Lexus LS 2021 บิ๊กไมเนอร์เชนจ์ สปอร์ตขึ้น อัดแน่นขึ้นด้วยเทคโนโลยี

ขายกันมานาน ตั้งแต่ปี 2013 สำหรับเจนเนอเรชั่นที่ 3 ของ Lexus LS โดยครั้งนี้เป็นการปรับโฉมครั้งใหญ่ในแบบไมเนอร์เชนจ์ มีการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูทันสมัยขึ้น พร้อมจัดหนักกับเทคโลยีที่ใส่เข้าไป โดยยังคงทำตลาดใน 4 รุ่นย่อย เครื่องยนต์บล็อกเดิมเช่นเดิม

Lexus LS 2021 มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย

  • IS 300 RWD Turbo 2.0L                    กำลัง 241 แรงม้า          แรงบิด 258 นิวตัน-เมตร
  • IS 300 AWD 3.5L V6                           กำลัง 260 แรงม้า         แรงบิด 236 นิวตัน-เมตร
  • IS 350 RWD 3.5L V6                           กำลัง 311 แรงม้า           แรงบิด 280 นิวตัน-เมตร
  • IS 350 AWD 3.5L v6                            กำลัง 311 แรงม้า           แรงบิด 280 นิวตัน-เมตร

ตัวถังของ เลกซัส แอลเอส โมเดล 2021 มีขนาดขยายขึ้น โดยมีความยาวขึ้นจากเดิม 30 มม.กว้างขึ้น 30 มม.สูงขึ้น 5 มม.ระยะฐานล้อคงเดิมที่ 2,800 มม. ซึ่งภายนอกนั้นมาพร้อมกระจังหน้า spindle grill อันเป็นแบบฉบับของเลกซัส แต่เพิ่มมิติเข้าไปในแบบ 3D ไฟหน้าใหม่พร้อมไฟ daytime running lights แบบ LED มีความทันสมัย โฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ในส่วนของบอดี้พาร์ท ยังได้สเกิร์ตข้างแบบใหม่ มีการปรับปรุงเส้นสายด้านข้างใหม่ ให้รับกับด้านหน้า ด้านท้ายมีการลดเหลี่ยมสัน ให้ดูโค้งมนกว่าเดิม และยังได้ล้อแม็กอัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว

ในส่วนของห้องโดยสาร มีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย หน้าจออินโฟเทนเม้นท์ทัชสกรีน ถูกขยับให้เข้ามาใกล้ผู้ขับขี่มากขึ้น รวมไปถึงตำแหน่งของช่องแอร์ด้วย นอกจากนี้ยังมีจอทัชสกรีนขนาด 10.3 นิ้วเป็นออปชั่นทางเลือกให้ลูกค้า ทั้งหมดนี้รองรับระบบ Apple CarPlay, Android Auto, Amezon, Alexa

จากรุ่นย่อยที่มาพร้อมขนาดเครื่องยนต์ข้างต้น จะส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และ 8 สปีด โดยในรุ่นที่เครื่องยนต์ที่มีแรงม้า 311 แรงม้านั้น มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 5.6 วินาที

เลกซัส แอลเอสเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่มาพร้อมกับ Lexus Driving Signature ลดเสียงรบกวน และแรงสั่นสะเทือน ตอบสนองการขับขี่ได้ดังใจคิด โดยระบบรองรับแรงสั่นสะเทือนได้เหล็กกันโคลงที่มีน้ำหนักเบาลง 17% รวมไปถึงคอยล์สปริงใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าเดิม 20% นอกจากนี้ระบบเบรก และพวงมาลัยก็ได้รับการปรับปรุงด้วย

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย Lexus Safety System+ ใหม่

  • เรดาร์ และกล้องตรวจจับคนเดินถนน และจักรยาน ที่แม่นยำกว่าเดิม
  • Lane Tracing Assist ควบคุมรถให้อยู่ในช่องจราจร ปรับปรุงขึ้น
  • ระบบต่างๆ ใส่มาเพียบทั้ง Pre Collision System, Frontal Collision Warning and Automatic Emergency Braking, Emergency Steering Assist, All Speed Dynamic Radar Cruise Control, Intelligent High Beams, Road Sign Assist, Rear Cross Traffic Alert และ Blind Spot Monitor

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Lexus

แท็กฮิต :