รีวิว : ขับ New Honda HR-V เที่ยว 1 วันเบาๆ กทม. – นครนายก

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ปลุกกระแส “สปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม” ระลอกใหม่อีกครั้ง ส่ง New Honda HR-V ลงตลาด ยกระดับความคุ้มค่า พร้อมการเสริมทัพด้วยรุ่นใหม่ RS และสีใหม่ Passion Red เน้นความโดดเด่นสไตล์สปอร์ต จนเพื่อนร่วมทางต้องเหลียวหลังในทริปทดสอบสบายๆ กทม. – นครนายก ใน 1 วัน

New Honda HR-V

ดูกันมีอะไรใหม่ใน New Honda HR-V

New Honda HR-V ยังคงมากับฐานะของ “สปอร์ตครอสโอเวอร์ระดับพรีเมียม” ที่มอบความ “ครบครัน” และ “คุ้มค่า” มากขึ้นไปอีกขั้น ว่ากันตั้งแต่ดีไซน์ใหม่ภายนอกที่มากับชุดกันชนหน้า-หลัง และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ เสริมความหล่อด้วยชุดไฟหน้าแบบ Full LED และไฟ Daytime Running Light แบบ LED

ส่วนภายในนั้นยังคงนำเสนอความเป็นรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบเช่นเดิม เพิ่มเติมความสดใหม่ด้วยเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ และการเสริมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยที่มากขึ้น เช่น ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch), ระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) และระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock)

แต่นั่นยังไม่ใช่ไฮไลต์ซะทีเดียว เพราะ “ของดี” จากการปรับโฉมในครั้งนี้ คือ รุ่นใหม่ RS ที่อัพเกรดความสปอร์ตมาให้เต็มพิกัด โดยเริ่มจากความสะดุดตาจาก “สีแดง Passion Red” ตัดกับกันชนหน้า-หลังสไตล์สปอร์ต และกระจังหน้าดีไซน์ใหม่โครเมียมรมดำ ที่ประกบด้วยไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมด้วยไฟ Daytime Running Light แบบ LED

New Honda HR-V

ในขณะที่ด้านข้างดูเท่ห์ด้วยชายกันกระแทกด้านข้าง, กระจกมองข้างสีดำแบบสปอร์ต ตามด้วยมือจับเปิดประตูด้านหน้าแบบโครเมียมรมดำ และล้ออัลลอยด์ลายใหม่ขนาด 17 นิ้ว ปิดท้ายด้วยสัญลักษณ์ RS บนฝากระโปรงหลัง ส่วนภายในนั้นติดตั้งแป้นคันเร่ง และแป้นเบรกแบบสปอร์ตมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

New Honda HR-V

อวดโฉมความหล่อเบาๆ แบบ One Day Trip

การเปลี่ยนแปลงส่วนใหญ่ของ New Honda HR-V คือ รูปลักษณ์ และฟังค์ชั่นการใช้งานที่ยกระดับความ “คุ้มค่า” ในขณะที่ “สมรรถนะ” ยังคงเป็น “ประเด็นรอง” ฉะนั้นการทดลองขับในทริปนี้จึงเป็นการ “ตอกย้ำ” ความชัดเจนมากกว่า ว่าอะไรที่ทำให้ HR-V ถึงยังคงได้รับความนิยมนับตั้งแตเปิดตัว จนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน

New Honda HR-V

สำหรับเส้นทางของทริปนี้ไม่ใกล้ ไม่ไกล แต่ได้ “เหงื่อ” ในสไตล์ Adventure ที่ ฮอนด้า ประเทศไทย “จัด” ไว้ให้ บนเส้นทาง กทม. – นครนายก ตั้งแต่จุด Start ณ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (สาขาศรีอยุธยา) เพื่อรับฟังข้อมูลผลิตภัณฑ์, เส้นทางการขับ และร่วมเล่นเกมส์ “ขนของ” ที่โชว์ให้เห็นความอเนกประสงค์ของห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระที่ปรับได้ถึง 3 รูปแบบ เช่น Utility Mode, Tall Mode และ Long Mode

New Honda HR-V

จากนั้นจึงเริ่มต้นความสนุกในการทดลองขับด้วยเส้นทาง และขุมพลังขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 172 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ CVT ที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ขับเคลื่อนล้อหน้า ที่น่าประทับใจทั้งในเรื่องอัตราการประหยัดน้ำมันและการรองรับพลังงานทางเลือก E85

New Honda HR-V

ด้วยองค์ประกอบดังกล่าวที่ “คุ้นเคย” กันดี ทำให้การเคลื่อนตัวฝ่าจราจรในเมืองทำได้อย่างราบรื่น และคล่องตัว แล้วก็ใช้เวลาไม่นานเพื่อมาถึงจุดหมายที่เป็นไฮไลต์ของการเดินทางในทริปนี้ กับ เขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนคอนกรีตบดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และในโลก ณ จังหวัดนครนายก ซึ่งมี 2 กิจกรรมรออยู่

คือ ล่องเรือไปชมธรรมชาติที่ “น้ำตกช่องลม” และความมันส์แบบฉ่ำๆ กับกิจกรรม “ล่องแก่ง” ที่เล่นเอาคณะสื่อมวลชนหมดแรง แต่ก็เปี่ยมไปด้วย “รอยยิ้ม” ที่เกิดจากความสนุกสนาน รวมไปถึงตอกย้ำให้เห็นอย่างชัดเจนถึงคุณสมบัติอันโดดเด่นที่สามารถเป็นได้ทั้งเพื่อนคู่ใจในชีวิตประจำวัน และเพื่อนคู่ใจสำหรับครอบครับในวันหยุดพักผ่อนอีกด้วย

New Honda HR-V

ราคารถใหม่ New Honda HR-V

Honda HR-V รุ่น E ราคา 949,000 บาท

Honda HR-V รุ่น EL ราคา 1,059,000 บาท

Honda HR-V รุ่น RS ราคา 1,119,000 บาท

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Honda

แท็กฮิต : , , , , , , , ,