Toyota Yaris Cross … ชัดเจนในตัวตนของ SUV สำหรับ “คนเมือง”

Toyota Yaris Cross เวอร์ชั่น 2021 มาพร้อมกับอัพเกรดใหม่ เพื่อยกระดับการขับขี่ของยนตรกรรมสไตล์ SUV ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก ภายใต้ความโดดเด่นในสไตล์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่ได้อย่างลงตัว จากการรวมเอาเทคโนโลยีไฮบริดระดับสูงของแบรนด์ Toyota รวมเข้ากับงานวิศวกรรมการออกแบบยนตรกรรมสไตล์ SUV ที่เชี่ยวชาญมากว่า 25 ปี นับตั้งแต่ Toyota RAV4 จนกระทั่งมาถึง Toyota C-HR ที่เปี่ยมด้วยสไตล์ และประสิทธิภาพ

Toyota Yaris Cross

โดยจุดเด่นที่สำคัญก็คือ โครงสร้างตัวถัง Toyota GA-B Platform ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบไฮบริด เจนเนอรชั่นที่ 4 ซึ่งประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบแบบ Atkinson Cycle ที่พัฒนาจากพื้นฐานเครื่องยนต์พิกัด 2.0 หรือ 2.5 ลิตร ที่ติดตั้งอยู่ใน Corolla, C-HR, RAV4 และ Camry

Toyota Yaris Cross

จนได้มาซึ่งแรงบิดสูงในรอบต่ำ พร้อมด้วยอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม และการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นราว 40% เพื่อสร้างความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอยู่ที่ 90 กรัม/ กม. ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้า และ 100 กรัม/กม. ในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD-i ภายใต้พละกำลังสูงสุดซึ่งอยู่ที่ 116 แรงม้า

Toyota Yaris Cross

ทางด้านมิติตัวถังนั้นได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ให้มีความเป็นรถอเนกประสงค์แบบ Urban SUV ที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองมากขึ้น เช่น ขนาดมิติตัวถังที่ประกอบด้วยความยาวฐานล้อเท่ากับ Yaris Hatchback โมเดลล่าสุด คือ 2,560 มม. ส่งผลมีความยาวตัวถังโดยรวมเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 240 มม. จากการเพิ่มระยะโอเวอร์แฮงค์ด้าหน้าอีก 60 มม. และด้านหลัง 180 มม. เพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสาร

Toyota Yaris Cross

ตามด้วยการเพิ่มความสูงใต้ท้องรถอีกราว 30 มม. ตลอดจนความสูงตัวรถอีก 90 มม. และความกว้างตัวรถอีก 20 มม. ทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยออพชั่นบานประตูหลังระบบไฟฟ้า และการปรับความสูงของห้องพื้นห้องเก็บสัมภาระ ตลอดจนการปรับพับเบาะนั่งด้านหลังแบบ 40/20/40 ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ และความสะดวกสบายมากขึ้นในการขนถ่ายสัมภาระ

Toyota Yaris Cross

งานออกแบบรูปลักษณ์เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างทีมดีไซน์จากสตูดิโอฝั่งยุโรป และญี่ปุ่น ด้วยการลงสนามทำการพูดคุยกับกลุ่มลูกค้าในการทำความเข้าใจไลฟ์สไตล์ เพื่อนำมาสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่สะท้อนบุคลิกความกระฉับกระเฉง และความมีชีวิตชีวา ที่ผสมผสานด้วยความกะทัดรัด คล่องตัว และความแข็งแกร่งในแบบฉบับรถ SUV จากแบรนด์ Toyota ซึ่งจะเห็นได้จากการออกแบบให้มีซุ้มล้อขนาดใหญ่ เพื่อการสวมใส่ล้อที่มีขนาดมากกว่า 18 นิ้ว ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของความเป็นโมเดล Yaris Cross เอาไว้ด้วยเช่นกัน

Toyota Yaris Cross

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , , , , , ,