Volvo (วอลโว่) ยกระดับความสปอร์ตอีกขั้นให้ XC90 ที่มาพร้อมชุดแต่ง R-Design

สาวกรถอเนกประสงค์ยักษ์ใหญ่จากค่าย Volvo (วอลโว่) เตรียมตัวให้พร้อม ต้อนรับการมาของยนตรกรรมใหม่ล่าสุดค XC90 ใหม่ที่แต่งองค์ทรงเครื่อง อัพเกรดความสปอร์ตให้โดดเด่นขึ้นด้วยชุดแต่ง R-Design ชูจุดเด่นความเร้าใจในสมรรถนะจากเครื่องยนต์ T8 Twin Engine AWD

Volvo, วอลโว่, XC90, R-Design

R-Design เสริมทัพ อัพเกรดสู่ความสมบูรณ์แบบ

XC90 ยนตรกรรมอเนกประสงค์สไตล์ Luxury ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ด้วยผลงานที่นำเสนอจุดสมดุลย์ระหว่างความหรูหราแบบสแกนดิเนเวียน และความสปอร์ต โดยงานออกแบบจากสตูดิโอ European R-Design ซึ่งประกอบด้วยชุดกระจังหน้า และฝาครอบที่เลือกใช้โทนสีดำเงา Piano Black

เสริมแต่งมุมมองด้านข้างด้วยขอบหน้าต่าง และฝาครอบกระจกมองข้างด้วยวัสดุโลหะ รับกับล้ออัลลอยด์ Diamond Cut สีดำด้านขนาด 20 นิ้ว ในขณะที่ด้านหลังมากับชุดท่อไอเสียคู่ทรงสปอร์ต ปิดท้ายด้วยการเพิ่มโทนสีมาตรฐานใหม่ คือ สีน้ำเงินเมทัลลิค Bursting Blue ที่ช่วยยกระดับความโดดเด่นมากขึ้น

Volvo, วอลโว่, XC90, R-Design

ด้านภายในห้องโดยสารเรียกว่าใส่ความ “หรู” มาเต็มข้อ ด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยม ด้วยการผสมผสานระหว่างวัสดหนังฉลุ Fine Nappa leather และผ้า Nubuck เนื้อนุ่ม บนเนื้องานดีไซน์ลายตาข่ายอลูมิเนียม (Metal Mesh Aluminium Inlays) เพื่อให้สมดุลกับภาพลักษณ์ภายนอก

สำหรับฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกนั้นมากับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Harman Kardon เป็นผู้ดูแล โดยได้ติดตั้งระบบ Harman Kardon Premium Sound ให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ซึ่งเชื่อมต่อกับระบบ Sensus Connect โดยทำงานผ่านลำโพง และซับวูเฟอร์ถึง 13 ตัว เพื่อมอบคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ความบันเทิงอันไร้ที่ติ

Volvo, วอลโว่, XC90, R-Design

ทีเด็ด Volvo ที่ส่งให้ XC90 ไม่ได้เป็นแค่ SUV ชั้นหรู

ความลับที่เปลี่ยน XC90 จากฐานะยนตรกรรมอเนกประสงค์สุดหรู ไปสู่ความสปอร์ต และล้ำสมัย พลิกภาพลักษณ์ Volvo ในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ก็คือ “สมรรถนะ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งของแรงอย่างเครื่องยนต์รหัส T8 Twin Engine AWD ที่มีกำลังให้ใช้ถึง 407 แรงม้า และมีแรงบิดสูงถึง 640 นิวตันเมตร

จาก 2 แหล่งกำเนิดพลัง คือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร แถวเรียง 4 สูบ Drive-E Powertrain พ่วง Turbocharger และ Supercharger ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดที่มาพร้อม Sport Mode และ Geartronic พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ All-Wheel-Drive และโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือก 3 สไตล์ คือ Pure, Hybrid และ Power

Volvo, วอลโว่, XC90, R-Design

ส่วนต่อมา คือ เรื่องของความปลอดภัยที่เรียกได้ว่า 1 ในหัวแถวของตลาดรถระดับเดียวกัน โดยได้รับการเพิ่มเติมระบบปลอดภัยอัจฉริยะ (Smart Safety) ติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เช่น ระบบเบรกที่ดีที่สุด, ระบบ Pilot Assist (ช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ), ระบบ Keyless Entry (การเปิดปิดแบบไร้กุญแจ)

รวมไปถึงระบบอำนวยความสะดวก เช่น การเปิดประตูท้ายรถแบบ Hand-free รวมไปถึงฟังก์ชั่นการแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้า (Head-up Display) ที่ช่วยแสดงข้อมูลให้ทราบข้อมูลได้โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนในขณะขับขี่ และทั้งหมดนี้ คือ ความคุ้มค่าในราคาเริ่มต้นที่ 4,590,000 บาท

Volvo, วอลโว่, XC90, R-Design

แท็กยี่ห้อรถยนต์ : Volvo

แท็กฮิต : , , , , , , ,