รีวิว TOYOTA Hilux Revo Caravan ASEAN โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) วันที่ 5 ASEAN Friendship Caravan Day 5

TOYOTA Hilux Revo Caravan ASEAN โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) วันที่ 5 ของการเดินทางกันแล้ว สำหรับวันนี้เส้นทางแสนหฤโหด ระยะทางเบาๆ 403 กม. ยาลาย – บวนเมทวด – ดาลัด ดูจากระยะทางอาจเหมือนไม่ไกลแต่ต้องใช้เวลาเดินทาง 11 ชั่วโมง

 

วันที่ 5 ของการเดินทาง

การเดินทางในวันนี้ต้องอาศัยความคล่องตัวของตัวรถเป็นอย่างมาก เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นอนุไหนๆ ของประเทศเวียดนามในเรื่องขับขี่ต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ มอเตอร์ไซค์ จักรยาน และคนขับถนนจะพุ่งเข้าหาคุณได้ตลอดเวลา การใช้สัญญาณแต่จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในการเดินทางเราจะได้เห็นทิวทัศน์สองข้างทางไปเรื่อยๆ แบบ Slow Life พอถึงเขตเมือง ชุมชนเท่านั้นกรุงเทพฯ ที่ว่าแน่ไม่ได้ครึ่งเลยความ เพราะการขับรถที่นี่นอกจากคิดอยากจะออกก็ออกแล้ว ยังมีสวนเลนตัดหน้าอีกเพียง แถมยังมีเสียงแตร่ทั่วเมืองไปหมด

 

แต่เวลาที่คาราวาน TOYOTA Hilux Revo Caravan ASEAN ขับผ่านเขตเมืองเราจะเห็นคนเวียดนามจ้องมองความโดดเด่นของ TOYOTA Hilux REVO เนื่องจากทุกองศาของการออกแบบเป็นงานดีไซน์ที่หรูหราผสานความโฉบเฉี่ยวดุดัน ด้วยเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์ กระจังหน้า และกันชนหน้า เส้นสายที่สอดประสานกับไฟหน้ากับไฟหน้าโปรเจคเตอร์ กระจกมองข้างโครเมียม พร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว หลังจากการเดินมาครึ่งวันก็ถึง “บวนเมทวด” เป็นเมืองหลวงของจังหวัดดั๊กลัก และเป็น ใจกลางเมืองไฮแลนด์ หรือที่ราบสูงตอนกลางของประเทศเวียดนาม คำว่า “ทวด” นั้นมีความหมายตรงกับทวดในภาษาไทยเลย ไม่มีอะไรซับซ้อน “บ้านแม่ทวด”ที่นี่มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 536 เมตร (1,608 ฟุต) บวนมาถวต(Buon Ma Thuot) ห่างจากฮานอย 1,410 กิโลเมตร ห่างจากโฮจิมินห์ซิตี้ 350 กิโลเมตร ในฐานะที่เป็นเมืองที่มีที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับชาติความมั่นคงของชาติด้วย บวนมาถวต(Buon Ma Thuot) มีพื้นที่เมืองประมาณ 377 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเราได้แวะกับประทานอาหารกันที่นี่แบบรีบๆ เพื่อจะเดินทางต่อไปชมความงดงามของ “ดาลัด”

 

ระบบควบคุมแสงสว่างเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Light Control System)

ระหว่างการเดินทางไป “ดาลัค” เราใช้ความเร็วต่ำมากๆ ถนนเล็กการจราจรหนาแน่นในช่วงชุมชน ให้ความล้าช้าของการเดินเกิดขึ้น จากแผนเดิมที่คิดว่าจะถึงเย็นความนี้มืดเลย ทำให้ระบบควบคุมแสงสว่างเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Light Control System) พร้อมระบบปรับระดับอัตโนมัติ และไฟ LED Daytime Running Light พร้อมไฟตัดหมอกหน้า และไฟท้ายพร้อมไฟตัดหมอก (Rear Combination Lamp with fog lamp) ต้องมีบทบาทอย่างเต็มเพราะหนทางมืดมากยิ่งเมืองดาลัดสวิสเซอร์แลนด์เวียดนาม เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ในจังหวัดลามดงทางภาคใต้ตอนบนของเวียดนาม ตั้งอยู่บนที่ราบสูงโอบล้อมไปด้วยทิวเขา ทิวสน ทะเลสาบ และป่าไม้ที่ราบสูงลามเวียดที่อยู่ติดกับแม่น้ำกามลี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,500 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี 17 องศาเซลเซียสนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โรแมนติคที่สุดของเวียดนาม และได้รับอีกสมญานามว่า เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์ แต่กว่าจะถึงเมืองนี้ต้องบอกว่ากำลังเครื่องยนต์ต้องดี เพราะเป็นภูเขาสูงชันมากๆ แต่พอถึงคุณจะได้เห็นความสวยงามเหมือนอีกโลกหนึ่งเลย

จบลงไปสำหรับวันที่ 5 ของทริป TOYOTA Hilux REVO Caravan ASEAN พรุ่งนี้มาติดตามกันต่อเราจะไปที่ เรารอคอยลุยทะเลทราย


บทความที่เกี่ยวข้อง

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 6 ASEAN Friendship Caravan Day 6

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 4 ASEAN Friendship Caravan Day 4

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 3 ASEAN Friendship Caravan Day 3