ชลบุรี จ๋า….พี่มาแล้ว…”เที่ยวไป กินไป ให้ตัวแตก!!!”

ชลบุรี

ช่วงนี้วันหยุดยาวติดกันเยอะมาก หากไม่อยากไปเบียดเสียดกันบนภูเขา ซึ่งฮอตเหลือเกินในฤดูกาลนี้ ทะเลก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากมีสายลม แสงแดด เกลียวคลื่น แล้วนั้น เรื่องอาหารการกินก็มีให้เลือกหลากหลายแบบดีต่อใจ ดีต่อพุงกันไปเลยช่วงใกล้ปีใหม่นี้ เรามีวันหยุดยาวติดกันเยอะมาก หากไม่อยากไปเบียดเสียดกันบนภูเขา ซึ่งฮอตเหลือเกินในฤดูกาลนี้ ทะเล ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากมีสายลม แสงแดด เกลียวคลื่น แล้วนั้น เรื่องอาหารการกินก็มีให้เลือกหลากหลายแบบดีต่อใจ ดีต่อพุงกันไปเลย จังหวัด ชลบุรี ก็เป็นอีกที่ที่น่าไปเยือน ตามรอยเรามาได้เลยว่า ชลบุรี มีร้านไหนเด็ด แหล่งท่องเที่ยวไหนปัง เพราะเรารวบรวมมาให้ท่านแล้ววววว…

ก่อนไปตะลุยเที่ยวชลบุรี แวะเติมพลังกันก่อนนะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก

ขับรถออกจากกรุงเทพมา มื้อแรกของจัดหนักด้วยของคราวได้ยินสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานว่า แซ่บ! เลยไม่พลาดขอแวะมาโดนสักหน่อย เอกลักษณ์ของร้านนี้คือภาชนะที่ใส่คือกะลา แบ่งเป็น 3 แบบ คือ ถ้ากินแบบแห้งจะเรียกว่า ก๋วยเตี๋ยวบก ถ้ากินแบบน้ำเรียกก๋วยเตี๋ยวเรือ และยังสามารถสั่งลวกจิ้มมาทานเพลินๆได้อีก หมูนุ่มลิ้น ทีเด็ดคือน้ำจิ้มที่อร่อยเริ่ด ใครผ่านมาแถวนี้ต้องแวะมาชิม ร้านตั้งอยู่ที่ ซอยเนินพลับหวาน พัทยา

 

 ร้านกาแฟ LOVE YOUR TREES 

จบของคาวขอต่อด้วยกาแฟสักแก้วเค้กสักชิ้น ขอแนะนำร้าน LOVE YOUR TREES อีกหนึ่งร้านน่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นที่ตั้งอยู่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ ค่ะ ร้านตั้งอยู่ริมถนนเลยหาไม่ยากและมีที่จอดรถพร้อมค่ะ ร้านแบ่งเป็น 2 โซน In door และ out door ร้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้อารมณ์นั่งดื่มกาแฟในสวน ชิวไปอีกแบบ

 

ชาดหาดบางเสร่

อิ่มแล้วก็ขอมาเดินย่อยที่ชาดหาดบางเสร่ ชายหาดที่นี่ไม่วุ่นวายพลุกพล่านเหมือนในตัวพัทยาหรือบางแสน จะเงียบสงบกว่ามาก ใกล้ๆกันมีหมู่บ้านชาวประมงและมีโฮมสเตย์อยู่หลายที่ ถ้าใครอยากหลีกหนีความวุ่นวาย บางเสร่ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แนะนำ

 

ร้าน HOMEMADE PANCAKE

 

ไหนๆ ทริปนี้ก็เป็นทริปกินแล้วขอปิดท้ายด้วยแพนเค้กแสนอร่อยที่ร้าน HOMEMADE PANCAKE ร้านนี้มีจุดเด่นที่ทางร้านจะให้เราทำแพนเค้กเอง โดยมีท้อปปิ้งและแป้งหลากหลายสีให้เราเลือกสรรเรียกได้ว่านอกจากจะได้อร่อยแล้ว ยังสนุกกับการวาดแพนเค้กด้วยตัวเองอีกด้วย ร้านนี้หาไม่ยาก ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านหน้ามนหนมหวาน บางแสน

 

ปั้มน้ำมัน ปตท. สาขาบางแสน

ปั้มน้ำมัน ปตท. สาขาบางแสน

 

ก่อนขับรถกลับกรุงเทพแวะเติมน้ำมันที่ ปั้ม ปตท. บางแสน ก่อนขับรถยาวๆ กลับกรุงเทพ ปั้ม ปตท. สาขานี้มีร้านอำนวนความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเซเว่น ร้านกาแฟอเมซอน ร้านอาหารเล็กๆ เรียกได้ว่าโดนใจนักดินทางอย่างเราจริงๆ

 


บทความแนะนำ

ลั้นลา… หน้าร้อน!! ที่เกาะสีชัง

แนะนำร้านอาหาร : ชิดชิลล์ ชมวิว ริม แม่น้ำเจ้าพระยา “ กินลมชมสะพาน ” ร้านอาหารไทย ประทับใจมิรู้ลืม …

พาเที่ยว….”ตราด”….เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ “เกาะ” เพราะซ่อนของอร่อยไว้เยอะมากกกกกกก
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79