Test Drive : NISSAN NAVARA PRO4X ใหม่ เรียบก็นุ่ม ลุยก็ดี

สำหรับการทดสอบ NISSAN NAVARA PRO4X ใหม่ ครั้งนี้ใช้เวลาภายใน 1 วัน ตามสถานการณ์ในปัจจุบัน โดยทางนิสสันใช้เส้นทาง จากกรุงเทพฯ สู่ยอดเขาแด่น จังหวัดเพชรบุรี

การเดินทางเริ่มต้นจากใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาธร มุ่งหน้าสู่จังหวัดเพชรบุรี ผ่านเส้นทางการจราจรบนทางหลวงทั้งในเมือง และนอกเมือง และด้วยเครื่องยนต์ดีเซลใหม่ YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ ที่ให้พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร

ผสานกับ ระบบพวงมาลัยที่ปรับปรุงมาใหม่ ส่งผลให้การขับขี่ในเมืองนั้นทำได้อย่างคล่องแคล่วไม่เบา ให้ความรู้สึกที่ดีไม่เทอะทะแม้ตัวรถจะมีขนาดที่ใหญ่ก็ตาม

ต่อเนื่องไปด้วยการเดินทางแบบนอกเมืองบทถนนหลวงที่ต้องใช้ความเร็วค่อนข้างสูง ก็ยังทำได้ดีถึงแม้จะไม่ปรู้ดปร้าด แต่ก็ไปได้แบบเรื่อยๆไม่น่าเกลียด รวมไปถึงเทคโนโลยีความปลอดภัย “Nissan Intelligent Mobility” อาทิ ระบบเตือนเมื่อเหนื่อยล้าจากการขับขี่ (Intelligent Driver Alertness), ระบบเทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกเส้นทาง (Lane Departure Warning), เทคโนโลยีควบคุมรถเมื่อออกนอกช่องทางอัจฉริยะ (Intelligent Lane Intervention), เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) ที่จะช่วยให้การเดินทางปลอดภัยในทุกเส้นทาง

จนมาถึงเส้นทางขึ้นเขาแด่น ที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งจะเป็นช่วงทดสอบในรูปแบบ ออฟโรด ด้วยอุปสรรคเป็นหินก้อนเล็กก้อนใหญ่อยู่ในเส้นทางตลอด พร้อมร่องถนนที่ลึกพอสมควร การขับจึงต้องมีการปีนไต่อยู่พอสมควรด้วยระบขับเคลื่อน4ล้อ การทำงานของระบบเกียร์ทั้ง 4H และ 4L สามารถปีนไต่ได้อย่างสบาย โดยแค่เติมคันเร่งเบาๆ รวมถึงการปรับอัตราทดพวงมาลัยให้ทำงานฉับไวขึ้นโดยลดเหลือ 3.4 รอบจาก 4.1 รอบก็ทำให้การควบคุมทำได้ง่ายขึ้น

พร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันการลื่นไถล Brake Limited Slip Differential (B-LSD), ระบบล็อกเฟืองท้ายแบบไฟฟ้า Electronic Rear Locking Differential,เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA) และเทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control (HDC)

โดยในรุ่น PRO4X นั้น จะได้สมรรถนะยาง All Terrain ในล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว มาจากโรงงานเลย หากใครที่ชอบรถในแนวแบบลุยๆ ที่มีหน้าตาล้ำๆแบบนนี้ NISSAN NAVARA PRO 4X น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ราคาอย่างเป็นทางการของ Nissan NAVARA Pro2X | Pro4X

Pro2X

  • 2.3 Twin Turbo Pro2X 7AT 2WD  999,000 บาท

Pro4X

  • 2.3 Twin Turbo Pro4X 7AT 4WD  1,149,000 บาท