Jaguar F-Pace SVR ถือกำเนิดบนฐานะ SUV สมรรถนะสูง

Jaguar F-Pace SVR ถูกวางตำแหน่งให้เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ SUV สมรรถนะสูง ที่มีแรงบันดาลใจจากวงการมอเตอร์สปอร์ต ตั้งแต่การสร้างสรรค์รูปลักษณ์ใหม่ ซึ่งประกอบด้วย ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ในชุดกันชนหน้ารูปทรง X-shape ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก Jaguar XE SV Project 8

Jaguar F-Pace SVR

ซึ่งนอกจากเพิ่มความดุดันด้วยสไตล์การออกแบบที่ดูเตี้ย และกว้างแล้ว ยังทำหน้าที่ระบายความร้อนเครื่องยนต์ และระบบเบรก พร้อมกับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ด้วยการช่วยลดแรงยก และแรงต้านได้มากขึ้นอีกราวๆ 35% ส่งผลให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศต่ำลงจาก 0.37 Cd เหลือ 0.36 Cd

Jaguar F-Pace SVR

ขณะที่รายละเอียดงานออกแบบยังคงมากับพื้นฐานของโมเดล F-Pace พร้อมการบ่งบอกฐานะพิเศษ เช่น ตราโลโก้ SVR บนกระจังหน้า และด้านหลัง, ชุดไฟหน้ารูปทรงเพรียวบาง Super-Slim พร้อมเทคโนโลยีออพชั่น Pixel LED  และชุดไฟ Daytime Running Light ในรูปทรง Double J ตลอดจนระบบ Adaptive Driving Beam สำหรับปรับไฟสูงอัตโนมัติ

ส่วนด้านหลังมากับชุดไฟท้ายทรงเพียวบาง ที่หยิบยืมงานดีไซน์มาจากยนตรกรรมไฟฟ้ารุ่น I-PACE รับกับชุดกันชนหลังที่ออกแบบให้ต่ำ ลงตัวกับการติดตั้งชุดท่อไอเสียคู่ซ้าย-ขวา ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้วลาย 5 ก้านสีทูโทนดำ Gloss Black และเทา Satin Grey พร้อมดุมล้อโลโก้ SVR

Jaguar F-Pace SVR

ภายในห้องโดยสารปรับดีไซน์ใหม่ และเลือกใช้วัสดุพรีเมี่ยมมากขึ้น เช่น เบาะนั่งทรงสปอร์ตที่มาพร้อมโลโก้ SVR บนหมอนรองศรีษะ, แผงประตู และชุดกรอบหน้าจอมาตรวัดขนาด 12.3 นิ้วที่หุ้มด้วยหนัง Alcantara พร้อมคอนโซลหน้าที่หุ้มด้วยหนัง Windsor โดยมีชุดหัวเกียร์ Drive Selector หุ้มหนังสไตล์ย้อนยุคประทับโลโก้ SVR เช่นเดียวหนังหุ้มพวงมาลัย ที่เพิ่มความสะดุดตาด้วยโลโก้ SVR สีแดง, ปุ่ม Start Button ทำจากวัสดุโลหะอันหรูหรา และปุ่ม JaguarDrive Control ที่สร้างขึ้นจากวัสดุพรีเมี่ยม

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกจะมากับหน้าจอกลางขนาด 11.4 นิ้ว ระบบสัมผัส สำหรับแสดงผลระบบ Pivi Pro infotainment รุ่นล่าสุด ซึ่งรองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Apple CarPlay® และ Android Auto™ รวมถึงระบบปรับอากาศอัตโนมัติเทคโนโลยีนาโน ที่กรองอากาศได้ในระดับ PM2.5

Jaguar F-Pace SVR

Jaguar F-Pace SVR ยกระดับสมรรถนะให้ดุดันด้วย เครื่องยนต์เบนซิน V8 พิกัด 5.0 ลิตร พ่วง Supercharged ที่ให้กำลังสูงถึง 550 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่สูงขึ้นเป็น 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ All-Wheel Drive มาพร้อมระบบ Intelligent Driveline Dynamics และการติดตั้งเฟืองท้ายแบบ Electronic Active Differential โดยเคลมตัวเลขอัตราเร่งสุดเร้าใจเอาไว้ที่ 0-100 กม./ชม. ใน 4.0 วินาที และความเร็วสูงสุดที่ขยับขึ้นมาเป็น 286 กม./ชม.

Jaguar F-Pace SVR

ตามด้วยการอัพเกรดระบบ Electronic Vehicle Architecture (EVA 2.0) สู่เจนเนอเรชั่นล่าสุด เพื่อยกระดับสมรรถนะการขับขี่ให้ดีขึ้นผ่านระบบ JaguarDrive Control สำหรับปรับเปลี่ยนบุคลิกในการขับขี่ด้วยโหมด Comfort, Eco, Rain-Ice-Snow และ Dynamic ซึ่งเฉพาะในรูปแบบ Dynamic ที่จะมากับการตอบสนองของคันเร่งที่ฉับไว, ระบบช่วงล่างแบบ Adaptive Dynamics Suspension ที่แข็งแกร่งขึ้น, น้ำหนักพวงมาลัยที่เซ็ทอัพอย่างเหมาะสม รวมถึงระบบไอเสียที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงสามารถรักษากำลังขับเคลื่อนให้กับล้อ ในระหว่างการเปลี่ยนเกียร์อีกด้วย

Jaguar F-Pace SVR

นอกจากนี้ยังอัพเกรดความมั่นใจให้กับระบบเบรก กับการเปลี่ยนไปใช้จานเบรกที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งมีด้านหน้าขนาด 395 มม. และด้านหลัง 396 มม. เสริมแรงด้วยระบบ Integrated Power Booster เจนเนอเรชั่นล่าสุด ที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้จากระยะเบรกที่สั้นลง รวมไปถึงการติดตั้งระบบ Auto Vehicle Hold ที่มากับคุณสมบัติเหนือกว่าระบบ Automatic Hill Hold ด้วยการช่วยเบรกได้ไม่จำกัดระยะเวลา แม้จอดนิ่งบนทางลาดชัน และจะปล่อยเบรกเฉพาะเมื่อผู้ขับขี่เหยียบคันเร่งเท่านั้น

Jaguar F-Pace SVR

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Jaguar

แท็กฮิต : , , , , , ,