ร้าน “Over The Rainbow”

“Over The Rainbow” ร้านขนมหวานสไตล์ Food Truck จึงเป็นทางเลือกที่ลงตัวสำหรับคุณรัน และคุณท็อป ด้วยความที่ชื่นชอบการทำขนมของทั้งคู่ และการทำธุรกิจที่ขับเคลื่อนไปหาลูกค้าสไตล์ธุรกิจ Food Truck จึงสอดคล้องลงตัวกับวิถีชีวิตที่ต้องการความเป็นอิสระ วิถีชีวิตที่ได้เป็นนายของตัวเอง วิถีชีวิตที่มีเวลาให้กับคนที่ตัวเองรักได้ตลอดเวลาเหมือนครั้งที่ทั้งคู่ยังใช้ชีวิตเป็นนักศึกษา และมาถึงวันนี้ “Over The Rainbow” ได้เเติบโต โลดแล่น อยู่บนเส้นทางธุรกิจ Food Truck อย่างเต็มภาคภูมิ

“ร้านนักต้มตุ๋น โอเด้ง”

ฮาวาย เกาะที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา นอกจากเป็นเกาะที่ให้ทั้งความผ่อนคลายและความสดชื่นที่ได้รับจากธรรมชาติแล้ว ฮาวายยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมที่หลายหลาย เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกอย่างลงตัวอีกด้วย ณ สถานที่แห่งนี้นี่เองที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ ร้าน “นักต้มตุ๋น โอเด้ง” ร้านอาหารสไตล์ Food Truck ที่กำลังฮ็อตฮิตตามงานอีเวนท์ต่างๆ จนเป็นที่กล่าวขวัญถึงในหมู่นักชิมอย่างมากมายในขณะนี้

“ร้านข้าวมันไก่ มิดไนท์ไหหลำ”

จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ บนโต๊ะอาหาร กับเมนูประจำที่ทำทานกันในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีนไหหลำ   แล้วนำความอร่อยส่งต่อให้เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง ได้ลิ้มลองทานกัน  หลายๆ เสียงยกนิ้วให้ถึงความอร่อย  กับเมนูข้าวมันไก่ไหหลำสูตรโบราณ  จนตัดสินใจนำเมนูดังกล่าวมาเปิดธุรกิจร้านอาหารที่เมืองปากน้ำโพ  ในชื่อ   “ข้าวมันไก่  มิดไนท์ไหหลำ”   ข้าวมันไก่ไหหลำโบราณ  “หุงเตาถ่าน”   เจ้าแรกและเจ้าเดียวของจังหวัดนครสวรรค์

ร้านเจี๊ยบผัด “ปู”

จากไลฟ์สไตล์ของ คุณจี๊ยบ และคุณดาว สองสามีภรรยา ผู้ชื่นชอบในการทานอาหาร และชอบที่จะลงครัวเพื่อปรุงอาหารด้วยตัวเอง บวกกับความที่ทั้งคู่เป็นนักเดินทางท่องเที่ยวตัวยง ทุกครั้งที่ทั้งคู่ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ก็ได้สัมผัสถึงความแตกต่างที่มีเสน่ห์เฉพาะพื้นถิ่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒธรรม รวมถึงเรื่องของวัฒนธรรมด้านอาหารการกินของแต่ละพื้นที่ด้วย

ร้านมาดามเฝอ (Madame Pho)

แฮลโล่ววว..!! ช่วงนี้กระแสการทำธุรกิจส่วนตัวกำลังมาแรงส์มากมาย ใครก็อยากมีร้านสำหรับค้าขาย ทำธุรกิจสไตล์แนวๆ ฮิปๆ วินเทจ ถูกตาต้องใจไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเจนใหม่ ทำมาค้าขายได้คล่องตัว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ไฟแรงเฟร่อ แต่ก็ติดเงื่อนไขเรื่องทุนมีมาน้อย ด้วยเหตุผลนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเราชาว iamcar.net ได้คลอด Content ใหม่ขึ้นมาเพื่อเป็นไอเดีย และฐานข้อมูล สำหรับให้เพื่อนๆ ได้นำไปต่อยอดสร้างสรรค์ธุรกิจส่วนตัวในสไตล์ของตัวเอง กับงบประมาณที่มีอยู่อย่าง…