รีวิว TOYOTA Hilux Revo Caravan ASEAN โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) วันที่ 2 ASEAN Friendship Caravan Day 2

สตาร์ทการเดินทาง TOYOTA Hilux Revo Caravan ASEAN โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) กับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ในวันที่ 2 สำหรับเส้นทาง บุรีรัมย์ – หมู่บ้านช้างตากลาง – อุทยานผาแต้ม ในช่วงนี้ระยะทางรวม 405 กม.

 

วันที่ 2 สำหรับเส้นทาง บุรีรัมย์ – หมู่บ้านช้างตากลาง – อุทยานผาแต้ม

เราเริ่มออกจาก โรงแรมเอกลดา อ. นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ที่แรกที่เราจะไปกันจะต้องเป็นความภูมิใจของประชาชนในจังหวัดนี้อย่างแน่นอน นั่นคือ “สนามช้างอินเตอร์แชั่นแนลเซอร์กิต” ใช้ระยะทาง 55 กม. จากที่พัก สนามแห่งนี้ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอย่างอยู่หลายสิ่ง เช่น เป็นสนามแข่งรถมาตรฐานแห่งแรกของไทยที่สามารถรองรับการแข่งขันระดับโลกได้ และยังเป็นสนามที่ใช้ระยะเวลาการสร้างน้อยที่สุด ส่วนในเรื่องความสวยงามของสนามนี้คือ ที่แกรนด์สแตนสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งสนามเรียกได้ว่าเห็นทุกโค้งเลยก็ว่าได้ถือเป็นการดีไซน์ที่ดีมากๆ ที่สำคัญสนามแห่งนี้ TOYOTA Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว )ตอนที่เปิดการทดสอบครั้งแรกให้แก่สื่อมวลชนทางโตโยต้าก็เลือกใช้สนามนี้ทดสอบทั้งในส่วนของในแทร็คสนามแข่ง และจำลองสนาม Off Road ในสถานการณ์ต่างๆ เพราะ TOYOTA Hilux Revo มีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายถือเป็นการปฏิวัติภาพลักษณ์ใหม่ของรถกระบะ Toyota Hilux Revo  นอกจากรูปร่างหน้าตาที่สดใหม่แล้ว เทคโนโลยีใหม่ที่ใส่อยู่ใน Toyota Hilux Revo ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าให้ความสนใจและจับจองเป็นเจ้าของกัน โดยเทคโนโลยีที่กล่าวมานั้นจะมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่าครับ

ระบบ DAC มีชื่อเต็มว่า Down-Hill Assist Control

ระบบขับเคลื่อนก็ถือเป็นอีกจุดขาย ที่ทำให้ลูกค้ามีความสนใจ เพราะมีการปฏิวัติรูปแบบของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และเทคโนโลยีใหม่ที่ติดตั้งอยู่ในรถ 4WD ระดับหรูอย่าง land Cruiser แม้จะเป็นระบบพื้นฐานเดิมซึ่งเป็นแบบ Part Time 4WD แต่บอกเลยว่าเจ๋งกว่าที่คิดแน่นอนครับ เนื่องจากระบบ 4WD with Diff-Lock Toyota Hilux Revo รุ่น 4WD มีการติดตั้งเฟืองท้ายแบบ Diff-Lock ที่ช่วยให้สามารถขับรถเคลื่อนผ่านเส้นทางที่มีหลุมบ่อได้ง่าย และปลอดภัย ระบบ DAC มีชื่อเต็มว่า Down-Hill Assist Control ที่ช่วยให้การขับรถลงเขา หรือทางชันมากๆ และมีพื้นผิวที่ไม่เรียบได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัยสูงสุดเสมือนให้นักขับมืออาชีพเป็นผู้ขับขี่เอง ระบบ A-TRC มีชื่อเต็มว่า Active Traction Control เป็นระบบที่ช่วยให้รถสามารถขึ้นจากหล่ม หรือเส้นทางวิบากที่เปียกลื่นได้อย่างง่ายดาย โดยหลักการทำงานคล้ายกับ Limited Slip แต่เหนือกว่าตรงที่มีการสั่งการไปที่ล้อทั้ง 4 อย่างอิสระจากกัน ต่างจาก Limited Slip ที่สั่งการแค่ล้อคู่หลังเท่านั้น

 

ศูนย์คชศึกษา

จุดท่องเที่ยวที่ 2 ของทริปนี้เป็น “ศูนย์คชศึกษา” หมู่บ้านช้างตากลาง จังหวัดสุรินทร์ ที่นี่ถือว่าเป็นหมู่บ้านเลี้ยงช้างที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เข้าชมฟรีด้วย หมู่บ้านนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตระหว่างคนกับช้างที่ใช้ชีวิตร่วมหลังคาเรือนเดียวกันอย่างมีความสุข นอกจากนั้นเรายังไปชมโชว์ต่างๆ จากการแสดงของช้างเช่นช้างเป่าลูกดอก ช้างเต้น อาบน้ำช้าง และที่สำคัญคือ โชว์ช้างกับ TOYOTA Hilux Revo  ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) จบจากที่นี่เรามุ่งหน้าสู่จังหวัดศรีษะเกตเพื่อรับประทานอาหารเที่ยง

 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

มาถึงจุดท่องเที่ยวสุดท้ายของวันนี้เราจะมาชมพระอาทิตย์ตกกันที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานแห่งนี้ถือเป็นอุทยานที่มีแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ยิ่งเป็นฤดูหนาวแบบนี้เรามีโอกาสได้เห็นดอกไม้หลากหลายสีแทรกออกมาตามลานหิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืม

 

จบลงไปสำหรับวันที่ 2 ของทริป TOYOTA Hilux REVO Caravan ASEAN พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อเราจะไปสปป. ลาวกันแล้วครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 3 ASEAN Friendship Caravan Day 3

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 1 ASEAN Friendship Caravan Day1

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 7 ASEAN Friendship Caravan Day 7