มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเดินทางโดย ไทรทัน แอทลีท ใหม่ ไปร่วมแบ่งปันความสุขแด่น้องๆ ณ โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฎคีรีวัน เขาใหญ่

Mitsubishi_Triton_Athlete

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย คุณฉัตรชัย ฉัตรพุทธรักษา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์  พาคณะสื่อมวลชนเดินทางโดยกระบะพันธุ์เข้ม  มิตซูบิิชิ ไทรทัน แอทลีท ไปร่วมมอบความสุข แบ่งปันรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแด่น้องๆ นักเรียนโรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฎคีรีวัน (เขาใหญ่) โดยคณะสื่อมวลชนได้ร่วมกันเตรียมอาหารกลางวัน และของว่างแก่น้องๆ นักเรียน และร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันอย่างอิ่มเอมใจ

 

Mitsubishi Triton Athlete ไทรทัน แอทลีท กระบะพันธุ์แกร่ง สำหรับคนหัวใจแกร่ง

บ่อยครั้งที่ได้เห็นเพื่อนฝูง ญาติมิตรที่เป็นแฟนของมิตซูบิชิ ไทรทัน รวมตัวกันเป็นกลุ่มพลังจิตอาสาไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่ห่างไกล ตัวเราก็ได้แต่ชื่นชมอยู่ห่างๆ เพราะข้ออ้างที่กรอกหูตัวเองเสมอมาว่าไม่มีเวลาไปทำอะไรแบบเค้าหรอก แค่งานประจำมันรุมเร้าจนวันๆ แทบไม่ได้พักผ่อน จะให้ไปช่วยใครเค้าได้ในตอนนี้คงไม่ไหว ลำพังตัวเองก็จะแย่อยู่แล้วววววว นี่คือสิ่งที่คิดอยู่ในหัวมาโดยตลอด และเชื่อว่าหลายๆ คนคงที่ใช้ชีวิตในเมืองกรุงอันแสนวุ่นวายนี้ก็ไม่แตกต่างกันนัก ครั้งนี้นับเป็นโอกาสดีที่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งจดหมายเชิญเข้าร่วมกิจกรรมส่งมอบความสุข ซึ่งมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สังคมอยู่แล้ว และได้ทำกิจกรรมเพื่อแบ่งปันรอยยิ้มให้กับน้องๆ นักเรียน อยู่เป็นประจำ ทางเราก็เลยดีใจรีบตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมอย่างไม่รีรอ

ุคณะสื่อมวลชนออกสตาร์ทจาก โรงแรม โซฟิเทล สุขุมวิท โดยมีผู้บริหารจาก บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ และส่งขบวนพลังจิตอาสาคณะสื่อมวลชนออกเดินทางในเวลาเช้าราวๆ 09.30 น. โดยการเดินทางครั้งนี้ได้ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ เป็นพาหนะนำเราไปที่จุดหมายปลายทาง ณ โรงเรียนสอนคนตาบอด มกุฎคีรีวัน เขาใหญ่

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ เมื่อได้สัมผัสใกล้ๆ ยิ่งรู้สึกถึงความเท่อย่างเหลือล้น เป็นกระบะที่ขับในเมืองก็ดูดี หรือจะขับไปในทางออฟโรดก็เข้ม ดุดัน เหมาะกับสายลุย ไม่เฉิ่ม ไม่เชย วัยรุ่นขับได้ ผู้ใหญ่ขับแล้วก็ยังดูภูมิฐาน มีจำหน่ายในรูปแบบตัวถัง 4 ประตู ดับเบิลแค็บ มีทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้องและขับเคลื่อนสีล้อ มี 3 สีให้เลือก ได้แก่

สีดำ Diamond Black

Mitsubishi_Triton_Athlete

 

สีเทา Titanium Grey

Mitsubishi_Triton_Athlete

 

สีขาว White Pearl

 

