แฟชั่นหน้าร้อนปี 2019

อากาศร้อนขนาดนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าประเทศไทยก้าวเข้าสู่หน้าร้อนแบบเต็มตัวแล้วสินะ มาค่ะ!วันนี้เราจะมาอัพเดทแฟชั่นหน้าร้อน กัน ให้ได้รู้กันว่าแบบไหนดี แบบไหนเด่น ตามมาค่ะ!

1. แฟชั่นผ้ามัดย้อมหลากสไตล์

 

หากใครได้เห็นสีสันอันสดใสของผ้ามัดย้อมหลากหลายแบบ คงต้องหลงรักกับกลิ่นอายอันสนุกสนานที่มากับสีผ้าแน่นอน โดยส่วนใหญ่แล้วถ้ามีการแต่งตัวด้วยผ้ามัดย้อม อีกสิ่งหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือการสวมใส่เครื่องประดับเข้าชุด และรองเท้าทรงเก๋สักคู่ แค่นี้ก็ตามเทรนด์หน้าร้อนสุดเริดได้แล้ว

2.แฟชั่นสีส้ม-แดง สุดร้อนแรง

 

จะมีอะไรโดดเด่นไปกว่าการสวมเสื้อผ้าสีส้มและสีแดงท่ามกลางแสงแดดอันร้อนแรงไปได้อีก ยิ่งเป็นเดรสสีแดงทั้งตัวก็ยิ่งแซ่บไปกันใหญ่ ส่วนชุดสีส้มก็ขอให้แต่งเป็นสีส้มปะการังเข้าไว้ จะได้เข้ากับเทรนด์สีแห่งปี 2019 กันไปเลย

 3.แฟชั่นกางเกงขาสั้น

 

ถึงหน้าร้อนทั้งที ได้เวลาหยิบกางเกงขาสั้นตัวเก่งออกมาใส่แล้ว แต่ใครที่กลัวว่าการใส่กางเกงขาสั้น จะทำให้เผยเห็นรูปร่างมากเกินไป ก็แค่ใส่ท่อนบนให้มิดชิดสักนิด ตามกฎที่ว่า ข้างล่างสั้นข้างบนต้องมิดชิด ถ้าข้างล่างมิดชิดข้างบนต้องเผยผิวหน่อย แค่นี้ก็ดูดีไม่เบาแล้ว

 4.แฟชั่นผูกโบว์รับหน้าร้อน

 

ในช่วง 2-3 ปีหลังมานี้ แฟชั่นการผูกโบไม่ค่อยมีมาให้ได้เห็นกันสักเท่าไร จนบางคนคิดว่าเทรนด์นี้อาจหายจากวงการแฟชั่นไปแล้ว แต่ไม่เลย แฟชั่นก็คือแฟชั่นหายไปได้ไม่ทันไร ก็ต้องวนกลับมาให้ได้ใส่กันเช่นเดิม อย่างการผูกโบเก๋ ๆ ทั้งโบเล็กโบใหญ่ จะผูกตรงไหนก็เริดทั้งนั้น

5.แม็กซี่เดรสลายดอก

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ถ้าได้เห็นเหล่าดอกไม้แสนสวยล้อไปกับแสงแดดคงจะดีไม่น้อย โดยเราสามารถหยิบเอาความหวานของเหล่าหมู่มวลดอกไม้มาไว้บนตัวเราได้ด้วยการใส่แม็กซี่เดรสพลิ้ว ๆ ลายดอกไม้หรือใบไม้ พร้อมสวมรองเท้าคู่โปรดอย่างมั่นใจ แค่นี้ก็เข้ากับเทรนด์แฟชั่นหน้าร้อนแล้ว

6.แฟชั่นเสื้อผ้าลายหมากรุก

เสื้อผ้าลายหมากรุกหรือบางคนอาจจะเรียกว่า ลายสก็อต จะสีอะไรก็ใส่สวยทั้งนั้น ลองเอามาจับคู่กับกางเกงยีนส์สักตัวดูสิ เชื่อว่าต้องสวยแซ่บมากแน่นอน

7.แฟชั่นหมวกทรงบักเก็ต

 

แฟชั่นการใส่หมวกยังคงได้รับความนิยมเสมอมา ไม่ว่าจะหน้าร้อนไหน ๆ ขอแค่มีหมวกสักใบติดตัวไว้ก็รอดแล้ว โดยแฟชั่นหมวกในปี 2019 นั้น จะเน้นความเป็นมินิมอลมากขึ้น อย่างหมวกทรงบักเก็ต หรือหมวกทรงปีกแคบ ด้วยหมวกแบบนี้สามารถใส่ไปไหนมาไหนได้ทุกที่ อีกทั้งยังเข้ากับเสื้อผ้าหลากสไตล์อีกด้วย

8.แฟชั่นเสื้อผ้าลายสัตว์ต่างๆ

 

เสื้อผ้าลายสัตว์ได้รับความนิยมตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว และยังคงฮิตต่อเนื่อง เพราะช่วงหน้าร้อนนี้ยังเห็นแฟชั่นลวดลายสัตว์ต่าง ๆ อยู่เต็มไปหมด โดยสาว ๆ อาจจะเพิ่มความมีสีสันสดใสเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อนสักหน่อย ด้วยสีชมพู สีแดง และเน้นแต่งหน้าแบบโกลว์ ๆ เท่านี้ก็แจ่มแมวแล้ว

9.แฟชั่นสีนีออนสะท้อนแสง

 

แค่สีสด ๆ ต้อนรับลมร้อนคงยังไม่พอ ต้องหาสีนีออนสะท้อนแสงมาใส่ให้ดูแสบตากันหน่อยแล้ว โดยจะเลือกเป็นสีนีออนทั้งชุด หรือเอาแค่เสื้อหรือไม่ก็กางเกงอย่างเดียวก็ได้ ไม่ต้องเสียเวลาหาเครื่องประดับให้วุ่นวาย เพราะสีนีออนอย่างเดียวก็เอาอยู่แล้ว

10.แฟชั่นชุดเปิดไหล่

 

หน้าร้อนแบบนี้จะมามัวแต่ปกปิดผิวคงไม่ได้ ลองหาเสื้อเปิดไหล่ เผยให้เห็นผิวเนียนสวยสักนิด ส่วนท่อนล่างก็อาจจะเลือกเป็นกางเกงยีนส์ขายาวสักตัวคงเข้ากันดีทีเดียว แต่เปิดไหล่แล้วก็อย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะสาว ๆ ไม่อย่างนั้นผิวอาจจะคล้ำเสียเอาได้ง่าย ๆ

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : kapook.com