VDO Call หรือข้อความผ่านทาง Live Chat ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งยังรวมไปถึงการสั่งซื้อรถยนต์ได้โดยตรงผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยเช่นกัน

BMW Thailand

และในงานนี้ BMW Thailand หรือ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ก็มาพร้อมกับเซอร์ไพรส์โดย 3 สไตล์ยนตรกรรมใหม่ล่าสุดลงท้ายปลายปี โดยเริ่มจากน้องเล็กสุดในตระกูล 2 – Series กับ BMW 220i Gran Coupe M Sport ใหม่เวอร์ชั่นประกอบในประเทศ ที่มาพร้อมค่าตัวสุดเร้าใจเพียง 2,169,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard

BMW Thailand

BMW Thailand

ซึ่งนอกจาก “ราคา” ที่ยั่วใจแล้ว “สมรรถนะ” ยังเป็นอะไรที่น่าสน ด้วยความเหนือชั่นกว่า 218i Gran Coupe ที่เปิดตัวในไปก่อนหน้า ด้วยขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เสริมแรงด้วยเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ที่ปั้นเรี่ยวแรงสูงสุดมาให้ใช้ที่ 192 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด Steptronic เสิร์ฟความเดือดผ่านอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 7.1 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ 238 กม./ชม.

แถมด้วยระบบช่วงล่างแบบ M Sport ที่มาพร้อมกับการพัฒนาให้สามารถดูดซับรับแรงกระแทกดีขึ้น พร้อมด้วยการส่งผลให้เกิดความเฉียบคมในการขับขี่ที่คล่องตัวมากกว่า เสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพ ที่ช่วยสร้างการควบคุมให้เป็นไปได้อย่างแม่นยำ โดยไม่สูญเสียนุ่มนวลสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสาร

BMW Thailand

ส่วนแฟนๆ รถอเนกประสงค์ งานนี้ มี BMW X1 ใหม่ มาให้จับจองกันเต็มพิกัดกับ 3 รุ่นย่อยที่ประกอบด้วย X1 sDrive18i (Iconic) ใหม่ ราคา 1,999,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard ตามด้วย X1 sDrive20d xLine ใหม่ ราคา 2,359,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard และท้ายสุดกับ X1 sDrive20d M Sport ใหม่ ราคา 2,559,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard

BMW Thailand

ซึ่งนอกจากรูปลักษณ์ใหม่ที่น่าประทับใจขึ้นไปอีกขั้นแล้ว ยังเพิ่มเติมด้วยจุดเด่นสำคัญเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และมาพร้อมฟีเจอร์การใช้งาน และอุปกรณ์อันล้ำสมัยอีกมากมาย เริ่มตั้งแต่งานดีไซน์ด้านหน้า และด้านหลังที่ให้ความรู้สึกสง่างาม ประกอบด้วยกระจังหน้าทรงไตคู่ขนาดใหญ่ขึ้น และขยับให้ชิดกันกว่าเดิม ประกบด้วยชุดไฟหน้า LED และกันชนหน้าที่ติดตั้งชุดไฟตัดหมอกแบบ LED ขนาบช่องดักลมขนาดใหญ่อย่างลงตัว

BMW Thailand

โดยมีด้านท้ายที่มากับสไตล์การออกแบบใหม่ๆ เช่น ชุดบังโคลนล้อหลังฝังมากับตัวรถ และใช้โทนสีเดียวกับตัวถัง ที่ทำให้ด้านหลังของตัวดูหรูหรา และต่อเนื่องนยิ่งขึ้นตลอดคัน นอกจากนี้บริเวณกระจกมองข้างฝั่งคนขับยังมากับชุดไฟส่องสว่างเป็นสัญลักษณ์ “X1” แบบ 2 สี เมื่อทำการปลดล็อค ที่ไม่เพียงช่วยให้ดูโดดเด่นสะดุดตา และทำให้การขึ้น-ลงรถง่ายดายมากยิ่งขึ้น

BMW Thailand

สำหรับขุมพลังยังคงมากับเครื่องยนต์ BMW TwinPowerTurbo เป็นหลัก ซึ่งในรุ่น X1 sDrive18i (Iconic) จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร 140 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 7 สปีด ที่เคาะอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 9.7 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 205 กม./ชม.