รูปลักษณ์ภายนอกนั้นถูกปรับแต่งเสริมความบึกบึนสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดแต่งทั้งหมด 19 รายการ อาทิ กระจังหน้าสีดำ ชุดตกแต่งกันชนหน้า สไตลิ่งบาร์ และล้อสีดำขนาด 17 นิ้ว รวมถึงตกแต่งรอบคันด้วยเส้นสายสีส้มที่ทำให้ตัวรถมีความเฉียบคมมากขึ้นและช่วยสร้างความโฉบเฉี่ยวได้อีกระดับ

Mitsubishi_Triton_Athlete

ภายในห้องโดยสารของ Mitsubishi Triton Athlete

ภายในห้องโดยสารนั้น ตกแต่งด้วยสีส้ม-ดำ เบาะที่นั่งหุ้มวัสดุหนังทูโทน ปักโลโก้ ‘Athlete’ พร้อมเดินด้ายตะเข็บสีส้มบนคันเกียร์และคอนโซลกลาง เติมอารมณ์สปอร์ตด้วยพรมปูพื้นชุดพิเศษสำหรับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ โดยเฉพาะ

 

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ มาพร้อมระบบความปลอดภัยครับครับ นะจ๊ะ

ความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญเสมอ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ มาพร้อมระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก (Brake Override System) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมกระจกกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC-Active Stability and Traction Control) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist System) และกล้องมองภาพหลังขณะถอยจอดพร้อมเส้นกะระยะ (Rear View Camera with Guiding Line) นอกจากนี้ยังมีจุดยึดเบาะเด็ก (ISOFIX) ที่เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่มากๆๆๆ และเข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง ELR เข็มขัดคู่หน้าแบบดึงกลบอัตโนมัติ ขณะที่ความปลอดภัยเชิงรับประกอบด้วยคานเหล็กนิรภัยบริเวณประตูหน้าและหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง บริเวณหัวเข่าคนขับ และม่านถุงลมนิรภัย

 

ราคาจำหน่าย มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่

รุ่น D/CAB PLUS 6MT                      879,000 บาท
รุ่น D/CAB PLUS 5AT                       924,000 บาท
รุ่น 4WD D/CAB PLUS 5AT            1,111,000 บาท

ในที่สุดก็เดินทางมาถึง โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน (เขาใหญ่)

 

โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน (เขาใหญ่) ภายใต้ มูลนิธิมกุฏคีรีวันเพื่อคนตาบอด เป็นองค์กรพัฒนาเอกชนการกุศล ในความเมตตาขององค์หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปณฑิโต โดยได้รับความอนุเคราะห์จากพระคุณเจ้าพระญาณดิลก เจ้าอาวาสวัดมกุฏคีรีวัน ในการบริจาคที่ดินจำนวน 10 ไร่เพื่อใช้ดำเนินการก่อตั้งมูลนิธิฯ และโรงเรียนฯ ปัจจุบันทางมูลนิธิฯ มีหน้าที่สนับสนุนด้านการศึกษาเพื่อให้ผู้พิการทางสายตาได้มีความรู้ และได้รับโอกาสทางการศึกษาสูงสุดตามความสามารถรวมทั้งศักยภาพที่มีอยู่ในแต่ละคน ภายในโรงเรียนมีห้องสมุดสำหรับผู้พิการทางสายตา อาคารเรียน และโรงนอนสำหรับเด็กนักเรียน

