Mercedes-Benz GLA 200 Progressive … Compact SUV ราคาเริ่มเพียง 2.199 ล้าน

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เติมเต็มความต้องการในตลาดรถอเนกประสงค์ SUV เมืองไทย เปิดตัว Mercedes-Benz GLA 200 Progressive พิกัด Compact ที่ผสานความหรูหรา และดีไซน์สปอร์ตไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งแต่มิติตัวถังที่กำหนดสัดส่วนให้สั้นลงเล็กน้อย เพื่อสร้างความกระชับทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ไปพร้อมๆ กับการเพิ่มพื้นที่กว้างขวางให้กับห้องโดยสารด้วยความสูงที่เพิ่มขึ้นเป็น 1,605 มม. หรือสูงขึ้นราว 10 ซม. จากรุ่นที่แล้ว ซึ่งส่งผลให้ห้องโดยสารแถวหน้ามีพื้นที่เหนือศีรษะมากขึ้น ขณะเดียวกันก็มีพื้นที่วางขากว้างขึ้นในส่วนของห้องโดยสารด้านหลัง

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

ส่วนงานออกแบบมากับเส้นสายอันทรงพลัง และยังคงสร้างความปราดเปรียวในสไตล์รถยนต์คูเป้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เพื่อช่วยเติมเต็มความสปอร์ตในทุกมุมมองของ Mercedes-Benz GLA ผสานด้วยการตกแต่งแบบ Progressive ในการถ่ายทอดความเป็น Off Road ออกมาได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยความหรูหราจากการเลือกใช้วัสดุตกแต่งแบบโครเมียมตลอดทั้งคัน

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

เพิ่มเติมด้วยความพิเศษสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็น SUV แห่งค่ายดาวสามแฉก ด้วยชุดกระจังหน้า และไฟหน้าแบบ LED High Performance ที่ใส่ใจในรายละเอียด ทั้งเรื่องราวของการออกแบบ และคุณภาพในระดับสูงสุด รับกับมุมมองด้านข้างที่ปราดเปรียวด้วยล้อดีไซน์ใหม่แบบ 5 ก้านคู่ขนาด 18นิ้ว สีเงินตัดสลับกับสีดำ ปิดท้ายด้วยด้านหลังที่ดูกว้าง จากการดีไซน์ชุดไฟท้ายที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วน พร้อมกับปรับตำแหน่งแผงทับทิมสะท้อนแสงมาไว้ที่บริเวณกันชนท้าย เพื่อให้ประตูด้านหลังสามารถเปิดได้กว้างกว่าเดิม ช่วยเอื้ออำนวยให้จัดเก็บสัมภาระได้ง่ายในพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 435 – 1,430 ลิตร (ใหญ่กว่ารุ่นเดิมถึง 14 ลิตร) พร้อมปุ่มควบคุมการพับเบาะนั่งแถวที่ 2 แบบ 40:20:40 ในการเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

 

ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบใหม่ในทุกรายละเอียด เพื่อนำเสนอสไตล์ที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต และทันสมัย ซึ่งประกอบด้วยเบาะนั่งหุ้มหนัง ARTICO โทนสีดำเดินด้ายสีเงิน ลงตัวกับวัสดุตกแต่งลวดลาย 3 มิติแบบ Spiral – Look Trim ตามด้วยส่วนของหน้าปัดที่ล้ำสมัยจากการออกแบบทรงปีกนกที่ทอดยาวตั้งแต่ประตูหน้าผ่านคอนโซลกลางอย่างไร้รอยต่อ ไปจนถึงด้านบนของแผงหน้าปัดฝั่งผู้ขับขี่

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen แบบ Digital Display เชื่อมต่อกันในลักษณะลอยตัว โดยแบ่งการแสดงผลเป็น 2 ส่วน ซึ่งประกอบด้วยหน้าจอมาตรวัดขนาด 7 นิ้ว และหน้าจออินโฟเทนเมนต์ พร้อมระบบปฏิบัติการ MBUX (Mercedes-Benz User Experience) ขนาด 10.25 นิ้ว ควบคุมได้ทั้งระบบสัมผัส (Touchscreen) หรือใช้ Touchpad ดีไซน์ใหม่บนคอนโซลกลาง เสริมด้วยความสะดุดตาจากช่องแอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากใบพัดของเครื่องบินเจ็ต (Turbine) ผสานด้วยรายละเอียดความสปอร์ตในส่วนต่างๆ เช่น พวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นหุ้มหนัง

