“บ้านกกกอด” ที่พักอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ จ.กาญจนบุรี

อยู่ในเมือง วันๆ เจอแต่ฝุ่นควัน ไหนจะต้องเผชิญกับรถที่แสนจะโคตรติดอีก ชีวิตคนกรุงนี่มันน่าเบื่อจริงๆเลยว่าไหมค่ะเพื่อนๆ? แต่เอาหน่ะฝืนใจอีกนิดก็จะได้หยุดยาวๆกันแล้ว สำหระบหยุดยาวนี่มีที่ไปกันหรือยังเอ่ยย?? ถ้ายังไม่มีเราแนะนำที่หนึ่งค่ะ ธรรมชาติสุดๆ ที่นี่มือชื่อว่า “บ้านกกกอด” ค่ะ

“บ้านกกกอด” เป็นที่พักเล็กๆ อยู่ใน ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จ.กาญจนบุรี ค่ะ ขับรถไปจากกรุงเทพประมาณ 2 ชั่วโมง ที่นี่ยังคงความเป็นธรรมชาติไว้สุดๆ สาเหตุที่ชื่อ ” กกกอด” เพราะที่พักแห่งนี้ มีต้นกก เยอะมาก เลยเป็นที่มาของชื่อค่ะ

สำหรับห้องพักที่ “บ้านกกกอด” ก็มีให้เลือกหลายแบบตามความชอบค่ะ แต่รับรองว่าทุกห้องใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีทุกห้องค่ะ แต่สำหรับเราครั้งนี้เราเลือกพัก บ้านวิวเขื่อน ค่ะ เป็นเรือนยกพื้น ตั้งอยู่ริมสะพานทางเดินไม้ไผ่ ด้านหน้าห้องมีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัว ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และนั่งดูดาวยามดึก ภายในห้องมีพัดลม โคมไฟ ปลั๊กสำหรับชาร์จไฟ และ ใช้ห้องน้ำส่วนกลาง แต่ขอบอกว่าห้องน้ำสะอาดมากค่ะ ไม่ต้องกังวล  อ่อ! ในห้องไม่มีทีวีตู้เย็นนะคะ  แต่สิ่งที่ทำให้ผู้คนต่างอยากมาที่ “บ้านกกกอด” คงเป็นเพราะวิวที่สวยงามมาก เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ ไม่พูดเยอะนะคะ เรามาดูรูปบริเวณรอบๆกันค่ะ

การเดินทาง : สำหรับการเดินทางสามารถมาได้ทางรถส่วนตัว รถตู้ หรือรถทัวร์ก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นรถไฟก็จะใช้เวลา 3 ชั่วโมงค่ะ

ติดต่อที่พัก : https://www.baankokkod.com/

ก่อนกลับเข้ากรุงเทพเราแวะพักเติมน้ำมันรถที่ ปตท.สาขาท่าล้อ จ.กาญจนบุรี ปตท.สาขานี้กว้างขวางมาก มีให้บริการทั้งน้ำมัน และก๊าซ NGV ซึ่งจะแยกส่วนกันอย่างชัดเจน เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้ไม่ต้องรอนาน ภายในปั้ม ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบ ทั้งร้านขนม ร้านผลไม้ ไหนจะกาแฟรสชาติเยี่ยมอย่าง คาเฟ่ อเมซอน ก็มีเมนูหลายหลายให้ได้ลิ้มลองกันค่ะคุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)