Ford Ranger Tremor เวอร์ชั่นพิเศษ สงวนสิทธิ์เฉพาะตลาด U.S.

Ford Ranger Tremor คือ อีกขั้นของยนตรกรรมสายลุย สำหรับชาว Off-Road โดยเฉพาะ ซึ่งต่อให้แม้สาวกชาวไทยจะอยากได้มากแค่ไหนก็ได้แค่ฝัน เพราะ Tremor คือ เวอร์ชั่นพิเศษที่เตรียมเข้าทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

Ford Ranger Tremor

 

Ford Ranger + Tremor Off-Road Package

Ford Ranger Tremor ถือกำเนิดด้วยตำแหน่งที่เหนือกว่าเวอร์ชั่น FX4 Off-Road Package ด้วยการขยับขีดความสามารถในสาย Off-Road ตั้งแต่ระบบช่วงล่างซึ่งรับหน้าที่โดยแบรนด์ FOX™ ซึ่งเลือกใช้โช๊คอัพ FOX™ เวอร์ชั่น 2.0 แบบ Monotube ที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยด้านมีระยะยืดได้มากถึง 6.5 นิ้ว กับด้านหลังที่ทำได้ถึง 8.1 นิ้ว

Ford Ranger Tremor

เช่นเดียวกับความสูงของตัวรถที่ถูกยกขึ้น ทำให้มีระยะจากพื้นถึงได้ท้องรถที่ 9.7 หรือเพิ่มขึ้นอีกราวๆ 0.8 นิ้ว จากรุ่นมาตรฐาน ทั้งยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการขับเคลื่อน เช่น มุมปะทะที่ขยับเป็น 30.9 องศา โดยมีมุมจากที่เพิ่มขึ้นเป็น 25.5 องศา และมุมคร่อมที่ทำได้ในระดับ 24.4 องศา ตลอดจนการเสริมด้วยเหล็กกันโคลงที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับความสามารถในการขับขี่สไตล์ Off-Road

ซึ่งรวมไปถึงการติดตั้งหูลากทั้งด้านหน้า และด้านหลัง, ติดตั้งแผ่นเหล็กกันกระแทกใต้ท้องรถ เพื่อป้องกันความเสียหาย และการเลือกใช้ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว จับคู่กับยาง Continental General Grabber™ A/TX All-Terrain ขนาด 32 นิ้ว มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Ford Ranger Tremor

ด้านขุมพลังยังคงยืนพื้นด้วยเครื่องยนต์ EcoBoost® พิกัด 2.3 ลิตร ซึ่งมีเรี่ยวแรงถึง 270 แรงม้า และแรงบิดสูงถึง 420 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด สู่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมกับชุดเฟืองท้าย Electronic Rear Locking Differential เสริมด้วยระบบ Terrain Management System™ สำหรับปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ตลอดจนระบบ Trail Control™ และระบบ Traction control ที่ปรับแต่งขึ้นใหม่

Ford Ranger Tremor

สำหรับรูปลักษณ์ของ Tremor เรียกว่ามากับสไตล์ที่โดดเด่นทั้งภายนอก และภายใน ที่ประกอบด้วย ชุดกระจังหน้าโทนสีเทา Magnetic ตัดสลับด้วยโทนสีดำ และโทนสีแดงบริเวณมุมมกระจัง ตามด้วยการประทับตรา Tremor ด้านข้างรถบริเวณท้ายกระบะ พร้อมกับติดตั้งบันไดข้างรถใหม่ โดยสามารถเพิ่มเติมออพชั่นชุดสติ๊กเกอร์กราฟฟิคลายพิเศษสำหรับตกแต่งภายนอกได้ ขณะที่ภายในห้องโดยสารมากับโทนสีดำ พร้อมการปักอักษร “Tremor” บริเวณพนักพิงเบาะ ที่หุ้มด้วยวัสดุหนัง Miko

Ford Ranger Tremor

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Ford

แท็กฮิต : , , , ,