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

ซึ่งในส่วนของระบบ MBUX คือ โปรแกรมมัลติมีเดียอัจฉริยะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุด ประกอบด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่หลากหลายเพื่อสร้างความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยคุณสมบัติเด่นด้านการเรียนรู้ที่สามารถจดจำความต้องการของผู้เป็นเจ้าของผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)เพื่อปรับแต่ง หรือปรับเปลี่ยนไปตามลักษณะการใช้งานของผู้เป็นเจ้าของ

ทั้งยังมาพร้อมกับฟังค์ชั่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Personal Profiles ที่จะจดจำข้อมูลของผู้ขับขี่แต่ละคน ทั้งลักษณะการปรับเบาะที่นั่ง, สีไฟในห้องโดยสารที่ชอบ, สถานที่ที่ไปเป็นประจำ และอื่นๆ ได้ถึง 22 โปรไฟล์ หรือระบบ Linguatronic สำหรับสั่งการด้วยเสียงที่รองรับได้ทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศส ของทุกสำเนียงทั่วโลก (Natural Speech Recognition) จากความสามารถในการรับรู้ และเข้าใจเกือบทุกคำที่ปรากฏอยู่ในระบบอินโฟเทนเมนท์ของรถเพียงพูดคำว่า “Hey, Mercedes”

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

ตลอดจนความล้ำสมัยด้วยระบบความปลอดภัยมากมาย เช่น ระบบช่วยเบรก ABA (Active Brake Assist), ระบบช่วยการนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ (Active Parking Assist) พร้อมกล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Reversing Camera) ตลอดจนเทคโนโลยีที่เป็นไฮไลต์อย่าง บริการ Mercedes Me Connect ที่สามารถเชื่อมต่อระหว่างลูกค้า และผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ผ่านฟังค์ชั่นต่างๆ จาก Application บนสมาร์ทโฟน

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

เช่น Mercedes-Benz Emergency Call System ที่เซ็นเซอร์ของระบบจะทำงานโดยอัตโนมัติ และส่งตำแหน่งของรถให้กับศูนย์ช่วยเหลือทันที ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ และถุงลมนิรภัยทำงาน, ระบบ Vehicle Monitoring ที่สามารถเช็คตำแหน่งล่าสุด หรือเส้นทางการขับขี่ของรถผ่านแอปฯ Mercedes Me Connect, ระบบ Vehicle Set-Up ที่ตรวจสอบสภาพรถยนต์ได้จากระยะไกล และส่งข้อมูลผ่านแอปฯ ให้ทั้งผู้ขับขี่ และศูนย์ซ่อมบำรุงเปิดดูรายละเอียดสถานะต่างๆ ได้, ระบบ Maintenance Management สำหรับช่วยเตือนเมื่อถึงเวลานำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ พร้อมกับตั้งวัน เวลา เข้ารับบริการในครั้งต่อไป รวมถึงฟังค์ชั่น Online Booking สำหรับนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการต่างๆ ได้ง่ายดายเพียงปลายนิ้วจากแอปฯ Mercedes Me Service

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

GLA 200 Progressive ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเบนซินขนาด 1,332 ซีซี เสริมแรงด้วย Turbocharger และ Intercooler ให้กำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้าที่ 5,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตรที่ 1,620 – 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด (7G – DCT) ที่สร้างอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 8.7 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 210 กม./ชม. โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 5.7 – 6.0 ลิตร/100 กม. พร้อมด้วยความสามารถในการรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ E85 และอัตราการปล่อยไอเสียต่ำเพียง 130-137 กรัม/กม.

Mercedes-Benz GLA 200 Progressive

ราคารถใหม่

Mercedes-Benz รุ่น GLA 200 Progressive ราคา 2,199,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต : , , , ,