Toyota Prius 2019 อัพเกรดเต็มขั้น เน้นความ “ล้ำ” ด้านเทคโนโลยี

Toyota Prius ใหม่ เวอร์ชั่นปี 2019 เปิดตัวพร้อมการนำเสนอจุดเด่นสำคัญ กับความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีขับเคลื่อนเป็นหลัก ยกระดับความสามารถในการขับเคลื่อน ด้วย 2 จุดเด่นสำคัญ คือ โครงสร้างตัวถัง TNGA และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD-e System

Toyota Prius, Prius

เร้าใจไปกับสมรรถนะของ Toyota Prius 2019

Prius 2019 ยังคงใช้พื้นฐานของเจนเนอเรชั่นล่าสุดเป็นหลัก ซึ่งมีการอัพเกรดในส่วนของเทคโนโลยีล้ำสมัยเป็นหลัก เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับเคลื่อนมากขึ้น โดยเริ่มจากโครงสร้างตัวถังใหม่ในชื่อ TNGA – Toyota New Global Architecture ซึ่งมากับคุณสมบัติอันโดดเด่น

ซึ่งช่วยเสริมสมรรถนะการควบคุมได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD-e System ที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้ในเรื่องของการควบคุม เมื่อต้องขับขี่บนสภาพถนนที่ไร้เสถียรภาพ ด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อหลัง พร้อมด้วยการควบคุมจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่แม่นยำ จากการทำงานแบบโดยอัตโนมัติ

Toyota Prius, Prius

ไม่ว่าจะเป็นการเร่งเต็มสปีดกับความเร็วจาก 0-60 ไมล์/ชม. ตลอดจนการทำงานในแบบ On-Demand ซึ่งจะปรับเปลี่ยนไปตามสภาพเส้นทางในการขับขี่ เมื่อใช้ความเร็วมากกว่า 43 ไมล์/ชม. ทำให้ยังคงรักษาความยอดเยี่ยมในเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิงเอาไว้ด้วยเช่นกัน

ส่วนระบบไฮบริดนั้นยังคงใช้พื้นฐานการทำงานที่คุ้นเคย ด้วยกระแสไฟจากแบตเตอรี่ Nickel-Metal Hydride (Ni-MH) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้มีขนาดที่กะทัดรัด และสามารถทนทานต่อสภาพอากาศที่หนาวเย็นได้มากขึ้น โดยติดตั้งในตำแหน่งใต้เบาะนั่งด้านหลัง เพื่อให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังที่ใข้งานได้อย่างสบายๆ ทั้งยังสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยพนักพิงเบาะนั่งที่ปรับพับได้แบบ 60/40 ตลอดจนการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ ด้วยแร็คหลังคาที่ออกแบบมาอย่างลงตัวจาก Genuine Toyota Accessory

ในขณะที่อีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญคือ ระบบความปลอดภัยอันลื่อชื่ออย่าง Toyota Safety Sense P ซึ่งมากับตัวช่วยสุดล้ำ ซึ่งประกอบไปด้วย ระบบเบรกอัตโนมัติ พร้อมตรวจจับคนเดินถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection (PCS w/ PD), ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมกับพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ Lane Departure Alert with Steering Assist (LDA w/ SA), ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beams (AHB) และระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบไดนามิกเรดาร์ Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

Toyota Prius, Prius

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , , , , ,