เข้าซอง แบบไหน หัว หรือ ท้าย เข้าดี

ปัญหาโลกแตก ซึ่งจะว่าเป็นปัญหาก็เป็น จะว่าไม่ใช่ปัญหาก็ถูกต้อง นั่นคือ การจอดแบบ เข้าซอง โดยจะเสียบหัวเข้า หรือจะถอยหลังเข้าดี ยิ่งนักขับหน้าใหม่มักมีปัญหาส่วนตัว ว่าจะหมุนพวงมาลัยไปทางไหน ซ้ายหรือขวาดี หมุนมากไปน้อยไปมั้ย ตรงนี้เรามีคำตอบ ว่าเข้าแบบไหน ควรหรือไม่ควร

parking_02

ลานจอดที่ตีเส้น เข้าซอง แบบมีช่องทางเดินรถที่กว้าง ถ้าหากเข้าไปในพื้นที่แบบนี้ ไม่ต้องคิดเลยว่า เสียบหัวเข้า หรือถอยเข้าดี ขอจงเลือกเอาตามความถนัด และความสามารถในการขับรถที่คุณมี เพราะนี่คือ ความง่าย และสะดวกของสถานที่ โดยไม่ต้องพึ่งพาสกิลในการขับรถ

  • แบบช่องทางเดินรถไม่กว้าง บอกเลยว่า คุณมีทางเลือกเดียวเท่านั้น แม้ว่าการ เสียบหัวเข้า จะเป็นอะไรที่ง่าย แต่ขอให้คำนึงถึงตอนถอยออก มันจะเป็นอะไรที่ดูยากลำบาก จนคุณอาจประสาทเสียก็เป็นได้
  • ช่องทางเดินรถกว้างพอควร แต่ ซอง ที่ตีเส้นกลับคับแคบ เบียดกัน ลักษณะแบบนี้พบเห็นได้บ่อยในพื้นที่ที่ค่อนข้างจำกัด แต่คน ตีเส้น คงต้องการให้มีช่องเยอะเข้าไว้จะได้ดูมีช่องจอดรถมาก บอกเลยว่า แค่ตอนจอดเสร็จ จะลงจากรถยังเปิดประตูลำบาก ฉะนั้นลืมไปได้เลยว่าจะถอยออกได้อย่างง่ายดาย
  • ถ้าแบตหมดล่ะเป็นเรื่อง กรณีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ดังนั้นเพื่อเป็นการเซฟตัวเอง ให้ ถอยจอด แบบ เข้าซอง เสียเถิด แล้วชีวิตจะไม่ยุ่งยาก

parking_03

สรุปแล้วการ ถอยจอด แบบ เข้าซอง อาจจะทำให้รถคันหลังที่ตามมาติดบ้าง (แก้ด้วยการฝึกถอยเข้าซองให้ชำนาญ) ยังเป็นวิธีที่ค่อนข้างเกิดประโยชน์มากกว่า แม้ขาเข้าอาจจะดูช้าไปบ้างก็ตามที

แท็กฮิต : ,