Maserati Quattroporte Trofeo เปิดตัวทัพเสริม แห่งตระกูล “แรง” Trofeo

Maserati เขียนประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับแบรนด์ ด้วยการเปิดตัวโมเดลแรงรหัส Trofeo ขึ้นใหม่อีกถึง 2 รุ่น หลังจากส่ง Levante Trofeo ออกสู่สายตาโลกไปแล้วในปี 2018 โดย 2 โมเดลที่ว่านั้นก็คือ Maserati Ghibli Trofeo และ Maserati Quattroporte Trofeo สุดหล่อ ที่มาพร้อมคุณสมบัติรอบด้าน ทั้งสมรรถนะอันเร้าใจ เคียงคู่กับไปความหรูหรา

Maserati Quattroporte Trofeo

Maserati Quattroporte Trofeo ตอกย้ำฐานะ “ซีดานสมรรถนะสูง”

สำหรับไฮไลต์ของ Quattroporte Trofeo ที่ทำเอาสาวกหลงใหล คือ จุดเด่นด้านขุมพลัง ซึ่งเกิดจากเครื่องยนต์เบนซินพิกัด 3.8 ลิตรแบบ V8 พ่วงระบบอัดอากาศ Twin Turbo ที่สั่งสมพละกำลังเอาไว้ให้ใช้คือ 580 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 730 นิวตันเมตร โดยฝีมือการผลิตของโรงงาน Ferrari ใน Maranello ที่ช่วยส่งให้ Quattroporte Trofeo กลายเป็นยนตรกรรมสมรรถนะสูงสไตล์ซีดาน ขับเคลื่อนล้อหลังที่น่าประทับใจ ด้วยความเร็วสูงสุดที่เคลมเอาไว้ถึง 326 กม./ชม.

Maserati Quattroporte Trofeo

นอกจากนี้ยังได้รับการติดตั้งระบบ Integrated Vehicle Control (IVC) มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เพื่อสร้างคุณสมบัติในการขับขี่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันน่าตื่นเต้น ภายใต้พื้นฐานของความปลอดภัย โดยเฉพาะการขับขี่ในโหมดทรงพลังอย่าง Corsa รวมถึงการติดตั้งระบบ Launch Control แบบเดียวกับที่เคยได้สัมผัสกันมาแล้วใน Levante Trofeo สำหรับการปลดปล่อยพละกำลัง และมอบประสบการณ์การขับแบบ Maserati ที่แท้จริง

Maserati Quattroporte Trofeo

ว่ากันที่ส่วนของดีไซน์ ซึ่งโมเดล Trofeo ของ Maserati ยังคงมากับสไตล์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำเสนอความเป็นยนตรกรรมสมรรถนะสูง เช่น ชุดกระจังหน้าที่มากับซี่กระจังคู่แนวตั้งโทนสีดำ Black Piano รับกับช่องดักอากาศด้านหน้า และ Diffuser ด้านหลังที่ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตามด้วยการเติมแต่งโทนสีแดง ที่ช่องระบายอากาศ 3 ช่องบริเวณแก้มข้าง และตามด้วยประทับตราสัญลักษณ์ “ตรีศูล” Trident ไว้ที่เสา C-Pillars

Maserati Quattroporte Trofeo

ขณะที่ด้านหลังมากับการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ขัดเจนที่สุด จากลวดลายชุดไฟท้ายดีไซน์ใหม่คล้ายรูปทรงของ “บูมเมอแรง” อันมีแรงบันดาลใจมาจากรุ่น 3200 GT และรถต้นแบบอย่าง Alfieri ตามด้วยการติดตั้งล้ออัลลอยด์ขนาด 21 นิ้วมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ส่วนภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งพิเศษแบบ Exclusive ด้วยวัสดุหนังธรรมชาติ Pieno Fiore เสริมด้วยรายละเอียด เช่น ภาพกราฟฟิค บนชุดออนบอร์ด และหมอนรองศรีษะที่ปักโลโก้ “ตรีศูล” Trident แบบ 3 มิติ ขณะที่ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกรุ่นล่าสุดที่จัดมาให้นั้น ประกอบด้วย ระบบ MIA (Maserati Intelligent Assistant) ซึ่งมากับการอัพเกรดหน้าจอขึ้นเป็นขนาด 10.1 นิ้ว มาพร้อมกับภาพที่มีความละเอียดสูง

Maserati Quattroporte Trofeo

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Maserati

แท็กฮิต : , , , ,