“ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล” : เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย พร้อมสอนทักษะศิลปะป้องกันตัวให้แก่กลุ่มสื่อมวลชนผู้หญิง เนื่องในวันสตรีสากล

คุณคือ “ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล” ที่สามารถจัดการกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างที่คุณกำลังขับรถหรือใส่ส้นสูงได้หรือไม่

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล (วันที่ 8 มีนาคม) ด้วยการเชิญสื่อมวลชนผู้หญิงสายยานยนต์และบล็อกเกอร์ผู้หญิงสายไลฟ์สไตล์กว่า 20 คน และตัวแทนพนักงานจากสภาสตรีจีเอ็ม ประเทศไทย จำนวน 3 คน ร่วมกิจกรรมแบบ One Day Trip เส้นทางในกรุงเทพฯ เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้สัมผัสประสบการณ์การเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ผู้หญิงผ่านการอบรมการขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ และกิจกรรมเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัว

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

กิจกรรมดังกล่าวยังมีการสอนเทคนิคการขับรถเชิงป้องกันอุบัติเหตุ ด้วยระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ และเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับรถยนต์อย่างมีประสิทธิภาพที่มีในรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ จากนั้นมีการฝึกอบรมศิลปะป้องกันตัวพื้นฐานที่เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่ง และร่วมรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารซูเฟล แอนด์ มี (Soufflé & Me) ของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กหญิงคนแรกและคนเดียวในการแข่งขันรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

นางสาวอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เนื่องในวันสตรีสากล เชฟโรเลต ประเทศไทยขอเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างศักยภาพ และการพึ่งพาตัวเองในการดำเนินชีวิตของผู้หญิง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จต่างๆ ในชีวิต โดยมีมุมมองและทัศนคติว่า “ฉันทำได้” เป็นตัวผลักดันทำให้เราทำทุกวันให้ดีที่สุด ที่เชฟโรเลต เราเชื่อในเรื่องการเสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าทั้งชายและหญิงด้วยรถยนต์เชฟโรเลตที่จะทำให้ลูกค้าของเรามั่นใจเมื่อขับรถยนต์เชฟโรเลตไปในทุกๆ การเดินทาง”

หากกล่าวถึงการพัฒนาศักยภาพของผู้หญิง เจนเนอรัล มอเตอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของเชฟโรเลต ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เพิ่งได้รับการจัดอันดับ จาก Equileap องค์กรระดับโลกที่สนับสนุนความเสมอภาคทางเพศในสถานที่ทำงาน ให้เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทางเพศ อยู่ในอันดับที่สองจากบริษัทที่อยู่ในกลุ่มดัชนี S&P 100 ส่วนที่จีเอ็ม ประเทศไทย เรามีสภาสตรีจีเอ็มที่ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรในประเทศไทย และช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์และการพิจารณาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของจีเอ็มในกลุ่มลูกค้าผู้หญิงในประเทศ

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ คณะสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์จะได้เรียนรู้วีธีใช้ฟีเจอร์ระบบป้องกันความปลอดภัยก่อนเกิดอุบัติเหตุ (Active Safety) ที่มีอยู่ในรถอเนกประสงค์ เทรลเบลเซอร์ รวมถึงระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบแจ้งเตือนที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) รวมถึงเซ็นเซอร์หน้า-หลังช่วยในการจอดรถ (Rear-park assist sensors) กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะที่ปรับทิศทางได้ (Rear-view camera) และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System)

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

ผู้ร่วมกิจกรรมยังได้สัมผัสและทดลองกับระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับแอปเปิล คาร์เพลย์ที่ทำให้ลูกค้าสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้ พร้อมกับทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงจากสิริอายส์ฟรีและซอฟต์แวร์การจดจำและสั่งงานด้วยเสียง โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

ผู้เชี่ยวชาญจากเชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับการขับรถอย่างปลอดภัย ดังนี้

  • ควรเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อให้สัญญาณ และตรวจสอบ “จุดอับสายตา” ก่อนที่จะเปลี่ยนเลนและเลี้ยวรถ
  • ควรเว้นระยะห่างระหว่างรถยนต์ของคุณกับรถคันข้างหน้าให้อยู่ในระยะที่ปลอดภัย อย่างน้อย 2 วินาที และควรเพิ่มระยะห่างเพิ่มเป็นสองเท่าหากต้องขับรถในสภาพอากาศแย่หรือสภาพถนนลื่น
  • ควรเรียนรู้การใช้ฟีเจอร์เทคโนโลยีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ ในรถยนต์ของคุณ เหมือนว่า “มีคนคอยช่วยมอง” เช่น กล้องมองหลังที่มีเส้นกะระยะของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์สำหรับการจอดรถ
  • หากคุณรู้สึกว่ารถยนต์เริ่มลื่นไถลบนถนน อย่าตื่นตระหนกตกใจ หากคุณเร่งความเร็วจะทำให้รถลื่นไถลควรถอนคันเร่ง หากคุณเหยียบเบรกอย่างแรงจะทำให้รถลื่นไถลควรถอนเท้าออกจากเบรก ขณะเดียวกันให้ตั้งพวงมาลัยไปในทิศทางเดียวกับการลื่นไถลเพื่อหลีกเลี่ยงการชน
  • พวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองและขณะจอดรถหรือรักษาตำแหน่งให้รถอยู่ในเลน เมื่อขับรถด้วยความเร็วสูง เพราะระบบช่วยเหลือการขับขี่จะขึ้นกับความเร็วของรถยนต์ เมื่อใช้ความเร็วต่ำพวงมาลัยจะเบามาก เมื่อใช้ความเร็วสูงพวงมาลัยจะหนัก
  • ควรระวังสภาพแวดล้อมและผู้ใช้ถนนรายอื่น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ควรคุมสติและเตรียมตัวรับสถานการณ์ ตำแหน่งเบาะที่นั่งของรถอเนกประสงค์เทรลเบลเซอร์ช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยมองเห็นถนนและสิ่งรอบตัวได้ชัดเจนขึ้น

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

ขณะที่เทคนิคการขับรถเชิงป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจะช่วยปกป้องผู้ขับให้ปลอดภัยบนถนน การเสริมศักยภาพของผู้หญิง และการเป็น ควีน ออฟ เดอะ เออร์เบิน จังเกิ้ล” ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต ดังนั้น เชฟโรเลตจึงได้จัดกิจกรรมเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัวพื้นฐานไว้ป้องกันตัวในยามฉุกเฉินที่ เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่งโดยนายปาตี สุวรรณสมศรี ครูสอนมวยไทยระดับ 12 และหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เลเจนด์ ไทย บ็อกซิ่ง

นายปาตีเป็นอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยที่คว้าหรียญทองการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในปี 2550 ให้กับทีมคาราเต้คนแรกของประเทศไทย รวมถึงเขายังชนะเลิศเป็นแชมป์ในการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ถึง 2 ครั้ง

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

 

กิจกรรมนี้ปิดท้ายด้วยการพาคณะสื่อมวลชนไปร่วมรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร “ซูเฟล แอนด์ มี” ซึ่งเป็นร้านของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กหญิงคนแรกและคนเดียวของประเทศไทย

เชฟโรเลต ประเทศไทยจัดกิจกรรมเพื่อฉลองเนื่องในวันสตรีสากล

“กิจกรรมในวันนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของผู้หญิงที่มีต่อเชฟโรเลตและอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม เพราะการตัดสินใจซื้อรถยนต์ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นหรือได้รับอิทธิพลจากผู้หญิงเป็นหลัก เมื่อเชฟโรเลตเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หรือการบริการหลังการขาย เราจะพิจารณาถึงความต้องการของลูกค้าปัจจุบันและในอนาคตเสมอ ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์ระบบความปลอดภัยที่ชาญฉลาด และการบริการด้านการบำรุงรักษารถยนต์” นางสาวอุณา กล่าว


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |