Mercedes-Benz Thailand เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ส่งตรง 2 ยนตรกรรมใหม่ตระกูล The S-Class เปิดตัวในไทย … ตอกย้ำความเป็น “ที่สุด” ทั้งสมรรถนะ และดีไซน์

บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (Mercedes-Benz Thailand) นำ 2 ยนตรกรรมสปอร์ตสุดหรู ตระกูล The S-Class อย่าง Mercedes-Benz S 560 Coupé AMG Premium และ Mercedes-Benz S 560 Cabriolet AMG Premium เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย นำเสนอความเป็น “ที่สุด” ในทุกๆ ด้าน ภายใต้ราคา 15.99 ล้านบาท และ 16.72 ล้านบาท

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

หรูหราตามมาตรฐาน The S-Class ผสานสไตล์สปอร์ตจาก AMG

ทั้ง Mercedes-Benz S 560 Coupe AMG Premium และ Mercedes-Benz S 560 Cabriolet AMG Premium จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มาพร้อมกับมาตรฐานของ The S-Class บนพื้นฐานของรถสปอร์ต 2 ประตู ที่ได้รับการดีไซน์ให้มีความหรูหรา ล้ำสมัยเต็มพิกัด และการนำเสนอเทคโนโลยีอันล้ำสมัยไปพร้อมๆ กัน เช่น มุมมองด้านหน้าที่มากับชุดไฟส่องสว่างแบบ LED Intelligent Light System พร้อมการตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski Crystals) ทั้ง 2 ข้าง รวมทั้งสิ้น 47 ชิ้น

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ตลอดจนชุดไฟ Daytime Running Lamps ที่ตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski Crystals) อีกรวม 17 ชิ้น และไฟเลี้ยวที่ตกแต่งด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski Crystals) เช่นกันอีกราว 30 ชิ้น ในขณะที่ด้านหลังมากับชุดไฟท้ายแบบ OLED (Organic Light Emitting Diode) ซึ่งเป็นหลอดไดโอดเปล่งแสงขนาดบางที่เคลือบอยู่ใต้กระจกของไฟท้ายจำนวนรวมทั้งสิ้น 33 ชิ้นต่อ 1 ข้าง เพื่อทำหน้าที่ควบคุมตำแหน่ง และความสว่างของแสงได้อย่างแม่นยำ

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นเส้นสายลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ จากงานออกแบบชุดกระจังหน้าแบบ Diamond Grille สีเงิน พร้อมการตกแต่งด้วยวัสดุโครเมี่ยม และการประทับตราสัญลักษณ์ Mercedes-Benz รับกับมุมมองจากด้านข้างอันงามสง่าด้วยฝากระโปรงหน้าที่ทอดยาว

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

โดยรอบคันของทั้ง 2 รุ่นได้รับการอัพเกรดความสปอร์ตขึ้นอีกระดับ ด้วยฝีมือการตกแต่งจากสำนัก AMG ที่ประกอบด้วย คิ้วโครเมียมบริเวณชายกันชนด้านหน้า ตามด้วยด้านหลังที่มากับปลายท่อไอเสียคู่ โดยมีด้านข้างที่มอบความรู้สึกเร้าใจด้วยล้ออัลลอยด์ดีไซน์สปอร์ตจาก AMG แบบ 10-Spoke ขนาด 20 นิ้วโทนสี Titanium Grey ที่ซุกซ่อนชุดดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน และประทับตราสัญลักษณ์ Mecedes-Benz ไว้ด้านใน

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ส่วนจุดแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้อยู่ที่ “หลังคา” โดยในรุ่น Coupe จะมากับ Panoramic Sunroof แบบ Magic Sky Control ขนาดใหญ่ถึง 2 ใน 3 ของพื้นที่ หรือประมาณ 1.32 ตารางเมตร และสามารถปรับความเข้มของกระจกได้หากต้องการกรองแสงที่เข้ามาภายในห้องโดยสาร

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

รุ่น Cabriolet นั้นมาพร้อมกับหลังคาเปิดประทุนแบบ Fabric Soft-Top ที่มีความหนาถึง 3 ชั้น โดยชั้นนอกสุดได้ทำการเคลือบสารบูทีล (Butyl) เพื่อให้มีระดับเสียงรบกวนภายในห้องโดยสารน้อยที่สุด ทั้งสามารถกางเปิด หรือพับปิดได้ในเวลาเพียง 19 วินาที ในขณะรถวิ่งที่ความเร็วประมาณ 50 กม./ชม. ซึ่งจะมาพร้อมกับแผงบังคับทิศทางลม (Aircap)

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ด้านดีไซน์ภายในสุดหรูด้วยวัสดุพรีเมี่ยม เช่น เบาะนั่งหุ้มหนัง Nappa แบบ Exclusive Package ตัดเย็บลายเบาะแบบ Diamond Design มาพร้อมอีกขั้นของความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในระดับเดียวกับ Mercedes-Maybach S 560 เช่น ระบบ ENERGIZING Comfort Control ที่ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันภายใต้ความลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการปรับโทนสีของไฟภายในห้องโดยสาร Premium Ambient Light, ระบบปรับอากาศ, ระบบเครื่องเสียง รวมไปถึงโปรแกรมนวดของเบาะนั่งด้านหน้าที่มีถึง 4 รูปแบบ

