ใหม่ Toyota C-HR ( โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ) ดีไซน์ที่แตกต่างของ “SUV” ผสมประสานด้านท้ายแนว “Coupe” พร้อมทางเลือก “Hybrid” และเครื่องยนต์ Eco Car ราคา รถยนต์ใหม่ 850,000 บาทในสหรัฐ

Toyota C-HR ( โตโยต้า ซี-เอชอาร์ )อีกหนึ่งยนตรกรรมที่สร้างกระแสแรงด้วยผลงานการดีไซน์ที่แตกต่างของ  ซึ่งชื่อ C-HR นั้นย่อมาจาก Coupe High-Rider ชิ้นงานที่เริ่มต้นจากการโชว์ตัวในฐานะรถต้นแบบ ณ Paris ปี 2014 และ Frankfurt ปี 2015 จนมาถึงเวอร์ชั่นผลิตเพื่อจำหน่ายจริงในยุโรปช่วงปลายปีนี้ในฐานะของยนตรกรรม Mid – Sized Crossovers ราคา รถยนต์ใหม่ 850,000 บาทในสหรัฐ

 

Toyota C-HR

การออกแบบภายนอก

มีมิติตัวถังความยาว 4,360 มม. ความกว้าง 1,555 มม. และความยาวฐานล้อ 2,640 มม. พร้อมด้วยการออกแบบที่เรียกว่า Keen Look design โดยมีจุดเด่นด้านหน้าในบริเวณกระจังหน้าที่มีเส้นสายเฉียบคม ในลักษณะคล้ายปีกยาวต่อเนื่องจรดไฟหน้าทั้ง 2 ฝั่งล้ำไปถึงมุมด้านข้างตัวรถ ส่วนในด้านข้างนั้นดูแข่งแกร่งด้วยตัวถังที่กว้างในส่วนของซุ้มล้อทั้งด้านหน้า และด้านหลัง รับกับแนวเส้นหลังคาที่ลาดลงในสไตล์ของรถ Coupe โดยออกแบบมือจับเปิดประตูหลังไว้ที่บริเวณเสา C พร้อมกับเสริมความสปอร์ตทางอากาศพลศาสตร์ด้วยการติดตั้งสปอยเลอร์หลังคา ตลอดจนความสะดุดตาด้วยชุดไฟท้ายแบบ LED

 

การออกแบบภายในสไตล์ Sensual Tech

 

 

ภายในห้องโดยสารใช้แนวคิดการออกแบบใหม่ที่เรียกว่า Sensual Tech ผสมผสานด้วยแฟชั่นสไตล์ในการดีไซน์ เช่น การเลือกวัสดุคุณภาพสูงสีดำ Piano Black และสีเงิน Satin Silver รวมถึงสีฟ้า Clear Blue ในการตกแต่งเป็นมาตรฐาน แต่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการกับโทนสีที่มีให้เลือกคือ สีเทาดำ Dark Grey, สีดำ/ฟ้า Black/Blue และสีดำ/น้ำตาล Black/Brown

 

นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยความล้ำสมัยของฟังค์ชั่นการใช้งานด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น หน้าจอ Display ระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ซึ่งรองรับระบบ Toyota’s Multi-Media ที่ได้ออกแบบใหม่ตามหลักการ HMI Human Machine Interface, ชุดเครื่องเสียงชั้นดีจากแบรนด์ JBL พร้อมลำโพง 9 จุด ซึ่งควบคุมได้ง่ายดายด้วยพวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่น

 

Toyota-C-HR_2018

ขุมพลังของ  จะมากับเครื่องยนต์ Hybrid เจนเนอเรชั่นล่าสุด ที่มีประสิทธิภาพ และมีน้ำหนักเบากว่า ตลอดจนให้สมรรถนะที่เฉียบคมกว่าถึง 40% ด้วยกำลังสูงสุด 122 แรงม้า ส่วนรุ่นที่มากับเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร เทอร์โบนั้นจะมีกำลังที่ 116 แรงม้า พร้อมแรงบิด 185 นิวตันเมตร พร้อมด้วยระบบส่งกำลังที่มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT ในขณะที่ระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกทั้งแบบขับหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ นอกจากนี้ทางต้นสังกัดยังเผยข้อมูลคร่าวว่าจะมีรุ่นเครื่องยนต์ 2 ลิตร 150 แรงม้า และแรงบิด 193 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ตามออกมา

 


ราคารถยนต์ใหม่ 850,000 บาท

ราคารถยนต์ Toyota C-HR ( โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ) ราคา 850,000  บาท (ในสหรัฐอเมริกา)

 

 

บทความแนะนำเกี่ยวกับ Toyota

เปิดตัว Toyota “ Camry 2.0G Extremo ” ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตหรูไม่ซ้ำใคร สะกดทุกสายตา เคาะราคาที่ ราคา 1,525,000 บาท

รีวิว : Toyota Innova Crysta 2.8V จิบน้ำมันชิลๆ พริ้วกับ 2 สาวเที่ยวสิงห์บุรี

ใหม่ New TOYOTA VIOS 2016 และ New TOYOTA VIOS Exclusive 2016 พร้อม ราคา