All New MAZDA MX-5 (Gen 4) โรดสเตอร์สปร์ตเปิดทุนขวัญใจนักขับ

All New MAZDA MX-5 เป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ของรถยนต์รุ่นนี้ จาก 25 ปีที่พัฒนาขึ้นมา เพื่อให้เป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนที่ผู้ขับทุกคนสนุกสนานในการขับขี่สุดเร้าใจ พร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงามของ โคโดะ ดีไซน์ มาพร้อมเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0 ลิตร ให้กำลัง 160 แรงม้า เกียร์อัติโนมัติ 6 สปีดพร้อมโหมดแมนนวล

เร้าใจสไตล์โรดสเตอร์เปิดประทุน

ด้วยสัดส่วนที่งดงามของ มาสด้า MX-5 ใหม่ ทำให้ผู้ขับดูมีสง่าราศีจาก รถที่โหลดต่ำ ระยะโอเวอร์แฮงค์ด้านหน้าที่สั้นและห้องโดยสารขนาดกะทัดรัดที่ทำให้ผู้ขับอยู่ในจุดกึ่งกลางของตัวรถ ด้านหน้ารูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู และหลังของตัวรถให้ความรู้สึกถึงฐานโครงสร้างที่ทรงพลัง ดูแข็งแรง Cockpit แบบสมมาตรสร้างให้เกิดความเป็นหนึ่งเดียวในห้องโดยสาร ช่วยให้ผู้ขับมีสมาธิจดจ่อกับการขับขี่

 

 

นอกจากนี้ ยังต่อยอดด้วยเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ในด้านนวัตกรรมด้านโครงสร้าง สามารถลดน้ำหนักตัวรถได้มากกว่า 100 กก. จากรุ่นก่อน ในส่วนของการออกแบบหลังคาเปิดประทุนมีโครงสร้างการพับเก็บแบบตัว Z เหมือนในรุ่นก่อน แต่สามารถพับเก็บในพื้นที่เล็กลง ล้ออัลลอยออกแบบใหม่ขนาด 17 นิ้ว สีเทากันเมทัลลิก เปลี่ยนจากจุดศูนย์กลาง 5 จุดเป็น 4 จุดให้รับกับล้อ 8 ก้าน

 

นั่งกระชับรับสรีระสไตล์สปอร์ต

ในส่วนของรายละเอียดภายในเช่นเบาะและพนักพิงใช้โครงสร้างที่พัฒนาขึ้นใหม่ เบาะนั่งนั้นกระชับรับกับผู้นั่งได้ทันทีที่นั่งลงไป และให้การโอบรับในขณะขับขี่ได้อย่างดี นี่คือเบาะนั่งของรถสปอร์ตคุณภาพสูงที่ผสมผสานดีไซน์ที่สวยงามเข้ากับการใช้ สอยที่เป็นเลิศ

 

Skyactiv-G 2.0 ลิตร เร้าใจยามอยู่หลังพวงมาลัย

มาสด้า เอ็ม เอ็กซ์ 5 ใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ SKYACTIV-G 2.0 ลิตร ให้กำลัง 160 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 200 นิวตันเมตรที่ 4600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัติโนมัติ 6 สปีดพร้อมโหมดแมนนวลระบบช่วงล่างเป็นแบบแร็คแอนด์พิเนียนกับมัลติลิงค์เช่นเดียวกับรุ่นก่อนหน้าทั้งหมด

 

 

ระบบเบรกแบบดิสก์ 4 ล้อ พร้อมมีการปรับแก้ไขอย่างละเอียดเพื่อให้เกิดการควบคุมที่ดีขึ้น เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงโหลด และให้มีเสถียรภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีออฟชั่นเด่นๆ เช่นระบบช่วยประหยัดน้ำมัน i-Stop และระบบช่วยประหยัดพลังงาน i-ELOOP, ระบบเสียง Bose® premium sound system, ระบบปรับไฟหน้าสูงอัตโนมัติ (HBC), ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน (LDWS)

 

มาสด้า MX-5 ใหม่ มีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 6 สี คือ สีแดง โซลเรด, สีขาว เซรามิก, สีขาวมุก คริสตัลไวท์เพิร์ล สีฟ้า บลูรีเฟล็กซ์ สีเทา เมเทออร์เกรย์ และสีดำ เจ็ทแบล็ค

 

ราคารถยนต์ใหม่

All New Mazda MX-5                                        ราคา  2,700,000 บาท

 


บทความแนะนำ

บทสรุป ” 5 อันดับรถ Eco Car ราคาถูกสุดๆ ” จากหนุงหนิง … สวิงแรง เที่ยวในงาน Big Motor Sale 2017

แนะนำ 9 รุ่นรถใหม่ในงาน Big Motor Sale 2017 กับค่ายยักษ์ใหญ่ Audi, BMW, Hyundai, Kia, Toyota

ปตท. มอบสิทธิ์เฟรนไชส์ Jiffy ในประเทศลาว ผลักดันแบรนด์คนไทยสู่เวทีอาเซียน

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Mazda

แท็กฮิต : , , , , , , ,