ผ่าฝน บุกราตรี กับ Nissan “Let’s Move”

แม้จะมีพายุฝนกระหน่ำ แต่ก็ไม่หวั่นสำหรับกิจกรรมการทอสอบรถแบบพิเศษ กับกิจกรรม Nissan “Let’s Move” ที่ครั้งนี้ทางนิสสันเน้นที่การนำเสนอระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ในนิสสัน โน๊ต และอัลเมร่า

ภายใต้การขับขี่ยามค่ำคืนในกรุงเทพมหานคร โดยใช้เส้นทางจากจุดสตาร์จที่ร้านอาหาร The Public ถนนประเสริฐมนูกิจ มุ่งหน้าสู่ถนนเยาวราช และกลับมาสิ้นสุดที่ ร้านอาหาร The Public ถนนประเสริฐมนูกิจ ที่เดิม

ระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่นี้ ถูกติดตั้งไว้ในรถยนต์นิสสัน โน๊ต และอัลเมร่า โดยมีหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ ทั้ง ระบบ iOS ผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto จากสมาร์ทโฟน พร้อมการเชื่อมต่อแบบแฮนด์ฟรี แอพพลิเคชั่นระบบนำสามารถควบคุมการโทรออก รับส่งข้อความ เล่นเพลง วีดีโอ ทำให้มีความปลอดภัย และสะดวกสบายในการขับขี่มากขึ้น

ซึ่งทั้งหมดจะติดตั้งเทคโนโลยี Intelligent Integration ด้วยระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่ ภายใต้แนวคิดนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ที่ผสานการขับขี่ และการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของผู้ขับอย่างกลมกลืน

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Intelligent Driving ที่ให้ความปลอดภัย และสะดวกสบายในการขับขี่ เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน Intelligent Power ที่ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยทั้งนิสสันโน๊ต และ อัลเมร่า เป็นรถที่ประหยัดน้ำมัน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในห้องโดยสารกว้างขวางเหมาะสำหรับการขับขี่ในเมือง มีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยครบ

 

โดยเฉพาะนิสสัน โน๊ต ที่มีเทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – i-AVM) เทคโนโลยีตรวจจับ และส่งสัญญาณเตือนเมื่อมีวัตถุ หรือบุคคลเคลื่อนไหวขณะถอยหลังจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ทำให้การขับขี่ในเมืองที่มีการจราจรหนาแน่น หรือผ่านตรอกซอกซอยแคบ ๆ อย่างเยาวราชได้อย่างสบาย

โดยเริ่มตั้งแต่บนทางพิเศษฉลองรัช ผ่านมายังเกาะรัตนโกสินทร์ ไปจนถึงย่านไชน่าทาวน์บนถนนเยาวราช โดยสัมผัสได้ถึงความอัจฉริยะของแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี ซึ่งจะช่วยให้สามารถจอดรถและควบคุมรถได้อย่างสะดวกและคล่องตัวในที่แคบๆ โดยเฉพาะตึกจอดรถที่ถนนเยาวราช ที่ท้าทายในแบบสุดๆ หลังจากที่ได้เที่ยวชม ช๊อป เหล่าบรรดาของกินบนถนนเยาวราช ก็เดินทางกลับมาที่ร้านอาหาร The Public ถนนประเสริฐมนูกิจ เช่นเดิม