เผยจุดเด่น New Nissan LEAF (นิสสัน ลีฟ ใหม่) ทำไมมันน่าสน จน Nissan (นิสสัน) เอามาทำตลาด … !!!

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม New Nissan LEAF (นิสสัน ลีฟ ใหม่) รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ครั้งแรกในประเทศไทย ชูจุดเด่น เทคโนโลยีอี-เพาเวอร์ (e-POWER) พร้อมตอกย้ำอย่างชัดเจนว่ามาแน่ สำหรับตลาดเมืองไทย

New Nissan LEAF นิสสัน ลีฟ ใหม่

New Nissan LEAF รูปลักษณ์โดนใจ “ภายนอกโดดเด่น ภายในดึงดูด”

ตัวเป็นๆ ของ นิสสัน ลีฟ ใหม่ เรียกว่ามีความโดดเด่นไม่น้อยทีเดียว จากรูปทรงที่กะทัดรัด เพื่อสื่อให้เห็นถึงความคล่องตัวอันเป็นจุดเด่น ที่สำคัญสำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน โดยรูปลักษณ์นั้นจะมีกับแนวทางของรถ Hatchback 5 ประตู ที่ดูละม้ายคล้างคลึงรุ่นพี่อย่าง Nissan Note แต่หล่อเหลาสะดุดตากว่า ด้วยการผสมผสานความล้ำสมัยเข้าไปในดีไซน์แบบสปอร์ต

จากแรงบันดาลใจที่ได้รับมา โดยรถต้นแบบรุ่น IDS Concept ซึ่งเคยผ่านตาสาธารณะชนทั่วโลกมาแล้วในงาน Tokyo Motor Show ปี 2015 ต่อยอดสู่การพัฒนา และปรับปรุงขึ้นอีกขั้น โดยจะประกอบด้วยกระจังหน้าในรูปแบบที่เรียกว่า V-motion ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Nissan รับกับงานดีไซน์ของกันชนหน้า และไฟหน้าที่มากับชุด Daytime Runing Lights ทรง L – Shaped ในขณะที่ด้านหลังดูสปอร์ตด้วยดีไซน์ของชุดโคมไฟท้ายทรงบูมเมอแรง และมาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 บริเวณสปอยเลอร์หลังคา

New Nissan LEAF นิสสัน ลีฟ ใหม่

ทางด้านภายในห้องโดยสารคาดการณ์ในเรื่องดีไซน์ว่าจะยังพิมเดียวกับต้นฉบับ ซึ่งเท่าที่ส่องๆ ก็เรียกว่า “น่าดูชม” ทีเดียว แต่เวอร์ชั่นทำตลาดนไทยนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนบ้าง อันนี้ต้องรอดูเวอร์ชั่น “ขายจริง” ในบ้านเรา แต่นี่แน่ๆ ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกมาตรฐานมีครบ เช่นเดียวกับสิ่งที่เป้็นฟังค์ชั่นที่เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อน

New Nissan LEAF นิสสัน ลีฟ ใหม่

 

แนวคิดรถไฟฟ้า พร้อมเทคโนโนโลยีล้ำ แต่จะทำตลาดได้แค่ไหน “ต้องรอดู”

นิสสัน ลีฟ ใหม่ ชูจุดเด่น ในฐานะการเป็นยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ e-POWER (อี-เพาเวอร์) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมภายใต้แนวคิดการเคลื่อนที่อัจฉริยะ Nissan Intelligent Mobility (นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้) โดยระบบจะประกอบด้วย “เครื่องยนต์สันดาปภายใน” ขนาดเล็ก สำหรับการทำหน้าที่เป็นเครื่องปั่นไฟฟ้าพลังงานสูง

New Nissan LEAF นิสสัน ลีฟ ใหม่

เพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าเข้ามาชาร์จเก็บไว้ในแบตเตอรี่ ลิเธียม-ไอออน ประสิทธิภาพสูง ขนาด 40 กิโลวัตต์/ชม. ที่สามารถถ่ายทอดสมรรถนะการตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว และต่อเนื่อง  ซึ่งพละกำลังสูงสุดนั้นเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นที่แล้วถึง 38% โดยจะมีตัวเลขอยู่ที่ 110 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุดที่เพิ่มขึ้น 26% เป็น 320 นิวตันเมตร

ซึ่งสามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางโดยประมาณ ถึง 400 กม. (ตามมาตรฐาน JC08 ของญี่ปุ่น) ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง  นอกจากนี้ นิสสัน ลีฟ ใหม่ ยังมาพร้อมกับ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง e-Pedal ที่สามารถออกตัว, เร่งความเร็ว, ลดความเร็ว, จอด หรือแม้กระทั่งควบคุมรถให้อยู่นิ่งได้ด้วยการใช้แป้นเหยียบเดียว

โดยจะมาพร้อมระบบ ProPILOT เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ บนช่องจราจรเดียว และ เทคโนโลยี ProPILOT Park ที่จะช่วยควบคุมตัวรถ และเข้าจอดได้โดยอัตโนมัติ เพื่อตอบสนองความสะดวกสบาย และความปลอดภัยสูงสุดให้แก่ผู้ใช้งาน

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Nissan

แท็กฮิต : , , , , ,