รีวิว : New Honda Accord ( ฮอนด้า แอคคอร์ด ) ปี 2011

ในที่สุด HONDA Accord ( ฮอนด้า แอคคอร์ด ) ก็เปิดตัวโมเดลใหม่ ปี 2011 ก่อนงานใหญ่เพื่อเพิ่มยอดขายปลายปี หลังจากมียอดขายดีที่สุดของรถยนต์นั่งขนาดกลาง แต่ก่อนที่ทุกท่านจะได้สัมผัส ทางบริษัท ฮอนด้า ออโต้โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดการทดสอบ New Honda Accord ( ฮอนด้า แอคคอร์ด ) ปี 2011 โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ – เกาะช้าง โดยมีสื่อมวลชนสายรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ร่วมพิสูจน์สมรรถนะในครั้งนี้

 

Honda Accord

คณะสื่อมวลชนมาร่วมกิจกรรมพร้อมหน้าพร้อมตากันตั้งแต่เช้า เพื่อร่วมกันฟังการบรรยายของการเปลี่ยนแปลงรถNew Honda Accord ปี 2011 การปรับโฉมครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่ความหรูหรามีระดับที่มากกว่าเดิม มีให้เลือก 6 รุ่น ในเครื่องยนต์ i-VTEC 3 ขนาด ได้แก่ รุ่น 3.5 V6 เครื่องยนต์ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 275 แรงม้า พร้อมระบบแปรผันการทำงานของกระบอกสูบอัตโนมัติ (VCM) รุ่น 2.4 EL NAVI และรุ่น 2.4 EL เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ในขณะที่รุ่น  2.0 E รุ่น 2.0 EL และรุ่น 2.0 EL NAVI เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ทุกรุ่นมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ 5 สปีด ระบบควบคุมแบบ Drive-By-Wire มีค่าไอเสียเทียบเท่ามาตรฐานไอเสียระดับ Euro 4 และสามารถใช้ได้กับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20

 

ลองของ 2.0 EL NAVI

หลังจากที่ฟังบรรยายจบ เรามาพบกับรถทดสอบที่จะขับกันดีกว่า เป็นรุ่น 2.0 EL NAVI ที่มีล้ออัลลอยด์ 17 นิ้วใหม่ เบาะนั่งด้านคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ถุงลมคู่หน้าอัจฉริยะ พร้อมระบบเซ็นเซอร์แบบ OPDS สวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย กุญแจรีโมทแบบพับเก็บได้ พร้อมสัญญาณกันขโมย ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่น DVD และกล้องส่องภาพด้านหลังและฮาร์ดดิสก์สำหรับบันทึกไฟล์เพลง (HDD Audio) และระบบเครื่องเสียงแบบ Premium sound system

เบาะไฟฟ้า

การเดินทางครั้งนี้ จุดหมายของเราอยู่ที่ เกาะช้าง จ.ตราด เรามาเริ่มออกเดินทางกันเลยดีกว่า ผมเริ่มขับเป็นคนแรกโดยแบ่งการใช้งานออกเป็น 2 แบบคือใช้ในเมือง และนอกเมือง ผมออกจากถนนศรีอยุธยาออกไปทางมอเตอร์เวย์ รถติดมากๆ ผมเลยมาลองเล่นกับของเล่นใหม่ที่ให้มา ที่ผมชอบคือเบาะไฟฟ้าที่มีนวมดันหลังมาให้ใช้งานด้วย เพราะผมเป็นคนใช้ชีวิตในรถเป็นเวลานานๆ มีส่วนนี้เข้ามาช่วยทำให้ผมลดอาการปวดหลังไปได้เยอะ ส่วน NAVI ที่ให้มาก็ใช้งานไม่ยาก ควบคุม NAVI และ ระบบเสียงได้ที่แผงคอนโซลหน้าส่วนกลาง มองโดยรวมในส่วนของภายในหรูขึ้นเยอะ พอถึงช่วงมอเตอร์เวย์เป็นเวลาทดสอบสมรรถนะ ตัวเครื่องยนต์เป็นบล็อคเดิม ซึ่งมีสมรรถนะที่ดีอยู่แล้ว แต่ที่เปลี่ยนแปลงคือล้ออัลลอยด์ 17 นิ้ว ในการทดสอบโดยใช้ความเร็วสูงที่สัมผัสได้เลยคือการทรงตัวดีขึ้น ทั้งทางตรงและทางโค้งต่างๆ ส่วนความเร็วปลายมีมากขึ้นกว่าเดิม เท่าที่ผมได้ทดสอบ..ผมทำความเร็วสูงสุดที่ 205 กม./ชม. ซึ่งในรถผมมีผู้โดยสารทั้งหมด 4 คน ถือว่าขับสนุกขึ้นครับ

 

เบาะหลัง

หลังจากถึงจังหวัดระยองผมก็สลับให้ท่านอื่นๆ มาขับบ้างโดยผมมานั่งที่เบาะหลัง เพื่อสัมผัสถึงความรู้สึกแบบผู้บริหารดูบ้าง เผื่อท่านผู้บริหารท่านไหนกำลังมองหารดีๆคันใหม่ให้คนขับรถท่านอยู่ เบาะหลังกว้างขวางนั่งสบาย ผมชอบการเช็ตอัพของช่วงล่างมากเพราะในขณะเดินทางโดยใช้ความเร็วสูงจะไม่รู้สึกว่าเร็วมาก และเวลาตอน ขึ้น-ลงสะพานก็ไม่มีอาการหวิวท้อง เรียกได้ว่าสบายมากสำหรับการเดินทางจนถึงเกาะช้างครับ

 

ขอบคุณ บริษัท ฮอนด้า ออโต้โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ที่ให้เราได้ร่วมเดินทางทดสอบ New HONDA Accord ปี 2011 ในครั้งนี้ครับ ถ้าใครสนใจมีให้คุณได้สัมผัสแล้วทุกโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

 


บทความแนะนำ

รีวิว : HONDA  Accord Minorchange ปรับรูปลักษณ์ขยับความหรูหรา

HONDA  Accord Hybrid เหนือล้ำด้วยนวัตกรรมการขับเคลื่อน

ฮอนด้า เปิดตัว New Honda  Accord Hybrid 2016