Ford F-150 Tremor … เหนือชั้นด้วยคุณสมบัติสำหรับ “สายลุย”

แบรนด์ Ford เดินหน้าลุยตลาดรถปิดอัพขนาดยักษ์อย่างต่อเนื่อง เปิดตัว Ford F-150 Tremor เจนเนอเรชั่นล่าสุดโมเดลปี 2021 ที่มาพร้อมการอัพเกรดสมรรถนะเต็มพิกัด ด้วยขีดความสามารถที่เหนื่อกว่าเวอร์ชั่น FX4 เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าสายลุยโดยเฉพาะ เช่น ความแข็งแกร่งของที่ประกอบด้วยเหล็กกล้า High-Strength Steel Frame และเหล็ก High-Strength เกรดเดียวกับที่ใช้ในการสร้างพาหนะของกองทัพ ผสมผสานด้วยวัสดุอลูมิเนียม

Ford F-150 Tremor

ระบบช่วงล่างได้รับการปรับแต่งขึ้นใหม่ตามสเปคของเวอร์ชั่น Tremor ตั้งแต่ในส่วนของชุดสปริงทั้งด้านหน้า และด้านหลัง รวมถึงการเพิ่มระดับความสูงใต้ท้องรถ ตามด้วยส่วนของโช๊คอัพ ซึ่งมีด้านหน้าเป็นแบบ Monotube และด้านหลังเป็นแบบ Twintube ที่เซ็ทอัพใหม่ให้มีความนุ่มนวลมากขึ้นในความเร็วต่ำ และการขับขี่ในรูปแบบ Off-Road ได้ดีขึ้น ทั้งยังมีการติดตั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง General Grabber All-Terrain ที่ส่งผลให้เกิดการเพิ่มความสูงตัวรถด้านหน้าขึ้น 1 นิ้ว และด้านหลังอีกราว 1.5 นิ้ว ตลอดจนเพิ่มความกว้างของแทรคล้อได้อีกประมาณ 1 นิ้ว รวมไปถึงการติดตั้งแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถด้านหน้าแบบเดียวกับเวอร์ชั่น Raptor มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน จนได้ขีดความสามารถในการลุยอย่างมั่นใจ ด้วยมุมปะทะระดับ 27.6 องศา มุมคร่อมที่ 21,1 องศา และมุมจากที่ 24.3 องศา

Ford F-150 Tremor

นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบเฟืองท้าย Differential Lock มาให้ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ที่สามารถเลือกอัพเกรดด้านหน้าให้เป็นแบบ Torsen® Limited-Slip Differential ได้ อีกทั้งในรุ่นย่อยสูงสุดยังมาพร้อมระบบส่งกำลัง Transfer Case แบบ Torque-on-Demand ประสิทธิภาพสูงแบบเดียวกับที่ใช้ในเวอร์ชั่น Raptor ทีโดดเด่นด้วยคุณสมบัติของทั้งระบบขับเคลื่อนแบบ All-Wheel-Drive และแบบ Four-Wheel-Drive เอาไว้ด้วยกัน เพื่อยกระดับความสามารถในการขับขี่แบบ Off-Road ได้ในทุกรูปแบบถนน

Ford F-150 Tremor

ตลอดจนเต็มเปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งสำหรับการใช้งาน เช่น พลังในการลากจูงที่ทำได้ถึง 10,900 ปอนด์ หรือราวๆ 5,000 กก. รวมถึงรองรับน้ำหนักบรรทุกในระดับ 1,885 ปอนด์ หรือกว่า 850 กก. ซึ่งเป็นผลมาจากสมรรถนะของขุมพลังมาตรฐาน F-150 คือ เครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร ที่มาพร้อมตัวช่วยให้การขับขี่ Selectable Drive Modes หลากหลายรูปแบบ เช่น Normal, Sport, Tow/Haul, Eco, Slippery, Deep Snow/Sand, Mud/Rut Modes Tremor และ Rock Crawl Mode เสริมด้วยตัวช่วยด้านความมั่นใจในการขับขี่ อย่าง ระบบ Hill Descent Control และระบบ Trail Control

Ford F-150 Tremor

นอกจากความแกร่งด้านสมรรถนะแล้ว ในส่วนของรูปลักษณ์ยังมากับการปรับเปลี่ยนฝากระโปรงหน้า และแก้มหน้าใหม่ ให้ดูทรงพลังมากขึ้น รับกับชุดกระจังหน้าที่เพิ่มความดุดันด้วยโทนสีดำของตราสัญลักษณ์ Ford oval และการตกแต่งด้วยโทนสีส้ม Active Orange ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเวอร์ชั่น Tremor รวมไปถึงโทนสีส้ม Active Orange ที่ใช้กับหูลากด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ขณะที่ด้านหลังมากับชุดกันชนท้ายที่สะดุดตาด้วยช่อท่อไอเสียคู่ และหูลาก 2 ตำแหน่งเช่นกัน ก่อนปิดท้ายด้วยโลโก้ Tremor สีส้ม Active Orange ที่ประทับมาให้ทั้งบนด้านข้างกระบะ และบนฝาท้าย รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ภายในห้องโดยสารที่ใช้โทนสีส้ม Active Orange เข้ามาช่วยเพิ่มความโดดเด่น เช่น การตัดเย็บเบาะนั่ง, คอนโซล และแผงประตู

Ford F-150 Tremor

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ford

แท็กฮิต : , , , , ,