เมื่อคณะสื่อมวลชนมาถึงน้องๆ นักเรียนได้นั่งรอรับประทานอาหารกลางวันกันอย่างพร้อมเพรียง ณ โรงอาหาร โดยพี่ๆ สื่อมวลชนได้ดูแลเสิร์ฟอาหาร และป้อนอาหารให้แก่น้องๆ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะนักเรียนที่นี่มีทั้งพิการทางสายตา และพิการซ้ำซ้อน ณ ปัจจบันทางโรงเรียนได้ดูแลน้องๆ 19 คน จัดการเรียนการสอน 3 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะด้านการดนตรีและกีฬา โดยน้องๆ ทุกคนดูแจ่มใส ช่างพูดช่างคุย น่ารักเข้ากับคนได้ง่าย เรารับรู้ได้ถึงความสุขและพลังบวกที่น้องๆ ส่งผ่านมาถึงพวกเราทุกคน แม้ร่างกายของน้องๆ จะไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่พวกเขามีหัวใจที่แข็งแกร่ง การมาพบกับน้องๆ ครั้งนี้ ทำให้เราได้ย้อนกลับมาพิจารณาตัวเอง ในขณะที่เรามีร่างกายที่สมบูรณ์ครบถ้วน มีความเป็นอยู่ที่ไม่ลำบาก แต่หลายๆ ครั้งเราบ่นท้อ บ่นโทษโชคชะตาในเวลาที่เราไม่สมหวัง ทั้งๆ ที่เรายังพยายามไม่มากพอ ต้นทุนชีวิตของเรานั้นดีกว่าพวกน้องๆ มาก ดังนั้นเราต้องใช้ชีวิตอย่างเกิดประโยชน์ รู้จักการเป็นผู้ให้ ส่งมอบความปรารถนาดีให้แก่กันและกัน เป็นฟันเฟืองเล็กๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนให้สังคมน่าอยู่ต่อไป

 

หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้วนั้น ทางคณะครูได้พาเราเยี่ยมชมโรงเรียน และการเรียนการสอนของน้องๆ นักเรียน ทำให้พบเห็นว่า โรงเรียนแห่งนี้มีการจัดการบริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี ทุกพื้นที่มีความสะอาด น้องๆ นักเรียนสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดีสะอาดสะอ้าน คุณครูเอาใจใส่ให้ความรักแกน้องๆ เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างไรนั้นก็อยากเชิญชวนให้ทุกๆ ท่านมาร่วมบริจาค หรือ เยี่ยมเยือนน้องนักเรียนที่นี่กันเยอะๆ เพราะโรงเรียนแห่งนี้ขับเคลื่อนไปต่อได้ด้วยเม็ดเงินจากจิตศรัทธาจริงๆ ส่วนเด็กๆ นักเรียน หากได้พบปะกับผู้คนเยอะๆ เขาจะไม่รู้สึกแปลกแยก และโดดเดี่ยว การที่เราได้ไปพูดคุยกับพวกเขา จะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ เติมเต็มกำลังใจ ให้เขาเหล่านั้นเติบโตและใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในสังคมได้ไม่แตกต่างจากคนปกติทั่วไป

ร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ อุปกรณ์การเรียน ข้าวสารอาหารแห้ง แต่สิ่งที่น้องๆ ขาดตอนนี้คือ แพมเพิดไซร์ XXL และ ของใช้เบ็ดเตล็ด เช่น น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ ฯลฯ เป็นต้น หรือใครไม่สะดวก จะเป็นเงินแทนก็ได้

“โรงเรียนสอนคนตาบอดวัดมกุฎคีรีวัน เขาใหญ่” ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 303 หมู่ที่ 1 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

 

และในโอกาสนี้ทางบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบทุนการศึกษา เพื่อสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน โดยเฉพาะเครื่องพิมพ์อักษรเบลล์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการเรียนและพัฒนาความรู้ของน้องๆ ต่อไป

 

ทริปนี้ขอขอบพระคุณ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ที่ทำให้เราอิ่มเอมใจและเรียนรู้ว่า “การเป็นผู้ให้นั้น มันมีความสุขมากเพียงใด” ก่อนกลับน้องๆ ยังทำการ์ดอักษรเบลล์ ที่มีความสวยงามเปี่ยมด้วยความตั้งใจ โดยมีข้อความในการ์ดระบุว่า “ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ” ขอบคุณนะคะน้องๆ การที่พี่ได้มาเจอกับพวกหนูในวันนี้พี่มีความสุขมากจริงๆ ค่ะ ไว้พบกันใหม่นะคะ…

มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่


ตารางราคารถยนต์ล่าสุด

AUDI | Aston Martin | BMW | Chevrolet | CITROEN |  DFSKFerrari | Honda (ฮอนด้า) |Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79