Mercedes-Benz GLS 600 maybach 2021 สนองขีดสุดแห่งความหรู

นับเป็นการผสมผสานการดีไซน์ตัวถัง และทางด้านเทคนิกคอลของบอดี้ GLS เข้ากับความหรูหราในระดับ ท้อปคลาส ของความเป็นรถซีดานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จึงออกมาเป็น Mercedes-Benz GLS 600 Maybach 2021 กับความโดดเด่นพิเศษอันเป็นรเอกลักษณ์กับการตกแต่งภายในด้วยวัสดุระดับสูงที่สุด มาพร้อมกับวัสดุซับเสียงอันสุดยอดที่ทำให้เกิดความเงียบสูงสุดในห้องโดยสาร และบรรยากาศอันหรูหราเมื่อเข้ามาสัมผัสภายใน

แน่นอนว่า การยกระดับจากรุ่นปกติให้เป็น มาย-บัค นั้น ย่อมต้องมีสิ่งแตกต่างไปจากความหรูหราเป็นทุนเดิมเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน ด้วยการปรับกระจังหน้ามาเป็นแบบโครเมียมแนวตั้ง รวมไปถึงขอบประตู หน้าต่าง ช่วงเสากลางเป็นแบบโครเมียม ปลายท่อเสียมาพร้อมโลโก้ มาย-บัค สำหรับเสา C นั้นได้ติดตั้งสัญลักษณ์ มาย-บัค เอาไว้ด้วย โดยมีล้อแม็กอัลลอยขนาด 22 นิ้ว ให้มาเป็นมาตรฐาน แต่ถ้ายังไม่สาแก่ใจ จะจ่ายเพิ่มเพื่อให้เป็นล้อขนาด 23 นิ้ว ก็มีให้

Mercedes-Benz GLS 600 Maybach 2021 สำคัญตรงห้องโดยสาร

คนที่จ่ายหนักเพื่อซื้อความเป็น มาย-บัค นั้น ก็เพื่อต้องการความหรูหราขั้นสุดที่ภายในห้องโดยสาร เบาะนั่งด้านหลังแบบแยกส่วน ตกแต่งเสริมออปชั่นในแบบชั้นเฟิร์สคลาส ทั้งนวดได้ทุกทิศทาง มีฮีทเตอร์เป่าลมร้อนได้ ปรับเอน ปรับเฉพาะจุดได้ทุกอิริยาบถ โดยมีปุ่มควบคุมอยู่ตรงคอนโซลกลาง และยังใช้วัสดุบุ้มหุภายใน Nappa เกรดดีที่สุด

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-Benz GLS 600 Maybach 2021 ยังอุดมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอันครบครัน อาทิ ม่านบังแดด ระบบแอร์แบบแยกส่วน ตู้เย็น หลังคาแบบพาโนรามิกกลาสรูฟ ทั้งหมดทั้งมวลปรับง่ายด้วยไฟฟ้า โดยมีระบเครื่องเสียงจาก Burmester 3D

ขุมพลังนั้นเป็นแบบ V8 สูบ ขนาดความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 558 แรงม้าที่ 6,000-6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดขนาด 730 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-5,000 รอบ/นาที โดยเครื่องยนต์บล็อกนี้ที่อยู่ใน มาย-บัค จะมีการเพิ่มกำลังด้วยระบบ EQ Boost ขนาด 48 โวล์ท

สมรรถนะที่ได้จึงทำให้เจ้า มาย-บัค ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลาเพียง 4.9 วินาที กับร่างกายอันกำยำน้ำหนักตัวเกือบๆ 3 ตัน โดยมีความเร็วสูงสุดที่ยันไว้เพียง 250 กม./ชม.ซึ่งเค้าเคลมอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยไว้ราวๆ 8 กม./ลิตร ถือว่าไม่มากไม่มาย แต่ถ้าเอามาขับจริงบ้านเราก็ไม่แน่จะได้เท่านี้ไหม

ในจีนถือเป็นตลาดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และวางขายไปก่อนแล้ว ส่วนตลาดอเมริกาเริ่มวางจำหน่ายด้วยสนนราคาประมาณ 5 ล้านบาท โดยมีสีแบบทูโทนให้เลือกถึง 8 รูปแบบด้วยกัน

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mercedes Benz

แท็กฮิต :