รีวิว Hilux Revo คาราวาน ทริป โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) วันที่ 1 ASEAN Friendship Caravan Day1

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม “ Hilux Revo คาราวาน ทริป … ผู้นำทุกเส้นทาง” โดยรถยนต์ Toyota Hilux Revo ( โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว ) ภายใต้โครงการมิตรภาพอาเซียน ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยว เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในประเทศและสร้างความสุขให้กับคนไทย โดยมีรถ TOYOTA Hilux REVO เป็นพาหนะคู่ใจตลอดการเดินทาง

 

คาราวานอาเซียน มหัศจรรย์สุวรรณภูมิ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา

การเดินทางทริปนี้เป็น “คาราวานอาเซียน มหัศจรรย์สุวรรณภูมิ ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา” ในวันที่ 7 – 16 มกราคม 2559 รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 3,400 กิโลเมตร โดยลูกค้า สื่อมวลชนไทย และต่างชาติอีก 4 ประเทศ ที่ร่วมเดินทางจะได้สัมผัสถึงมนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมและวัฒนธรรมของไทยที่หาชมได้ยาก

 

วันแรกของของการเดินทาง

วันแรกของของการเดินทางเราเริ่มออกสตาร์ทกันที่ “ศาลากลางจังหวัดกรุงเทพ ฯ” มีรถที่เข้าร่วมกว่า 40 คัน ขบวนมุ่งหน้าสู่เชิงเขาพญาปราบ ใช้เส้นทางผ่าน จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อไปที่ “จิม ทอมสันฟาร์ม” ซึ่งมีพื้นที่กว่า 600 ไร่ เป็นแหล่งผลิตไข่ไหมจำหน่ายให้สมาชิกเกษตรกรเพื่อรับซื้อรังสดในการผลิตเส้นไหมและเป็นพื้นที่ปลูกหม่อนอันเป็นอาหารหลักของหนอนไหม

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

หลังจากนั้นจึงได้เปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรปีละครั้งในเดือนธันวาคม ให้บุคคลทั่วไปที่หลงใหลในธรรมชาติได้ชื่นชม บรรยากาศอันงดงาม และเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการเกษตร พร้อมเรียนรู้วงจรชีวิตของหนอนไหม ชมแปลงพืชผักและ ดอกไม้สีสวยสดนานาชนิด รวมถึงเลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับ และผลผลิตทางการเกษตรปลอดสารพิษ ซึ่งปลูกด้วยความเอาใจใส่จากเหล่าเกษตรกรของจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ที่มีเจตนารมณ์ที่จะอนุรักษ์และถ่ายทอดมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของชาวไทยเชื้อสายลาว ซึ่งอาศัยอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือสู่สายตาชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อสร้างสำนึกในคุณค่าของประเพณีและ วัฒนธรรมอีสานอันเก่าแก่และงดงาม หลังจากนั้นริเริ่มนำบ้านอีสาน อันเป็นสถาปัตยกรรมไทยอีสานที่เป็นเอกลักษณ์มารวบรวมไว้บน พื้นที่กว่า 10 ไร่ อาทิ บ้านโคราช บ้านภูไท และเรือนเหย้า พร้อมจำลองวิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณีการละเล่น อาหารการกิน และการประกอบอาชีพของชาวบ้านในอดีตให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นอยู่ของชาวอีสานอันเรียบง่าย

 

Art on Farm

และเมื่อไม่นานมานี้ได้เริ่มโครงการ “Art on Farm” ขึ้นเพื่อเป็นโครงการนำร่องในการเชื้อเชิญ ศิลปินมาทำผลงานศิลปะในบริบทของการเกษตรเชิงนิเวศน์ และงานสถาปัตยกรรมอีสาน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็น สะพานเชื่อมโยงศิลปะ ชีวิต และธรรมชาติเข้าด้วยกัน ศิลปินได้รับการสนับสนุนให้ทำงานกับธรรมชาติ วัสดุใน ท้องถิ่น และวัสดุรีไซเคิล โดยผลงานได้นำมาจัดแสดงตาม จุดท่องเที่ยวต่างๆใน จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ผลงานศิลปะต่างๆ มุ่งสร้างให้ผู้เยี่ยมชมมีความเข้าใจต่อศิลปะ สิ่งแวดล้อม ธรรมชาติ และระบบนิเวศ เป็นที่แรก

 

ปราสาทพนมรุ้ง

ระหว่างเส้นทางผ่านก่อนจะถึง “จิม ทอมสันฟาร์ม” เราพบทั้งสถานการณ์ของภูเขาสูงชัน เส้นทางคดเคี้ยวมากมาย แต่ถือว่าเป็นเรื่องสบายๆ ของ TOYOTA Hilux Revo 4×4 2.8G AT คันที่ผมใช้งานมีกำลังให้ใช้งานเครื่องยนต์ดีเซล์ขนาด 2.8 ลิตร 177 แรงม้า ที่ 3,400 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600 – 2,400 รอบต่อนาที พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด จึงทำให้ในการเดินทางไปได้สะดวก และพร้อมไปชมความงามของ “ปราสาทพนมรุ้ง” โบราณสถานที่ตั้งอยู่บนเขาพนมรุ้ง ในเขตอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ สร้างขึ้นโดยมีรูปแบบของศิลปะเขมรโบราณ ที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ความงดงามและความยิ่งใหญ่ของปราสาทแห่งนี้ปรากฏให้เห็นได้ในรูปของงานสถาปัตยกรรม การจำหลักลวดลายการเลือกทำเลที่ตั้งบนยอดเขามีแผนผังตามแนวแกนที่มีองค์ประกอบของสิ่งก่อสร้าง ต่าง ๆ เรียงตัวกันเป็นแนวเส้นตรงพุ่งเข้าหาจุดศูนย์กลาง

 

นี่เป็นเพียงแค่วันแรกของการเดินทางเท่านั้น เดี๋ยวเราจะพาไปติดตามต่อในวันพรุ่งนี้ รับรองว่ามีความงามของการเดินทางของ TOYOTA Hilux Revo มากมายแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 2 ASEAN Friendship Caravan Day 2

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 7 ASEAN Friendship Caravan Day 7

Hilux Revo คาราวานทริป วันที่ 6 ASEAN Friendship Caravan Day 6