ฮุนได มอเตอร์ ติดอันดับแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

Hyundai Brand Value

ฮุนได มอเตอร์ ติดอันดับที่ 35 ของการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดระดับโลก ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน มูลค่าแบรนด์ฮุนไดระดับโลกอยู่ที่ 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 5.1% เปอร์เซ็นต์  ยังคงเป็นที่ 6 ในการจัดอันดับแบรนด์รถยนต์ทั่วโลก สืบเนื่องจากการเพิ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและการกำหนดแผนงานเพื่อขับเคลื่อนสู่อนาคต

ฮุนได มอเตอร์ ติดอันดับแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดระดับโลก

ฮุนได มอเตอร์ ยังคงครองตำแหน่งอยู่ใน 40 อันดับแรกของการจัดอับดับแบรนด์ทั่วโลกอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว จากการจัดอันดับโดยผู้เชี่ยวชาญด้านแบรนด์ระดับโลก ถึงแม้ว่าจะมีการแข่งขันที่ท้าทายอย่างมากในตลาดโลก แต่ในปีนี้ฮุนได มอเตอร์ ก็ยังคงได้รับการจัดอันดับที่ 35 ของแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่เติบโตขึ้นถึง 13.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 5.1%

Hyundai Brand Value

“ฮุนได มอเตอร์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์มากกว่าการเป็นแค่แบรนด์รถยนต์ ดังนั้นเราจึงสร้างแบรนด์ไปในทิศทางของ “โมเดิร์น พรีเมียม” และก้าวสู่ช่องทางใหม่ๆในตลาดรถยนต์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงคุณค่าของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี” มร.วอนฮอง โช หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด กล่าว “ปรัชญาของแบรนด์และแผนงานในอนาคตเป็นสิ่งที่ทำให้มูลค่าแบรนด์ฮุนไดเพิ่มมากขึ้น และนอกจากนี้ คุณภาพ เทคโนโลยี และราคา รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมของเรา    จะนำพาแบรนด์เราไปสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนในอนาคต”

ฮุนได มอเตอร์ มียอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วโลก 4.86 ล้านคัน และยังคงรั้งตำแหน่งที่ 6 ด้านมูลค่าแบรนด์ในกลุ่มยานยนต์ทั่วโลก นำหน้าแบรนด์ออดี้, นิสสัน, โฟลค์สวาเกน และ ปอร์เช่ ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตัวแบบก้าวกระโดดของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเกาหลีใต้ ซึ่งมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้นถึงสี่เท่าตัวนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548  ที่มีมูลค่า 3.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ

“องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ ฮุนได มอเตอร์ เป็นแบรนด์ที่มีมูลค่าสูงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง คือ ความมุ่งมั่นในการพัฒนาวิสัยทัศน์ของ “ยานยนต์แห่งอนาคต” แม้จะอยู่ในสภาวะตลาดที่ยากลำบากก็ตาม” มร.ไมค์ โรชา ผู้อำนวยการส่วนการประเมินมูลค่าแบรนด์ระดับโลก กล่าว “ฮุนได มอเตอร์ ตระหนักถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนายานยนต์แห่งอนาคต โดยพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติและการเชื่อมต่อกับทุกคน ภายใต้ทิศทางของการเป็นแบรนด์ “โมเดิร์น พรีเมียม””

การเพิ่มความสามารถในการแข่งขันด้านผลิตภัณฑ์

นอกเหนือจากการรักษามาตรฐานด้านคุณภาพสูงสุดในตลาดแล้ว ฮุนได มอเตอร์ ยังให้ความสำคัญกับการเปิดตัวของรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ ฮุนได โคน่า ที่มาพร้อมสโลแกน “The new Species” โดยมียอดจองล่วงหน้าถึง 10,000 คัน ตั้งแต่เดือนแรกที่รถรุ่นนี้เปิดตัวสู่ตลาดในประเทศ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของการเติบโตอย่างรวดเร็วในรถยนต์เซกเมนท์นี้

