บริดจสโตน พาสัมผัสที่สุดแห่งความมันส์ของการแข่งขันรถยนต์ รายการ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับตำนานจากประเทศญี่ปุ่น

ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำคณะสื่อมวลชนร่วมชมการแข่งขันสุดยอดรถยนต์ทางเรียบรายการ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017” เปิดศึกดวลความเร็วที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยก่อนเข้าสนามไปชมการแข่งขันการประลองความเร็วระดับตำนาน บริดจสโตนได้พาสื่อมวลชนแวะเยี่ยมชมบูธกิจกรรม ซึ่งได้นำนวัตกรรม และผลิตภัณฑ์คุณภาพมาร่วมจัดแสดงภายในงาน ภายในบูธบริดจสโตนยังได้นำเกมส์สนุกสนานมาให้แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตได้ร่วมเล่นและลุ้นรับของรางวัลมากมายติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกด้วย

 

ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2017

คณะสื่อมวลชนมาถึงบูธบริดจสโตนแล้วจ้า

บริดจสโตน ผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันรายการ ซุปเปอร์ จีที มาอย่างต่อเนื่อง

ซุปเปอร์ จีที เป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่จัดครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 1993 โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า JGTC (Japanese Grand Touring Championship) เป็นการแข่งขันรถที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และแข่งกันเฉพาะภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และเริ่มมีความนิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้มีรถแข่งสัญชาติอื่น เข้ามาร่วมแข่งขัน เช่น ออดี้ บีเอ็มดับบลิว และ เบนซ์ นอกจากนั้น ยังมีการจัดการแข่งขันนอก เกาะญี่ปุ่นบ่อยครั้งขึ้น และในที่สุด คณะผู้จัดการแข่งขันจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อจาก “JGTC” เป็น “Super GT” เพื่อเพิ่มความเป็น “สากล” ตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา

 

 

สำหรับ “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017” สนามนี้มีรถร่วมลงชิงชัยทั้งหมด 39 ทีม โดยก่อนการแข่งขันนั้น ทีมแข่งซูเปอร์ จีที ทุกทีม พร้อมใจถวายความอาลัย “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ด้วยการติดสติ๊กเกอร์ระบุข้อความ “ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป” บนกระจกคาดหน้ารถแข่งทุกคันทั้งในรุ่น จีที500 และจีที300 บ่งบอกถึงความสัมพันธ์อันดีของประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน รวมถึงการจัดการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที ที่เป็นความร่วมมือของฝ่ายจัดการแข่งขันอย่าง จีทีเอ ของประเทศญี่ปุ่น และสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ของประเทศไทย ที่มีมาถึง 4 ปี ติดต่อกัน

 

และก่อนจะเริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาของการแข่งขัน แฟนมอเตอร์สปอร์ตหลายหมื่นชีวิตในสนาม ต่างยืนถวายความอาลัย และร่วมร้องเพลง “รักพ่อ…ไม่มีวันพอเพียง” ดังกึกก้องทั่วทั้งสนาม และแปลอักษรบนแกรนด์สแตนด์เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาสุดมิได้ของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ในหลวงรัชกาลที่ ๙ สร้างความซาบซึ้งให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตกว่า 50,382 คนในสนาม และกว่า 300 ล้านคนทั่วโลกที่รับชมผ่านการถ่ายทอดสด

 

ทัวร์ Grid Walk ก่อนชมการแข่งขันชิงชัย ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2017

คณะผู้บริหาร บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมถ่ายภาพ และเป็นกำลังใจให้แก่ทีมแข่ง

 

ช้าง ซูเปอร์จีที เรซ 2017

เกมส์การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ รายการ ช้าง ซุปเปอร์ จีที 2017 เรซ มีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม 2560

โดยทำการแข่งขันเป็นระยะทางทั้งสิ้น 300 กิโลเมตร บนแทร็กที่มีความยาวต่อรอบ 4.554 กิโลเมตร ออกสตาร์ทการแข่งขันเวลา 15.00 น. ทว่าก่อนการแข่งขันเพียงเล็กน้อยมีฝนตกลงมาอย่างหนักส่งผลให้ทุกทีมต้องออกตัวท่ามกลางสายฝน

หลังออกสตาร์ทเรซไปเพียง 30 นาที สภาพแทร็กก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทีมแข่งทุกทีมเริ่มเข้าพิตเพื่อเปลี่ยนยางและเปลี่ยนตัวนักขับ ก่อนจะกลับมาขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นตลอด 66 รอบสนาม ของการแข่งขัน ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ2017

ผลการแข่งขันปรากฏว่า แชมป์ในเรซนี้ตกเป็นของ รถแข่งหมายเลข 37 จาก เลกซัส ทีม คีเปอร์ ทอมส์ ที่ขับโดย เรียว ฮิราคาวะ นักขับญี่ปุ่นและ นิค คาสซิดี้ ทีมเมทชาวนิวซีแลนด์ โดยใช้ยางบริดจสโตนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 42 นาที 48.674 วินาทีทิ้งห่างรถแข่งหมายเลข 6 จาก เลกซัส ทีม เลอมองส์ วาโกะส์ ที่ขับโดย คาซูยะโอชิม่า นักขับญี่ปุ่นและ อันเดรีย คัลดาเรลลี ทีมเมทชาวญี่ปุ่นถึง 12.121 วินาทีส่วนอันดับ 3 เป็นของรถแข่งหมายเลข 17 จาก เคฮิน เรียล เรซซิ่ง ที่ขับโดยคู่หูชาวญี่ปุ่นอย่าง โคอุดาอิ ซึคาโคชิ และ ทาคาชิ โคกูเระ ตามหลังแชมป์ 30.120 วินาที

 

ขณะที่แชมป์ในรุ่นจีที 300 เป็นของ รถแข่งหมายเลข 51 จากทีม แอลเอ็ม คอร์ซาที่ขับโดย ยูอิชิ นาคายาม่า และ โช ซึโบอิ คู่หูชาวญี่ปุ่น ซึ่งก็ใช้ยางของบริดจสโตนด้วยเช่นกัน สามารถเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 43 นาที 41.391 วินาที โดยมี กู๊ดสมาย เรซซิ่ง แอนด์ ทีมยูเคียว ที่ขับโดย โนบุเทรุทานิกูชิ และ ทัตซูยะ คาตาโอกะ ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ตามหลังแชมป์ 5.121 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ ดิสเตชั่น เรซซิ่ง หมายเลข 33 ขับโดย โทโมโนบุ ฟูจิอิ และ มุลเลอร์ ตามหลังแชมป์ 32.419 วินาที

 

สำหรับการแข่งขัน ซูเปอร์ จีที 2017  ชิงแชมป์ในสนามสุดท้ายของปี จะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560 ณ สนาม ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น….แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตรอติดตามกันได้เลยยยย

 

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79