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ตลอดจนยกระดับความสามารถในการขับขี่ ด้วยระบบ Night View Assist Plus ซึ่งช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดีขึ้น โดยการใช้แสงอินฟราเรด  และกล้องอินฟราเรด ทั้งระยะใกล้และไกล เพื่อลดอุบัติเหตุ, ระบบ Crosswind Assist สำหรับช่วยประคองรถยนต์ให้ไม่หลุดออกนอกเส้นทางเมื่อมีลมแรง, ระบบ Magic Vision Control ปัดน้ำฝนอัตโนมัติที่จะฉีดน้ำกระจกหน้าจากก้านปัดน้ำฝน เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยในการมองเห็นได้อย่างดีเยี่ยมขณะขับขี่

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ตามมาด้วยหน้าจอแสดงข้อมูลแบบ Widescreen Cockpit, ระบบแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกบังลมหน้า Head-up Display, ระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร, ระบบปรับสมดุลอากาศภายในห้องโดยสาร (Air Baland Package), ระบบ Comand Online, ระบบชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย Wireless Charging, ฟังก์ชั่นเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือ Apple CarPlay™ & Android Auto ซึ่งรองรับด้วย Bluetooth, ระบบเสียงรอบทิศทางจาก Burmester® High End 3D Surround Sound System ที่ควบคุมการ และสั่งการอย่างง่ายดายด้วยระบบ Touchpad หรือบนพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบสปอร์ต

สืบทอดสายพันธ์ AMG ด้วยขุมพลัง ภายใต้ความปลอดภัยขั้นสูงสุด

Mercedes-Benz S 560 ทั้ง 2 รุ่น Coupe และ Cabriolet จัดสรรความแรงให้ผู้เป็นเจ้าของได้สะใจเต็มขั้น ด้วยขุมพลังเบนซินพิกัด 4.0 ลิตรแบบ V8 Twin-Turbocharged ซึ่งสร้างพละกำลังสูงสุดได้ถึง 469 แรงม้าที่ 5,250-5,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 700 นิวตันเมตรที่ 2,000-4,000 รอบต่อนาที

ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบ 9G-Tronic พร้อมระบบ Dynamic Select ติดตั้งเป็นมาตรฐาน ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการขับขี่ให้เลือก 5 รูปแบบ คือ ECO, Comfort, Sport, Sport+ และ Individual โดยมีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. อยู่ที่ 4.6 วินาที พร้อมท็อปสปีดที่จำกัดไว้ 250 กม./ชม.

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ระบบความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เหนือระดับ ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถรุ่นนี้ เช่น ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ PRE-SAFE® PLUS ที่ใช้เรดาร์ตรวจสอบรถยนต์จากด้านหลัง ซึ่งหากมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ระบบจะสั่งไฟกระพริบฉุกเฉินด้วยความถี่มากกว่าปกติ เพื่อเตือนผู้ขับขี่รถคันหลัง พร้อมกับสั่งให้เข็มขัดนิรภัยกระชับแน่น, ปรับพนักพิงคอเพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ โดยมีระบบเบรกที่จะทำการล็อคล้อทั้ง 4 ไว้ให้อยู่กับที่ หากเกิดกรณีการชน

ระบบ PRE-SAFE® Impulse Side อีกหนึ่งความอัจฉริยะของระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ ซึ่งจะใช้เรดาห์ตรวจจับรถยนต์ที่กำลังวิ่งเข้าด้านข้างตัวรถทั้งซ้าย และขวา ซึ่งหากพบว่ามีเหตุการณ์ที่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ ถุงลมที่อยู่ในพนักพิงด้านข้างจะพองออก เพื่อผลักให้ผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสารด้านหน้าเอียงไปอยู่ส่วนตรงกลางห้องโดยสาร เพื่อปกป้องจากแรงกระแทกจากด้านข้างตัวรถ

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ระบบ Active Emergency Stop Assist เทคโนโลยีที่ช่วยสร้างความปลอดภัยในกรณีที่ผู้ขับขี่ไม่มีการตอบสนองเป็นเวลานาน เช่น หลับในหรือหมดสติระบบจะส่งสัญญาณเตือน โดยหากยังไม่มีการตอบสนองจากผู้ขับขี่ ระบบจะค่อยๆ หยุดรถอัตโนมัติในช่องจราจรนั้น พร้อมกับเปิดระบบไฟกระพริบฉุกเฉินให้โดยอัตโนมัติ