นอกจากนี้ฮุนได มอเตอร์ ยังเปิดตัวรถรุ่น i30N ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกในไลน์ N ที่เน้นในเรื่องของสมรรถนะ และเป็นรถที่เข้าร่วมโครงการมอเตอร์สปอร์ตของฮุนได มอเตอร์  แสดงให้เห็นถึงเจตนารมณ์ที่ต้องการมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้ขับขี่ และนั่นคือสิ่งสำคัญในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่

แผนงานด้านยานยนต์อนาคต

และนี่คือปีที่สำคัญในการกำหนดทิศทางสู่อนาคตของ ฮุนได มอเตอร์ แบรนด์ฮุนไดจะขับเคลื่อนสู่ช่องทางใหม่ๆในอุตสาหกรรมยานยนต์  รวมถึงการเปิดตัวรถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีก 15 รุ่น ภายในปี พ.ศ. 2563 รวมไปถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฮุนได ไอโอนิค และรถยนต์ไฟฟ้าเซลส์เชื้อเพลิงที่กำลังจะเกิดขึ้น    แบรนด์ฮุนไดได้ก้าวไปสู่การศึกษาวิจัยในด้านรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติและเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อ ผ่านโครงการไอโอนิค และเปิดกว้างให้กับหน่วยงานอื่นๆเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆด้วย

มอบประสบการณ์ไปสู่ทั่วโลก 

ฮุนได มอเตอร์ ยังคงสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ผ่านประสบการณ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัวของผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงการเป็นผู้สนับสนุนการก่อตั้งงานศิลปะที่ Tate Modern กรุงลอนดอน และที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะในรัฐลอสแองเจอริส   นอกจากนี้ ฮุนได มอเตอร์ ยังได้เปิดตัวสตูดิโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ในเมืองโกยาง ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมอบประสบการณ์และเป็นช่องทางในการสื่อสาร ด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งอนาคตไปสู่ผู้บริโภค

ฮุนได มอเตอร์ ยังได้ถ่ายทอดปรัชญาแบรนด์โมเดิร์นพรีเมียม ผ่านแคมเปญการตลาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกในชื่อ “A Better Super Bowl” ซึ่งถ่ายทำในช่วงปลายฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลและเปิดโอกาสให้ทหารในค่ายได้รับชมการแข่งขันพร้อมๆไปกับครอบครัวของพวกเขา โดยใช้เทคโนโลยีดาวเทียม ในมุมมองแบบ 360 องศา  โดยมีผู้เข้าชมแคมเปญนี้จำนวนมากกว่า 41ล้านครั้ง และได้รับคำชมอย่างมากในด้านความคิดสร้างสรรค์และการเล่าเรื่อง

นอกจากนี้ ฮุนได มอเตอร์ยังได้นำเสนอแคมเปญ “Shackleton’s Return”ไปสู่ผู้ชมทั่วโลก ซึ่งเป็นแคมเปญเกี่ยวกับหลานชายของนักสำรวจขั้วโลกในตำนานที่ชื่อ เซอร์ เออร์เนส แช๊คเคิลตัน ในขณะที่เขาสำรวจทวีปแอนตาร์กติกา ด้วยรถยนต์ฮุนได ซานตาเฟ รุ่น ดีเซล 2.2 ลิตร ภายในสองเดือนหลังจากเปิดตัวแคมเปญนี้ มีผู้ชมผ่านทางยูทูปจำนวนมากกว่า 140 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นจำนวนสูงสุดสำหรับการรับชมแคมเปญรถยนต์

Hyundai Brand Value

อันดับของมูลค่าแบรนด์ฮุนไดในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

Year Overall ranking Brand value ($bn)
2017 35 13.2
2016 35 12.5
2015 39 11.3
2014 40 10.4
2013 43 9.0
2012 53 7.5
2011 61 6.0
2010 65 5.0
2009 69 4.6
2008 72 4.8

10 อันดับของแบรนด์รถยนต์ระดับโลก

Rank Company Brand value ($bn)
1 Toyota 50.3
2 Mercedes-Benz 47.8
3 BMW 41.5
4 Honda 22.7
5 Ford 13.6
6 Hyundai Motor 13.2
7 Audi 12.0
8 Nissan 11.5
9 Volkswagen 11.5
10 Porsche 10.1

 


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |


คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)