Brabus 800 (Mercedes-AMG GLE 63 S 4MATIC+) … 800 ม้า แด่พ่อบ้านขาโหด

Brabus เสริ์ฟของแรงรถอเนกประสงค์ SUV พันธ์โหดอีกแล้ว กับผลงานล่าสุดในชื่อ Brabus 800 ที่หยิบเอา Mercedes-AMG GLE 63 S 4MATIC+ มาเป็นพื้นฐานในการต่อยอดความ “ดุดัน” ตั้งแต่รูปลักษณ์ที่สวมชุดรบ Aerodynamic Parts ที่สร้างขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์โดยแบรนด์ Brabus

Brabus 800

ซึ่งประกอบไปด้วย ชุด Splitter ใต้กันชนหน้า, กรอบช่องดักอากาศ, และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมตราประทับกึ่งกลางเป็นโลโก้ Brabus ที่ลงตัวกับการตกแต่งด้วยโทนสีแดง Red Signature บนซี่กระจัง ขณะที่ด้านหลังมากับชุดสปอยเลอร์หลังคาแบบ 3 ชิ้น และ Diffuser กันชนท้าย เสริมความร้ายกาจด้วยชุดท่อไอเสียคู่ทั้ง 2 ฝั่ง และล้อ Brabus Monoblock รุ่น Platinum Edition ขนาด 24 นิ้วที่ทำจากวัสดุฟอร์จอัลลอยด์

Brabus 800

ขณะที่ในห้องโดยสารแม้จะยังคงใช้พื้นฐานเดิมเป็นหลัก แต่ทาง Brabus ก็ได้มีการอัพเกรดวัสดุใหม่ โดยเลือกใช้เกรดพรีเมี่ยมอย่าง Brabus Mastik และ Alcantara เสริมด้วยการตกแต่งจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตลอดจนอลูมิเนียมในส่วนของแป้น Paddle Shift และแป้นเหยียบ ไปจนถึงกาบบันไดสแตนเลส โดยไม่ลืมที่จะประทับตราโลโก้ Brabus เอาไว้ในส่วนต่างๆ เพื่อบ่งบอกที่มา

 

แต่ทั้งหมดที่กล่าวมาคงสร้างแรงดึงดูดได้ไม่มากพอเท่ากับ “ขุมพลัง” เบนซิน 4 ลิตร V8 Biturbo ที่อัพเกรดใหม่ เช่น รายละเอียดของเครื่องยนต์, ระบบอัดอากาศที่ใช้ลูกใหญ่ขึ้น และการปรับบูสต์เพิ่มจากเดิมเป็น 1.6 บาร์ โดยมีออพชั่นชุดท่อไอเสียให้เลือกอัพเกรดจากสแตนเลส ไปเป็นไททาเนียม หรือ คาร์บอนไฟเบอร์ และจะมาพร้อมวาล์วควบคุม Flap-Controlled และฟังค์ชั่น Coming Home เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Brabus 800

ขณะที่ผลลัพธ์ของการปรับแต่งก็คือ เรี่ยวแรงจากเดิม 603 แรงม้า พร้อมแรงบิด 850 นิวตันเมตร ขยับขึ้นมาที่ระดับ 800 แรงม้า และแรงบิด 1,000 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด สู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และตามด้วยการปรับแต่งช่วงล่างใหม่ ซึ่งรลดความสูงลงมาจากรุ่นมาตรฐานอีกราวๆ 25 มม. ทำให้สามารถแหวกอากาศจาก 0-100 กม./ชม. เดิม 3.7 วินาที ลดลงเหลือเพียง 3.4 วินาที ขณะที่ความเร็วสูงสุดนั้นยังคงถูกจำกัดไว้ 280 กม./ชม.

Brabus 800

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , ,