ฟอร์ด เรนเจอร์ ทำผลงานยอดเยี่ยมในปี 2560 ด้วยยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

Ford Ranger

ฟอร์ด เรนเจอร์ ยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์  

รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ตอกย้ำความสำเร็จในตลาดรถกระบะขนาดกลางในเอเชีย แปซิฟิก ที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดอีกครั้ง ด้วยยอดขายของปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยยอดขายปลีกของฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มสูงขึ้นกว่า 22 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา ด้วยยอดขายรวมทั้งสิ้น 134,100 คัน

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถกระบะขนาดกลางทั้งในระดับภูมิภาคและทั่วโลก ด้วยความแข็งแกร่ง สมรรถนะอันทรงพลัง เทคโนโลยีอันชาญฉลาด ดีไซน์ การประหยัดน้ำมัน และความสะดวกสบายในการใช้งาน” มาร์ค โอเวนเดน รองประธานฝ่ายการตลาด การขายและบริการ ฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก กล่าว

ความสำเร็จและยอดขายอันแข็งแกร่งของฟอร์ด เรนเจอร์ ขับเคลื่อนด้วยยอดขายตลอดปี 2560 ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม โดยฟอร์ด ประเทศไทย สามารถทำยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ ได้สูงสุดในโลก

ฟอร์ด เรนเจอร์ ประสบความสำเร็จส่งท้ายปี 2560 ในฐานะรถกระบะที่ขายดีที่สุดในประเทศเวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย อีกทั้งยังเป็นรถรุ่นที่มียอดขายสูงสุดในตลาดรถประเทศนิวซีแลนด์เป็นปีที่สามติดต่อกัน

“ฟอร์ด เรนเจอร์ ถือเป็นกำลังสำคัญของฟอร์ดทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน” นางสาวยุคนธรวิเศษโกสิน ประธานฟอร์ด อาเซียน กล่าว “การตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างหลากหลายและความทนทานของฟอร์ด เรนเจอร์ ทำให้รถกระบะของฟอร์ดสามารถครองใจผู้บริโภค และดึงดูดลูกค้าให้กับฟอร์ดได้อย่างต่อเนื่อง”

ปี 2560 ปีแห่งความสำเร็จของฟอร์ด เรนเจอร์

ประเทศไทย เป็นผู้นำด้านยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ในเอเชีย แปซิฟิก ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ เพิ่มสูงขึ้น 44.5 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของฟอร์ดในตลาดรถกระบะเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เป็น 12.2 เปอร์เซ็นต์

ในประเทศออสเตรเลีย ยอดขายเติบโตขึ้นเกือบ 16 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 42,728 คัน และยังคงครองตำแหน่งรถออฟโรดที่ขายดีที่สุดในประเทศ

ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นผู้นำตลาดรถกระบะในประเทศเวียดนามติดต่อกันเป็นปีที่สี่ โดยครองส่วนแบ่งตลาดได้ถึง 56 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นยอดขายที่สูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 14,926 คัน

ในประเทศฟิลิปปินส์  ยอดขายฟอร์ด เรนเจอร์ เพิ่มขึ้นถึง 31 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 10,658 คัน ครองส่วนแบ่งตลาดมากกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ ในตลาดรถกระบะ

ในประเทศนิวซีแลนด์ ฟอร์ด เรนเจอร์ เป็นรถที่มียอดขายสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่สาม ครองส่วนแบ่งตลาดถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายที่สูงขึ้น 11 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 9,428 คัน

ในประเทศไต้หวัน ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในตลาดรถกระบะอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายที่สูงขึ้นถึง 44 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 1,263 คัน จากความต้องการของผู้บริโภคที่มองหารถกระบะที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบทั้งการทำงานและการพักผ่อน

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งผู้นำตลาดรถกระบะอย่างแข็งแกร่งในตลาดเกิดใหม่หลายแห่ง ปิดท้ายปีในฐานะรถกระบะที่มียอดขายสูงสุดในประเทศกัมพูชา เมียนมาร์ และนิวแคลิโดเนีย

 Ford Ranger

ก้าวต่อไปของฟอร์ด เรนเจอร์ ในเอเชียแปซิฟิก

ในฐานะผู้บุกเบิกวิวัฒนาการรถกระบะ ฟอร์ดได้สร้างประวัติศาสตร์ก้าวสำคัญในการทำสถิติยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2560 ซึ่งเป็นปี ครบรอบ 100 ปีของการผลิตรถกระบะ เริ่มแรก ฟอร์ดผลิตรถกระบะเพื่อตอบสนองการใช้งานของเกษตรกร ทหาร และคนงานก่อสร้าง แต่เมื่อเวลาผ่านไป รถกระบะฟอร์ดได้พัฒนามาเป็นยานพาหนะที่ตอบสนองต่อการใช้งานอันหลากหลาย ทั้งในแง่ของการทำงานและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก

ในปี 2561 นี้ ฟอร์ดเตรียมมอบประสบการณ์ความประทับใจและสร้างสีสันให้กับฟอร์ด เรนเจอร์ อย่างต่อเนื่องทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ในปีนี้ ฟอร์ดจะเปิดตัวฟอร์ด เรนเจอร์ ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดรถกระบะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก โดยตลาดจีนนับเป็นก้าวสำคัญของการเติบโตของฟอร์ด เพื่อพลิกโฉมตลาดกระบะในประเทศจีน ด้วยรถกระบะที่แข็งแกร่ง ทันสมัย และตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังเตรียมเปิดตัว “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” รถกระบะสมรรถนะสูงสายพันธุ์ใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ โดยเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งรถท่ามกลางทะเลทรายที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ออฟโรดอย่างตื่นเต้นเร้าใจ


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)