New Mazda CX-3 Freestyle Crossover นิยามของความไม่ธรรมดา

เพราะความธรรมดาไม่ใช่นิยามของคุณ All New Mazda CX-3 ไม่เคยจะหยุดขับเคลื่อนชีวิตไปข้างหน้า เพื่อค้นหาความท้าทายใหม่ๆ ซึ่งมาสด้า CX-3 ใหม่ ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์หนึ่งเดียวที่ปฏิเสธทุกความธรรมดา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ด้วยดีไซน์สปอร์ตไม่ซ้ำใคร มีให้เลือกทั้งรุ่นเครื่องยนต์คลีนดีเซล 1,500 ซีซี และรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซีมาพร้อมกับอีกขั้นของเทคโนโลยี Skyactiv-Vehicle Dynamics พร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าอย่าง i-Activsense เพื่อการขับเคลื่อนสู่ความท้าทายในแบบของตัวคุณ

 

 

KODO Design

จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวโดดเด่นอย่างแตกต่าง สะท้อนตัวตนไม่เหมือนใคร ด้วยดีไซน์เหนือกว่าคำว่า “ธรรมดา” ด้วยมิติทรวดทรงความยาวของตัวรถ 4,275 มม.ความกว้าง 1,765 มม.และระยะฐานล้อ 2,570 มม.โดยมีน้ำหนักตัวรถรวมอยู่ที่ 1,271 กก.ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน และ 1,310 กก.ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล

 

ความปลอดภัยขั้นสูง i-Activsense

เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงของมาสด้า ช่วยให้ผู้ขับขี่รับรู้ถึงอันตรายที่อาจเกิดล่วงหน้า อาทิ HBC (High Beam Control) ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการขับยามค่ำคืน โดยระบบช่วยปรับการทำงานของไฟสูงให้เหมาะสมกับระยะห่างระหว่างรถคันหน้าโดยอัตโนมัติ เพิ่มทัศนวิสัยในการขับ และสามารถลดโอกาสไม่ให้การทำงานของไฟสูงไปรบกวนรถคันอื่น แต่หากขับรถในบริเวณที่มีแสงสว่างจากไฟถนนที่มากพอ ไฟหน้าจะถูกปรับให้เป็นไฟต่ำอัตโนมัติเพื่อให้เหมาะสมกับการขับ LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบจะส่งสัญญาณเตือนเมื่อรถอาจเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ SCBS (Smart City Brake Support)

 

 

ระบบช่วยเบรกอัจฉริยะ ช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากการชนปะทะด้านหน้า เมื่อขับด้วยความเร็วต่ำ,  ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน โดยระบบจะส่งสัญญาณเตือนหากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กำลังแซงขึ้นมาจากทางด้านหลัง และอยู่ในจุดที่ผู้ขับอาจมองไม่เห็น และ RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบจะส่งสัญญาณเตือนขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุกับรถที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

 

2 ทางเลือกของขุมพลังทั้งเบนซิน และดีเซล

สมรรถนะจากเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ บล็อกแรกสำหรับทางเลือกคนชอบเครื่องยนต์เบนซิน Skyactiv-G 2.0 DOHC 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว  พร้อมระบบวาล์วแปรผันคู่อัฉจริยะ Dual S-VT ให้แรงม้าสูงสุด 161 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 210 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อันโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic ประหยัดน้ำมันสูงสุด 16.4 กม./ลิตร

 

 

ส่วนอีกบล็อกนึงนั้น Skyactiv-D 1.5 ลิตร  ดีเซลเทอร์โบแปรผัน 4 สูบ 16 วาล์ว 105 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร ที่ 1,500-2,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด พร้อมแมนนวลโหมด Activematic ประหยัดน้ำมันสูงสุด 23.3 กม./ลิตร

 

ไม่พลาดการสื่อสารด้วย MZD ConnectMZD Connect

เป็นระบบการเชื่อมต่อโลกการสื่อสารในรถ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว แสดงเมนูสั่งงานของระบบ MZD CONNECT และแสดงผลฟังก์ชั่นใช้งานอื่นๆ หรือเรียกดูข้อมูลผ่านระบบสั่งการด้วยเสียง Voice Recognition

ราคารถยนต์ใหม่ All New Mazda CX-3

Mazda CX-3   2.0E เบนซิน                      ราคา 835,000 บาท

Mazda CX-3   2.0C เบนซิน                      ราคา 910,000 บาท

Mazda CX-3   2.0S เบนซิน                      ราคา 975,000 บาท

Mazda CX-3   2.0SP เบนซิน                   ราคา 1,083,000 บาท

Mazda CX-3   1.5XDL ดีเซล                   ราคา 1,193,000 บาท

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mazda

แท็กฮิต : , , ,