ขณะที่รุ่น X1sDrive20d xLine และ X1 sDrive20d M Sport จะมากับขุมพลังดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กับเรี่ยวแรงที่ขยับขึ้นไปเป็น 190 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดที่ 400 นิวตันเมตร จับคู่กับชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด ในรุ่น X1sDrive20d xLine และเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีดแบบสปอร์ต ในรุ่น X1 sDrive20d M Sport โดยทั้ง / รุ่นจะมอบความเร้าใจจากอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 7.9 วินาที พร้อมความเร็วสูงสุดที่ 222 กม./ชม.

BMW Thailand

สุดท้าย คือ “ของใหม่” ล่าสุดกับ BMW 430i Coupe M Sport ใหม่ ซึ่งเคาะค่าตัวเอาไว้ที่ 3,969,000บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษา BSI Standard พร้อมการกลับมาสร้างนิยามใหม่ให้แก่สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ ที่ผสมผสานด้วยกลิ่นอายความแข็งแกร่งทรงพลัง และความหรูหราในสไตล์ Coupe อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 90 ปี

ด้วยการประกาศเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผ่านชุดกระจังหน้าทรงไตคู่แนวตั้งขนาดใหญ่ ยาวลงมาถึงขอบกันชนหน้า พร้อมช่องดักอากาศสไตล์ตาข่ายที่เคยปรากฏเฉพาะในรุ่นเวอร์ชั่น M Car ล้อมด้วยกรอบแบบ 3 มิติ เสริมด้วยเส้นสายบนฝากระโปรงหน้า และไฟหน้า ที่ได้รับการออกแบบให้มาบรรจบกันที่ชุดกระจังหน้า เพื่อสร้างความโดดเด่นยิ่งขึ้น ทั้งยังลงตัวกับช่องดักอากาศแนวตั้ง ช่วยเน้นย้ำให้ตัวรถดูกว้างยิ่งขึ้น

BMW Thailand

ตลอดจนมุมมองด้านข้างที่มากับเส้นสายการดีไซน์ที่เฉียบคม พร้อมโครงสร้างเสาได้รับการออกแบบให้เพรียวบาง รับกับความยาวของประตู และหน้าต่างแบบไร้กรอบ ตลอดจนแนวหลังคาที่ล้วนสะท้อนให้เห็นถึงความสง่างาม ไปจนถึงด้านหลังที่สร้างความรู้สึกโฉบเฉี่ยวทรงพลังด้วยชุดไฟท้าย LED รูปทรง L-Shape ที่มากับการโทนสีเข้มเน้นความทรงพลัง

BMW Thailand

ส่วนขุมกำลังนั้นมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ยกระดับการตอบสนองให้ฉับไวยิ่งขึ้น ผ่านองค์ประกอบสำคัญ เช่น การกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 และจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำกว่าเวอร์ชั่น Sedan ถึง 21 มม.  และพละกำลังสูงสุดที่มีให้ถึง 258 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร

BMW Thailand

ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ให้มีการควบคุมที่ปราดเปรียวยิ่งขึ้น เสริมด้วยความเร้าใจด้วยการควบคุมผ่านแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ที่พวงมาลัย ซึ่งมากับฟังค์ชั่น Sprint ที่ช่วยสร้างความสะใจด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ใน 5.8 วินาที พร้อมด้วยสุ้มเสียงที่ดุดัน เร้าใจจากระบบท่อไอเสีย M Sport

ทั้งยังมากับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ล้ำสมัยกว่า ไม่ว่าจะเป็นระบบเตือนกันชนด้านหน้า พร้อมช่วยเบรก, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน พร้อมด้วยระบบ Driving Assistant ตลอดจนการติดตั้งระบบเซ็นเซอร์ควบคุมระยะการจอดด้านหน้า และหลัง (Park Distance Control) และระบบช่วยนำรถเข้าที่จอด (Parking Assistant) ที่จะช่วยเยกระดับความมั่นใจ และปลอดภัยสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่อีกด้วย