ระเบิดความมันกระหึ่ม บุรีรัมย์ กับ “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต สนามที่ 4” เมื่อวันที่ 8-9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ ในศึก “บุรีรัมย์ ซุปเปอร์ จีที 2017”

การแข่งขัน “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017” สนามที่ 4 ซึ่งทางโตโยต้าได้เข้าไปมีส่วนร่วมสร้างสีสันในรายการแข่งขัน “บุรีรัมย์ซุปเปอร์ จีที 2017” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

เริ่มต้นเปิดสนามด้วยความมันด้วยรุ่น “ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ”

เริ่มทำการแข่งขันกันแบบ Wet Race ของสายฝนที่โปรยปรนายลงมา โดยอันดับที่ 1 ตกเป็นของ “นฤชิต เกียรติมณีศรี” ตามมาด้วย “ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ” ในอันดับที่ 2 ส่วนอันดับ 3 เป็นของ “โสภณ ภุมรินทร์”

ต่ออีกวันด้วยรุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น1”

แชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “Victor Conrad Spliid Jensen” ในขณะที่อันดับ 2 เป็นของ “จักรพันธ์ ภัทรธาดาพงษ์” และอันดับที่ 3 เป็นของ “ธีรภัทร เอี่ยมจินดา” และในรุ่น “วีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2” แชมป์สนามนี้ ตกเป็นของ “กัมพล อธิมุตติกุล” โดยมี “รัฐพงษ์ วัฒนาพร” ตามมาในอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3 ตกเป็นของ “Daniel Rein Ooi” ในขณะที่การแข่งขันรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพซึ่งแข่งกันทั้งหมด 7 รอบ โดยครั้งนี้ “Rina Ito” อาศัยจังหวะช่วงชิงตำแหน่งผู้นำเบียดเอาชนะคว้าแชมป์สนามนี้ไปได้ ในขณะที่อันดับ2 เป็นของ“กมลชนก บุญคร่ำ” และอันดับที่ 3 ตกเป็นของนัก “Michie Mimoto”

สุดท้ายความมันด้วยรุ่นใหญ่ของ รุ่น “โคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ”

สนามนี้ “ธีรเวทย์ พุกพิบุลย์” โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ตามมาด้วยอันดับ 2 อย่าง “Kentaro Chiba” และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ “ชัญญบุศย์ ธนะผาสุข” และเมื่อรวมคะแนนสะสมในทุกสนามที่ผ่านมาทำให้ “ธีรเวทย์ พุกพิบุลย์” และ “สุพงษ์ ขำต้นวงศ์” ซึ่งเป็นนักแข่ง 2 คนที่มีคะแนนรวมสูงสุด ทำให้ได้สิทธิไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการ Toyota GAZOO Racing Netz Cup VItz Race 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่สนามซูซูกะ ณ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21 – 22 ตุลาคม 2560 นี้

สำหรับสนามต่อไปของรายการ “โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2017” จะขึ้นเหนือไปจัดความมัน ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่
9-10 ธันวาคม ศกนี้

 

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Toyota

แท็กฮิต : , , , ,