10 ทรงผม รองทรง คลูๆ สำหรับคุณผู้ชาย

EP.นี้ขอเอาใจคุณผู้ชายบ้าง ว่าด้วยเรื่องของทรงผม ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ดูดีขึ้นหรือแย่ลง นะคะคุณผู้ชายทั้งหลาย บางคนแค่เปลี่ยนทรงผมก็เหมือนคนละคนเลยทีเดียว หล่อกระชากใจสุดๆ วันนี้เราเลยเอา 10 ทรงผม แบบรองทรง  ซึ่งเป็นทรงผมยอดฮิตสำหรับคุณผู้ชายมาฝาก ให้ได้คลูกันทั่วหน้าจ้าาา….

1. รองทรงต่ำแบบ Slicked Back

โพเมด

การเซ็ตผมแบบ Slicked Back เป็นการเซ็ตผมที่ดูเนี๊ยบ ส่งเสริมให้มีบุคลิคที่มั่นใจ และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นทรงที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้เป็นอย่างมาก

2. รองทรงต่ำธรรมชาติ

ทรงผมแบบนี้เป็นทรงที่ดูสบาย ๆ เพราะปล่อยให้เส้นผมพริ้วไหวอย่างเป็นธรรมชาติ ปราศจากการเซ็ตใด ๆ ทั้งสิ้น เป็นการตัดแบบไม่ไถเตียนบริเวณข้างหูและท้ายทอย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดเวลา เพราะสามารถจัดแต่งทรงผมได้โดยการใช้มือหวีผมขยี้นิดหน่อยก็สามารถหล่อได้ภายในไม่กี่นาที

3. รองทรงต่ำ เกือบรองทรงกลาง

รองทรงต่ำ

สำหรับผู้ชายที่ชอบปรับเปลี่ยนทรงผมอยู่บ่อย ๆ ถือว่าทรงนี้เหมาะมากที่สุด เพราะยังมีผมด้านหลังที่ค่อนข้างยาว โดยไม่ตัดออกให้เตียนจนเกินไปเป็นทรงที่ดารา นายแบบหลายคนนิยมทำกันเนื่องจากสามารถจัดแต่งทรงผมได้หลายคาแร็คเตอร์

4. รองทรงต่ำ ปล่อยผมยาวที่ด้านหน้า

ทรงผมนี้มีจุดเด่นตรงที่มีผมด้านหน้าที่ยาวลงมา เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีผมเส้นเล็ก หรือหยักโศก เพราะเมื่อปล่อยให้ผมแห้งหลังจากสระผม ผมจะหยิกสวยเป็นลอนด์อย่างเป็นธรรมชาติไปเอง ซึ่งจะเสริมบุคลิคให้ดูเป็นหนุ่มอาร์ต กระชากใจสาว ๆ ที่ชอบผู้ชายมาดเซอร์

5.รองทรงต่ำเซ็ตเสย

ทรงผมแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผมเส้นเล็ก เพราะสามารถเซ็ตไปด้านหลัง โดยยังดูมีวอลลุ่มธรรมชาติ เสริมสร้างลุคนักเขียน และบุคลิคที่ดูฉลาด ทั้งยังมีความครีเอทีฟ เทคนิคของทรงนี้คือ การตัดด้านข้างไม่ต้องให้สั้นจนเกินไป และเลี้ยงผมด้านบนให้ยาวเพื่อการหวีเสยขึ้นไปอย่างเป็นธรรมชาติ

6. รองทรงต่ำเปิดข้าง

สำหรับผู้ชายผมเส้นใหญ่สามารถทำผมทรงนี้ได้ เนื่องจากคนที่มีผมเส้นใหญ่ หากไม่ตัดผมด้านข้างให้สั้น อาจจะทำให้ผมดูพองฟูทั้งหัว ซึ่งอาจจะทำให้ใบหน้าดูใหญ่ การเปิดข้างโดยการไถผมออกไปแบบนี้จะทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้นในทันที

7. รองทรงต่ำ แสกกลางหรือแสกข้าง

ถ้ารู้สึกว่าผมทรงนี้จะดูธรรมดาเกินไปสำหรับหนุ่ม ๆ เด็กแนว หรือชาวสตรีท การแสกกลางหรือแสกข้าง ที่ผมด้านหน้าช่วยทำให้ดูแปลกตายิ่งขึ้น รวมถึงการฟอกสีผมเป็นสีบลอนด์ สีทอง หรืออาจเป็นสีเทา ยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า แถมดูมีเอกลักษณ์ในตนเองด้วย

8. รองทรงต่ำปอมปาดัวร์ (Low Fade Pompadour)

มาดแบดบอยด์ ดูมีเสน่ห์ ต้องยกให้ทรงผมปอมปาดัวร์ เพราะถือว่าเป็นทรงผมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเป็นอย่างมาก ได้รับอิทธิพลมาจากแนวดนตรีร็อคแอนด์โรลด์ ตั้งแต่ยุค 50s ซึ่งในปัจจุบันผู้ชายหลายคนก็ยังนิยมทำกันในชาววินเทจ

9. รองทรงกลางเปิดข้าง

การตัดผมทรงนี้เป็นการเน้นให้ด้านข้างมีความสั้น โดยให้ผมด้านบนมีความยาวพอดี ไม่ยาวไม่สั้นจนเกินไป ทรงนี้ตัดออกมาแล้วดูทะมัดทะแมง เหมาะสำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ชอบออกกำลังกาย เนื่องจากผมด้านมีความสั้นจึงไม่ค่อยสะสมคราบไคล และสามารถชำระล้างความสะอาดได้ง่าย

10. รองทรงเปิดข้าง

ทรงผมนี้มักนิยมทำในกลุ่มเด็กนักเรียน เนื่องจากมีความยาวประมาณหนึ่ง ซึ่งสามารถเซ็ตหรือปรับเปลี่ยนทรงได้ในวันสบาย ๆ โดยที่ไม่ผิดระเบียบในวันที่ต้องไปโรงเรียน ทั้งยังคงความเป็นธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเซ็ตอะไรมากก็ยังดูดีมีสไตล์

 

ขอบคุณที่มา : allthingshair.com