Honda Ridgeline กระบะแกร่ง จากค่ายฮอนด้า

ขุมพลัง V6 คงเป็นอะไรที่จะทำให้ รถกระบะ จากค่ายฮอนด้า น่าติดตามอย่างยิ่ง ด้วยการเพิ่มระบบ Honda Sensing เข้าไป และตอนนี้เจ้า Honda Ridgeline 2021 ไมเนอร์เชนจ์ ปรับโฉมก็ได้คลอดมาให้ได้ยลโฉมกันแล้วในปีนี้

การปรับโฉมให้กับรถกระบะ และรถอเนกประสงค์ ในเมืองมะกันของฮอนด้านนั้น เป็นแนวคิดที่จะปรับ โดยเริ่มจาก Honda Ridgeline 2021 ก่อนเป็นรุ่นแรก ทั้งนี้เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดูแข็งแกร่ง แตกต่าง ฉีกออกจากรถยนต์ประเภท SUV อเนกประสงค์การปรับโฉมครั้งนี้เริ่มตั้งแต่

การปรับเปลี่ยน กระจังหน้า และฝากระโปรงหน้าให้มีขนาดใหญ่ และบึกบึนขึ้น คิ้วโครเมียมด้านบนเป็นเอกลักษณ์ของฮอนด้าในเจนเนอเรชั่นล่าสุดนี้ มีความยาวต่อเนื่องเพื่อเชื่อมต่อสอดรับเป็นแนวเดียวกันกับไฟหน้าด้านท้ายปรับเปลี่ยนไม่มาก มีเพียงกันชนท้ายที่ได้รับการออกแบบใหม่ เพื่อให้สอดรับกับท่อไอเสียแบบคู่ขนาดใหญ่ รวมไปถึงล้อแม็กอัลลอยขนาด 18 นิ้ว และมีการเพิ่มฐานล้อขึ้นไปอีก 20 มม.

สำหรับในส่วนของห้องโดยสาร มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยมาก อันเนื่องมาจากของเดิมก้เต็มไปด้วยความหรูหราในแบบฉบับรถ SUV อยู่แล้ว มีเพียงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของระบบอินโฟเทนเม้นท์ วัสดุเบาะนั่งที่แตกต่างกันไปตามรุ่นย่อย และการตกแต่งบนวงพวงมาลัย

ในเรื่องของอุปกรณ์ Honda Sensing หรือระบบช่วยเหลือทางด้านความปลอดภัย ทางฮอนด้าได้ใส่มาแบบครบครัน อาทิ

  • Collision Mitigation Braking : เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ พร้อมเตือนก่อนการชน (FCW) forward collision warning
  • Lane Keeping Assist System : ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ
  • Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : ระบบแจ้งเตือน และช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ
  • Adaptive Cruise Control : ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน

ในด้านขุมพลังยังพึ่งพาเครื่องยนต์แบบแก๊สโซลีน โดยเป็นเครื่องยนต์แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร i-VTEC ผสานกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีด ให้กำลังสูงสุด 280 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 355 นิวตัน-เมตร ซึ่งมีให้เลือกทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้นเท่าที่ทราบคือยังไม่เห็นราคาเหมือนกัน และคนไทยก็ไม่ต้องรอเพราะไม่ทำตลาดอยู่แล้ว

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , ,