Zenvo TSR-S … Hand Built Hyper Car ผลิตเพียง 5 คัน/1 ปี

ในอดีต … Super Car อาจถือได้ว่เป็น “บันไดขั้นสุดท้าย” ด้านความแรงแห่งโลกยนตรกรรม แต่กับปัจจุบัน Super Car ได้กลายเป็นเพียง “บันไดอีกขั้น” เพื่อการก้าวไปต่อ เพื่อสร้างการมี “ตัวตน” ให้แก่เหล่า Hyper Car แถมยังไม่ได้มีแค่แบรนด์ใหญ่ที่หลายคนรู้จักเท่านั้น หากแต่ยังมีแบรนด์ผู้ผลิตรายย่อย หลากหลายสัญชาติที่เลือกก้าวข้ามขั้นพื้นฐาน สู่การสร้างสิ่งที่พิเศษกว่าในนามของ Hyper Car

Zenvo TSR-S

เช่นเดียวกับ Zenvo Automotive แบรนด์ผู้ผลิตสัญชาติเดนมาร์ก หนึ่งในแบรนด์ที่เริ่มก้าวแรกด้วย Hyper Car รุ่น Zenvo ST1 ในปี 2009 กับเรี่ยวแรงระดับเกิน 1,000 แรงม้าให้โลกต้องจารึก พร้อมทั้งมีการพัฒนายกระดับ ภายใต้การรักษามาตรฐานสมรรถนะเรี่ยวแรง จนกระทั่งเดินทางมาถึงโมเดลล่าสุดอย่าง Zenvo TSR-S ที่มากับความ Limited Edition ที่มีการผลิตเพียง 5 คันต่อ 1 ปี

Zenvo TSR-S

สำหรับ Zenvo TSR-S คือ ผลงานการอัพเกรดสู่เจนเนอเรชั่นล่าสุด ที่มากับความโหดร้ายด้วยเรี่ยวแรงมหาศาลถึง 1,177 แรงม้า จากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 5.8 ลิตรแบบ V8 เสริมตัวช่วย Twin-Supercharged ถ่ายทอดกำลังด้วยชุดเกียร์ Sequential 7 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift และฟังค์ชั่นที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกกำหนดรูปแบบการตอบสนองของระบบส่งกำลังได้จากสวิทช์บนพวงมาลัย ระหว่างโหมดใช้งานบนท้องถนน และในสนาม

Zenvo TSR-S

นอกจากนี้ยังมากับความพิเศษทางกายภาพ ทั้งจากในส่วนของสปอยเลอร์ด้านหลังแบบ Active Centripetal Wing ที่สามารถขยับปรับองศาอัตโนมัติได้ถึง 20 องศาด้วยโช๊คอัพไฮดรอลิก ในการทำหน้าที่เป็นทั้ง Air Brake และสร้างแรงกด Downforce ตามแต่ลักษณะการขับขี่

Zenvo TSR-S

ขณะที่ตัวถังเองก็มีการลดน้ำหนักส่วนเกินเหลือเพียง 1,495 กก. จากการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เช่น คาร์บอน ไปจนถึงการติดตั้งยางสมรรถนะสูง Michelin Pilot Sport Cup 2 ที่รัดอยู่บนล้ออัลลอยด์ขนาด 20 นิ้วในด้านหน้า และขนาด 21 นิ้วในด้านหลัง ทั้งนี้ก็เพื่อการถ่ายทอดพลังลงสู่พื้นถนนอย่างเต็มศักยภาพ ซึ่งต้นสังกัดได้เคลมตัวเลขอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. เอาไว้ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาที และไปต่อจนถึง 200 กม./ชม. ได้ใน 6.8 วินาที กับความเร็วสูงสุดที่ถูกจำกัดไว้ 325 กม./ชม.

Zenvo TSR-S