ระบบ Evasive Steering Assist จะทำการช่วยหลบหลีกในกรณีชนจากด้านหน้า ด้วยการใช้สัญญาณเรดาร์ และกล้อง MPC ของรถยนต์ทำการตรวจจับ และเตือนให้เกิดการตอบสนอง เพื่อหักหลบสิ่งกีดขวางด้วยตนเองเท่านั้น ซึ่งจะมีการช่วยส่งแรงบิดที่เหมาะสมในการหักหลบสิ่งกีดขวาง

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ระบบ Active Distance Assist Distronic ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถที่อยู่ด้านหน้า โดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดตั้งบริเวณกันชนหน้าในการคำนวณระยะห่างที่ปลอดภัย และสัมพันธ์กับความเร็วของรถ และจะลดความเร็วโดยอัตโนมัติ พร้อมทั้งช่วยเบรกด้วยแรงเบรกประมาณ 50% ของแรงเบรกปกติ เพื่อรักษาระยะห่างตามที่กำหนด ซึ่งระบบนี้สามารถลดความเร็วลงได้ จนกระทั่งหยุดนิ่งตามรถยนต์คันที่อยู่ด้านหน้า ทั้งยังสามารถควบคุมรถให้ออกตัวตามรถยนต์คันที่อยู่ด้านหน้าได้อีกด้วย ในกรณีที่รถด้านหน้าหยุดนิ่งไม่เกิน 30 วินาที

ระบบ Active Blind Spot Assist สำหรับช่วยลดความเสี่ยงจากการชนในจุดอับสายตา ขณะเปลี่ยนช่องจราจร ซึ่งสามารถทำงานได้ตั้งแต่ความเร็วระดับ 12 กม./ชม. เป็นต้นไป โดยจะมีไฟเตือนเป็นสัญลักษณ์รูปสามเหลี่ยมสีแดงปรากฏขึ้นที่กระจกมองข้างทั้งซ้าย และขวา พร้อมสัญญาณเสียงเตือนเมื่อเปิดเลี้ยวในด้านที่มีสิ่งกีดขวาง โดยหากผู้ขับขี่ไม่มีการตอบสนอง ระบบจะเบรกด้านที่เสี่ยงต่อการชนโดยอัตโนมัติ

ระบบ Active Lane Keeping Assist ระบบช่วยดึงรถเข้าสู่ช่องจราจรเดิมโดยอัตโนมัติ หากเรดาร์ตรวจพบความเสี่ยงในการชน ด้วยการเบรกล้อฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกับที่ตรวจจับได้, ระบบ Active Braking Assist และฟังก์ชัน Cross-Traffic เทคโนโลยีที่ช่วยหลีกเลี่ยงการชนกับรถยนต์คันอื่น หรือคนเดินถนนในบริเวณทางแยก

โดยใช้สัญญาณเรดาร์ที่ติดอยู่บริเวณกันชนด้านหน้า และกล้อง MPC คอยตรวจจับเหตุการณ์ที่มีความเสี่ยงต่อการชน พร้อส่งเสียงเตือนหากคุณตอบสนอง ระบบจะช่วยเพิ่มกำลังเบรกไปจนเต็มประสิทธิภาพ แต่หากไม่มีการตอบสนอง ระบบจะช่วยเบรกอัตโนมัติ ตามแต่ละสถานการณ์ หรือช่วยลดความเร็วลง เพื่อลดความรุนแรงของอุบัติเหตุ

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ปิดท้ายด้วยความสะดวกสบาย และปลอดภัยจากระบบช่วยนำรถเข้าจอดอัตโนมัติ Parking Pilot including Active Parking Assist ทั้งการจอดแบบขนาน และการจอดแบบเข้าซอง อันเป็นการประสานการทำงานของระบบ Active Steering, ระบบ Speed Control และระบบเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติ ผสานด้วยกล้องแสดงภาพรอบทิศทาง 360 องศา จะแสดงภาพบริเวณรอบกันชนในจอแสดงผล

รวมถึงภาพจากมุมสูง จึงช่วยให้เห็นสิ่งกีดขวางรอบคันรถ ซึ่งระบบจะส่งสัญญาณ เตือนภัยทั้งภาพ และเสียง ในขณะที่กำลังจอดรถด้วยความเร็วไม่เกิน 10 กม./ชม. แม้ในที่จำกัด หรือในกรณีที่ต้องขยับรถหลายครั้ง ทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบ Drive Away Assist ที่ส่งสัญญาณเตือนเมื่อตรวจจับความเสี่ยงต่อการชนในขณะที่เหยียบคันเร่ง หรือเบรกสลับกัน หรือเมื่อผู้ขับขี่เข้าเกียร์ไม่ถูกต้อง อีกด้วย

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

Mercedes-Benz Thailand, เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), The S-Class

ราคารถใหม่ Mercedes-Benz S 560 Coupe & Cabriolet

Mercedes-Benz รุ่น S 560 Coupe AMG Premium ราคา 15,990,000 บาท

Mercedes-Benz รุ่น S 560 Cabriolet AMG Premium ราคา 16,720,000 บาท

 

บทความที่เกี่ยวข้อง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)