แนะนำร้านอาหาร : ร้าน ” บางกอกซีวิว ” ( Bangkok Sea View ) บางขุนเทียน นั่งเรือไปชิม ซีฟู้ด ณ จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ

บางกอก ซีวิว

บางกอก ซีวิว ( Bangkok  Sea View ) บางขุนเทียน  ร้านอาหารที่ขึ้นชื่อว่าโรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ   ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากร้านอาหารทะเลทั่วไป… เพราะ ร้านบางกอก ซีวิว ( Bangkok Sea View ) นั้น ตั้งอยู่กลางน้ำทะเลอ่าวไทย  บริเวณที่เรียกว่า  “ จุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ”  ซึ่งแต่เดิมตรงนี้เคยเป็นผืนดินมาก่อน  แต่ถูกกัดเซาะจากธรรมชาติไปเรื่อยๆ จนพื้นดินรอบข้างหายไป และกลายเป็นผืนน้ำทะเลแทน นั่งเรือไปชิม ซีฟู้ด

บางกอก ซีวิว (Bangkok  Sea View) บางขุนเทียน

การเดินทางไปที่ร้านจะต้องนั่งเรือจากฝั่งไปเข้าไป ซึ่งใช้เวลาประมาณ 30 นาที ช่วงเวลาในระหว่างนั่งเรือไปที่ร้านเราก็ยังจะได้สัมผัสวิวสวยๆ ของผืนป่าชายเลนสีเขียวๆ บ้านเรือนชาวเลสีสันสดใส ตัวร้านตั้งอยู่กลางทะเล แทบไม่น่าเชื่อว่าเราจะเห็นร้านอาหารแบบนี้ในกรุงเทพฯ เพราะส่วนใหญ่ถ้าเราอยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ก็ต้องไปแถวสมุทรสงคราม หรือเพชรบุรี แต่นี่อยู่ในกรุงเทพฯ แค่บางขุนเทียน

 

เมื่อไปถึงร้านก็สามารถจับจองที่นั่งได้ตามสะดวก มีให้เลือกทั้งแบบนั่งกับพื้น ซึ่งทางร้านแบ่งพื้นที่ไว้อย่างเป็นสัดส่วน หรือถ้ากระดูกกระเดี้ยวไม่ไหวแล้ว จะนั่งแบบโต๊ะอาหารทั่วไปก็ไม่ว่ากันจร้าาาา

 

เมนูแนะนำ

สำหรับเมนูแนะนำของ บางกอก ซีวิว  (Bangkok Sea View) มีให้เลือกสั่งหลากหลายทีเดียว หลักๆ ก็ต้องจัด อาหารทะเล กันชิมิ!   ปูผัดผงกะหรี่แบบโบราณแบบไม่ใส่ใข่ แต่อร่อยถึงใจ  ปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูปลากระพงสองใจ หมึกย่าง หอยนางรมสด หมึกผัดผงกะหรี่ ทะเลเผา ทอดมันปลากราย ทุกเมนูที่กล่าวมา รับรองว่ารสชาติไม่เป็นสองรองใคร!

 

สำหรับท่านที่จะมาเดินทางมาที่ร้าน บางกอก ซีวิว  (Bangkok Sea View) สิ่งสำคัญก็คือต้องโทรเช็คเวลารอบเรือให้ดี มาแล้วจะได้ไม่เสียเวลารอนาน แต่มาดามอยากจะแนะนำให้ไปทานกันช่วงเย็นๆ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ท่านจะได้ดื่มด่ำกับการนั่งละเลียดอาหารทะเล ชมวิวพระอาทิตย์ตกทะเลกรุงเทพฯ ที่บางขุนเทียนแห่งนี้

 

การเดินทาง

การเดินทางไปกินอาหารที่ร้าน บางกอก ซีวิว (Bangkok  Sea View) ขับรถตรงมาจากถนนพระราม 2 และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนบางขุนเทียนชายทะเล  แล้วให้วิ่งตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 13 กิโลเมตร จะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวามาอีกประมาณ 500 เมตร จากนั้นให้สังเกตป้ายร้านบางกอก ซีวิว (Bangkok  Sea View) จะอยู่ทางซ้ายมือ จุดนี้เป็นที่จอดรถ และเตรียมตัวไปลงเรือที่ท่าได้เลย (ร้านนี้จอดรถฟรีค่ะ)

 

จากนั้นก็ไปเข้าคิวลงเรือหางยาวที่จอดรถอยู่ตรงท่า ใช้เวลาเดินทางจากจุดนี้ไปประมาณ 30 นาที ซึ่งเรือรับส่งไปที่ร้านมีบริการทุก 40 นาที ค่าโดยสารไป-กลับ คนละ 50 บาท เรือเที่ยวสุดท้ายจากท่าเรือหมดประมาณ 1 ทุ่ม ส่วนขากลับจากร้านหมดประมาณ 3 ทุ่มครึ่งค่ะ

 

บางกอก ซีวิว (Bangkok  Sea View)

พิกัด: ถนนบางขุนเทียน ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการทุกวัน : 11.00 น.-21.00 น.

โทร. 089-613 -1340

(ลูกค้าสามารถนั่งกินอาหารได้ที่ร้านถึงเวลา 21.00 น.)

เช็ครอบเรือ : โทร. 08 5353 8300, 08 9356 3130


 บทความแนะนำ

แนะนำร้านอาหารสุดคลาสสิกย่านอโศก รังสรรด้วยแรงบันดาลใจจากนักเขียนระดับโลก “Hemingway’s Drinking & Dining”

แนะนำร้านอาหารปักษ์ใต้แท้ ชื่อดัง “คั่วกลิ้งผักสด” สาขา3 @สุขุมวิท 23

แนะนำร้านอาหาร ชิดชิลล์ ชมวิว ริมแม่น้ำเจ้าพระยา “กินลมชมสะพาน” ร้านอาหารไทย ประทับใจมิรู้ลืม …
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79