Ferrari SF90 Stradale … ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ พร้อมเคาะราคาขายเริ่มต้น 40,900,000 บาท

คาวาลลิโน มอเตอร์ ทำเซอร์ไพรส์สาวก “ม้าลำพอง” ชาวไทย ส่งตรงยนตรกรรมระดับตัวท็อปสุดในประวัติศาสตร์แบรนด์อย่าง Ferrari SF90 Stradale มาเผยโฉมในประเทศไทย พร้อมเปิดราคาจำหน่ายเบาๆ เริ่มต้นเพียง 40,900,000 บาทเท่านั้น

Ferrari SF90 Stradale

Ferrari SF90 Stradale … ที่สุดในสาย ด้วยเรี่ยวแรงระดับ 1,000 ม้า

ม้าลำพองรุ่นนี้มาพร้อมกับ ปรัชญา “Eyes on the Road, Hands on the Wheel” ซึ่งได้รับการสืบทอดมาจากสนามแข่ง และถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกใน เช่นเดียวกับตัวเลข “90” ที่หมายถึงการครบรอบ 90 ปีของการก่อตั้ง Scuderia Ferrari ทีมแข่งรถ Formula 1 อันโด่งดัง และนั่นหมายถึงการแสดงให้เห็นถึง การนำความรู้ และทักษะอันเชี่ยวชาญที่มีในสนามแข่งมาถ่ายทอดสู่รถถนนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งจากหลักสรีระศาสตร์ และสไตล์ที่โดดเด่น จนสามารถคว้ารางวัล “Best of the Best” ที่สุดแห่งดีไซน์จาก Red Dot Award ประจำปี 2020 ไปครอง

 

โดยเฉพาะภายในห้องโดยสาร ซึ่งถูกจัดวางให้แตกต่างจากทุกรุ่นที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง ด้วยแรงบันดาลใจในการออกแบบจากรุ่น 360 Modena สปอร์ตหลังคาแข็ง เครื่องยนต์วางกลางที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเมื่อราว 20 ปีที่แล้ว พร้อมการผสมผสานสไตล์ที่อัพเกรดใหม่ทั้งหมด เช่น การปรับขนาดพื้นที่ และตำแหน่งของห้องโดยสารที่อยู่ใกล้กับส่วนหน้ารถมากขึ้น เพื่อช่วยลดแรงต้านอากาศ ขณะเดียวกันก็ไร้ซึ่งผลกระทบใดๆ ต่อความกว้างขวาง และสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมเทคโนโลยี Keyless เต็มรูปแบบ ที่มีการออกแบบช่องเสียบกุญแจรีโมทเป็นพิเศษ เพื่อดูเป็นส่วนหนึ่งกับรถมากขึ้น

Ferrari SF90 Stradale

จุดเด่นสำคัญก็คือ ขุมพลังแบบ 8 สูบที่ดีที่สุดในโลก การันตีด้วยรางวัล “Best Engine” จาก International Engine Of The Year Awards ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016-2019 และเรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ V8 Hybrid ที่ทำกำลังได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ด้วยเรี่ยวแรงสูงสุดถึง 1,000 แรงม้า ตลอดจนการเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยถ่ายทอดพละกำลังมหาศาลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยืนยันด้วยอัตราเร่งระดับ 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.7 วินาที

Ferrari SF90 Stradale

ส่วนค่าตัวโดย คาวาลลิโน มอเตอร์ นั้นเปิดตัวเลขเริ่มต้นเอาไว้ที่ 40,900,000 บาท พร้อม Warranty ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี จากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงาน เพื่อสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล่ ประเทศอิตาลี อีกด้วย

Ferrari SF90 Stradale

ราคารถใหม่

Ferrari รุ่น SF90 Stradale ราคา 40,900,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ferrari

แท็กฮิต : , , , ,