รีวิว : Nissan Navara Calibre Double Cab (นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ ดับเบิ้ลแค็บ) ปี 2018 … ของดีสำหรับผู้รักการขับขี่แบบสปอร์ต

สำหรับกิจกรรม “แค่ใจก็เพียงพอ ตามพ่อที่พอเพียง” ซึ่งถูกจัดขึ้นโดย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ไม่ได้เป็นเพียงแค่การเข้าไปพบปะพูดคุยกับบุคคลต้นแบบจากทั่วประเทศเท่านั้น แต่ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ลิ้มลอง “สมรรถนะ” ของยนตรกรรมต่างจากค่าย Nissan (นิสสัน) ซึ่งครั้งนี้คือคราวของปิคอัพทรงพลังอย่าง Nissan Navara (นิสสัน นาวารา) เวอร์ชั่นล่าสุด

Nissan Navara, นิสสัน นาวารา, รีวิว, ราคารถใหม่, Nissan Intelligent Mobility, Nissan Navara Calibre Double Cab

Nissan Navara อัพเกรดเวอร์ชั่นสู่โมเดลปี 2018

นี่คือ นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2018 ซึ่งยังคงมีรูปร่างหน้าตาที่คุ้นเคย ด้วยเส้นสายแบบสปอร์ตผสมผสานกับความเหลี่ยมสัน ที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกได้ถึงความบึกบึน เพื่อสื่อถึงความแข็งแกร่งจากโครงสร้างตัวถังที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้ ในขณะที่ห้องโดยสารมากับเส้นสายที่มีความต่อเนื่อง ตั้งแต่บนแผงคอนโซลกลางไปถึงด้านข้างประตูรถ เพื่อสร้างความรู้สึกโปร่ง

เสริมด้วยความล้ำสมัยของการผสมผสานทั้งเทคโนโลยี และการดีไซน์ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่น แผงหน้าปัดมาตรวัด, พวงมาลัยที่ดูพรีเมี่ยม พร้อมระบบมัลลิตฟังค์ชั่นสำหรับการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ตลอดจนการเลือกใช้วัสดุอลูมิเนียมในการตกแต่ง และการตัดเย็บที่มีความประณีตบรรจง ซึ่งช่วยให้นึกถึงรถอเนกประสงค์ SUV ระดับหรูของแบรนด์กันเลยทีเดียว

2 ขุมพลังทางเลือกของนิสสัน ที่มั่นใจได้ในเรื่อง “สมรรถนะ”

Nissan Navara มาพร้อมกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จากเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ พิกัด 2.5 ลิตร DOHC แบบ 4 สูบ ซึ่งจะมี 2 บล็อคให้เลือก คือ ตัวแรงขับเคลื่อน 4 ล้อ พละกำลังระดับ 190 แรงม้า พร้อมแรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที ตามด้วยรุ่นรอง 163 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 403 นิวตันเมตรที่ 2,000 รอบต่อนาที และจะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดพร้อมโหมดการเปลี่ยนเกียร์แบบธรรมดา และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

Nissan Navara, นิสสัน นาวารา, รีวิว, ราคารถใหม่, Nissan Intelligent Mobility, Nissan Navara Calibre Double Cab

ซึ่งในรุ่นท็อปๆ นั้นต้องเรียกว่าเป็นไฮไลต์เลยทีเดียวกับ พละกำลังที่ไม่เป็นรองใคร พร้อมตัวช่วยสำหรับการขับเคลื่อนทุกอุปสรรค ทั้งจาระบบขับเคลื่อน ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้แม้ในขณะขับขี่ ทั้งยังเสริมด้วยระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (VDC), เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD), ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) และระบบช่วยควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) ที่ทำให้มั่นใจได้ทั้งการขับขี่แบบทั่วไป และแบบออฟโรด

ในขณะที่รุ่นอื่นๆ เช่น Nissan Navara Calibre Double Cab ซึ่งเป็นพาหนะของผมในการเดินทางร่วมกิจกรรม “แค่ใจก็เพียงพอ ตามพ่อที่พอเพียง” ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่าเป็นปิคอัพที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่น่าประทับใจทีเดียวกับเรี่ยวแรง 163 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 403 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

Nissan Navara, นิสสัน นาวารา, รีวิว, ราคารถใหม่, Nissan Intelligent Mobility, Nissan Navara Calibre Double Cab

รวมไปถึงความสปอร์ตในการขับขี่ที่ได้รับจากโครงสร้างแชสซีส์เหล็กกล้าที่แข็งแกร่ง ระบบช่วงล่างที่หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามีความกระด้าง แต่สำหรับผู้ที่ชอบความสนุกในการขับขี่บอกเลยว่านี่แหละทีเด็ด เพราะด้วยช่วงล่างสไตล์แกร่งๆ จะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ การตอบสนองของพวงมาลัยเฉียบคม และให้ความมั่นใจได้ดีบนความเร็วสูง ตลอดจนการยึดเกาะถนน และการทรงตัวอีกด้วยเช่นกัน

Nissan Intelligent Mobility แนวคิดสู่ความล้ำสมัยยิ่งขึ้น

นอกจากเรื่องของสมรรถนะแล้ว นิสสัน นาวารา ใหม่ ยังมากับเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากขึ้นอีกระดับ ด้วยแนวคิด Nissan Intelligent Mobility ที่ติดตั้งฟังค์ชันการใช้งานจากกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Around View Monitor-AVM) รวมทั้งเสริมความปลอดภัยสูงสุดด้วยถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 ตำแหน่ง ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ด้านข้าง, ม่านนิรภัย ให้กับทั้งในรุ่น King Cab 2 ประตู และรุ่น Double Cab 4 ประตู

ราคารถใหม่ Nissan Navara

รุ่น KC Calibre EL 6MT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 796,500 บาท

รุ่น KC Calibre V 7AT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 869,500 บาท

รุ่น DC Calibre EL 6MT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 869,000 บาท

รุ่น DC Calibre EL 7AT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 911,500 บาท

รุ่น DC Calibre V 7AT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 940,500 บาท

รุ่น DC Calibre VL 6MT พร้อมระบบ Around View Monitor ราคา 963,500 บาท

รุ่น DC 4WD VL 7AT พร้อมระบบ Around View Monitor และ ถุงลมนิรภัยรอบคัน 7 ตำแหน่ง ราคา 109,000,000 บาท