วัน..เดย์..ทริป @ ชลบุรี

จ.ชลบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ แถมยังใกล้กรุงเทพสุดๆ ที่เราสามารถไปเที่ยวแบบไม่ต้องวางแผนอะไรมาก วันนี้เรามีตัวอย่างทริปสั้นๆ กิน  พัก จบในตัวมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

ปั๊ม ปตท.สาขา บางกรวย-ไทรน้อย

เราเริ่มต้นทริปดีๆ ด้วยการเติมสิ่งดีๆ ในกับรถกันก่อนค่ะ เราแวะปั๊ม ปตท.สาขา ม.รสิกา (บางกรวย-ไทรน้อย) ซึ่งอยู่ใกล้ๆบ้าน สาขานี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน คุณผู้ชายก็เติมน้ำมันไป ส่วนเราก็ไปหาอะไรไว้ทานระหว่างเดินทางกันดีกว่าค่ะ สาขานี้ไม่ใหญ่มากแต่ก็มีของว่างให้เราเลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นทอด กล้วยทอด ขนมครก หรือจะทานเป็นอาหารจริงจังก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสสุคนธ์ และมีหมูปิ้งที่ตั้งอยู่หน้าเซเว่นค่ะ ได้ของว่างติดไม้ติดมือแล้วเราก็เข้าไปซื้อน้ำสมในร้าน อเมซอน แต่พอดีเงินสดหมด เพื่อนๆรู้มั้ยว่า เดี๋ยวนี้ จะซื้อของ หรือเติมน้ำมันใน PTT Station เพื่อนๆไม่ต้องใช้เงินสดก็ได้นะเพราะปิ๊บจ่ายด้วย QR Code ผ่าน K PLUS หรือ บัตร PTT Blue Credit Card ก็ได้ ทั้งสะดวกกว่า แถมได้ลุ้นรางวัลในกิจกรรม “โนแคช แมสได้ลุ้น” ด้วยค่ะ เลอค่าสุดๆ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  https://www.kasikornbank.com/recommend-products/kbankxptt/pages/index.aspx

We Coffee Cuisine

ร้านกาแฟสุดน่ารักที่มีชื่อว่า “We Coffee Cuisine”ตั้งอยู่ที่บางแสน ร้านกาแฟสไตล์โรงนา ที่เดินเข้าไปก้าวแรกก็ทำเราตกหลุมรักเข้าไปเต็มๆ ด้วยการตกแต่งที่โดดเด่นเป็น บรรยากาศก็จะเหมือนฟาร์มโรงนาในต่างประเทศเหมือนหลุดเข้าไปอีกโลก รับรองว่าสายชิวและคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะมีมุมสวยๆแถมจะทุกมุมค่ะ แถมขนมและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย อร่อยด้วยน้าาา ร้านตั้งอยู่ริมถนนหาไม่ยากค่ะ หรือใครไปไม่ถูกโทรสอบถามทางร้านได้ที่เบอร์ 098 289 0838 ได้เลยค่ะ ร้านเปิดถึง 21.00 น.นะจ๊ะ

EAT STEAK

หลังจากขับรถชิวแวะรับลมทะเลที่บางแสนแล้วมื้อเย็นเราจะพาเพื่อนๆไปทานสเต็กกันที่ร้าน EAT STEAK กันค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรจดลงไปลิสแบบรัวๆ เพราะที่นี่บรรยากาศดี อาหารอร่อย และราคาไม่แรงด้วยค่ะ เมนูให้เลือกหลากหลาย มีทั้งแบบเป็นชุดหรือจานเดี่ยว ร้านเปิดบริการทุกวันนะคะ จันทร์-ศุกร์ เปิด 16.30-23.00 น. (ครัวปิด22.20น.) และ เสาร์-อาทิตย์ เปิด 11.00-23.00  น.แต่รีบไปหน่อยก็ดีนะคะ ร้านนี้เค้าฮอตมาก คนเยอะจริงๆค่ะ

Sugarbeat Resort

หลังจากอิ่มท้องแล้วเราจะพาไปดูที่พักของเรากันค่ะ ชื่อว่า “Sugarbeat Resort” ตั้งอยู่ในตัวเมืองพัทยาค่ะ อยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวตางๆ  เป็นที่พักสุดน่ารัก ราคาหลักร้อยแต่คุ้มเกินราคา เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พักสำหรับเรา แต่เหมือนสตูดิโอถ่ายภาพเล็กๆ เพราะทางรีสรอท์มีการตกแต่งมุมถ่ายรูปต่างๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีความน่ารักมาก ห้องนอนก็มีให้เลือกหลายแบบ เน้นตกแต่งแบบเรียงง่ายแต่คุมโทนสีต่างๆ สำรองที่พักได้ที่นี่เลยค่ะ  http://www.sugarbeatresort.com

 

 

 

 คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)