แนะนำ : 5 ร้านต้องแวะ! เมื่อมาเยือนถิ่นรถม้า จ.ลำปาง

จ.ลำปาง

จ.ลำปาง เมืองเล็กๆ ที่คนชอบจัดให้เป็นแค่เมืองทางผ่านเวลาขึ้นเหนือ บางคนไปต่อเชียงราย บางคนไปต่อเชียงใหม่ แต่หารู้ไม่เมืองเล็กๆ แห่งนี้ก็มีของเด็ดนะจ๊ะ ทั้งของคราวของหวานก็มีให้แวะชิม แวะเช็คอินเก๋ๆ ได้ไม่แพ้จังหวัดอื่นเช่นกัน วันนี้เราจะพา ออกนอกบ้าน ไปชิม แชะ ชิว 5 ร้านที่ต้องแวะ!เมื่อมาเยือนถิ่นรถม้าแห่งนี้ค่ะ

แนะนำ : 5 ร้านต้องแวะ! เมื่อมาเยือนถิ่นรถม้า จ.ลำปาง

จ.ลำปาง เมืองเล็กๆ ที่คนชอบจัดให้เป็นแค่เมืองทางผ่านเวลาขึ้นเหนือ บางคนไปต่อเชียงราย บางคนไปต่อเชียงใหม่ แต่หารู้ไม่เมืองเล็กๆ แห่งนี้ก็มีของเด็ดนะจ๊ะ ทั้งของคราวของหวานก็มีให้แวะชิม แวะเช็คอินเก๋ๆ ได้ไม่แพ้จังหวัดอื่นเช่นกัน วันนี้เราจะพา ออกนอกบ้าน ไปชิม แชะ ชิว 5 ร้านที่ต้องแวะ! เมื่อมาเยือนถิ่นรถม้าแห่งนี้ค่ะ

1.ป้อก๋วยจั๊บ

ป้อก๋วยจั๊บ เป็น 1 ในร้านดัง จ.ลำปาง ที่ทั้งคนลำปางเองและนักท่องเที่ยวต่างก็แวะเวียนมากินเสมอ เค้าว่ากันว่าดังที่สุดในจังหวัด เป็นอาหารเช้ายอดฮิต เช้าๆ ได้ซดน้ำร้อนๆ ของก๋วยจั๊บรสชาติเข้มข้น เส้นเหนียวหนึบ แค่นี้ก็ฟินเติมพลังพร้อมออกเดินทางต่อแล้ว ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงสถานีรถไฟ จ.ลำปาง เลยค่ะ หาง่ายมากร้านเปิดตั้งแต่เวลา 05.30-10.30 น.

     2.ข้าวซอยโอมา

พูดถึงอาหารเหนือต้องมีเมนู ข้าวซอย อยู่หนึ่งในนั้นแน่ๆ มาถึง จ.ลำปาง ทั้งที่ต้องไม่พลาดที่จะชิมข้าวซอยร้านดัง “ร้านโอ               มา”ต้องบอกเลยว่าอร่อยสมสโลแกนที่ว่า “ต้นตำรับ หนึ่งเดียวในลำปาง” จริงๆค่ะ ร้านตั้งอยู่ 260 สุขสวัสดิ์ 2 อำเภอเมือง                   ลำปาง เจ้าของคือคุณป้าอุษา ซึ่งเปิดร้านมานานเกือบ 20 ปีเคล็ดลับ คือ รสชาติน้ำแกงที่นุ่ม เพราะใช้กะทิสด รสไม่จัดเกินไป           มีทั้ง หมู เนื้อ ไก่ หมูแดง สารพัดข้าวซอย หากชอบเผ็ดเติมพริก ร้านนี้ไม่ได้เด่นเฉพาะเรื่องข้าวซอยนะคะขนมปังหน้าหมู และ           หมูสะเต๊ะก็ลำแต้ๆ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 9.00-15.00 น. และหยุดทุกวันจันทร์ค่ะ

     3.DuoMo Cafe (ดูโอโม่ คาเฟ่)

หลังจากพาไปฟินของคราวแล้ว ขอต่อของหวานรัวๆ ด้วยร้านแรก “DueMo Cafe” หรือเรียกว่า ดูโอโม่ คาเฟ่ ค่ะ เป็นร้านที่                 สีสันสดใส ให้อารมณ์เหมือนอยู่แถวอิตาลี สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพแนะนำเลย รับรองว่าคุณจะได้ภาพกลับไปเป็นอัลบั้ม                 แน่นอน ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเส้นเอเชียสายใหม่ ทางไปมหาวิทยลัยเนชั่น จ.ลำปาง ค่ะ หาไม่ยากอยู่ติดริมถนนเลย ร้านหยุดทุก           วันจันทร์ เปิดตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. สำหรับเมนูแนะนำคือ บิงชูรวมมิตรและโทสชาโคลค่ะ อร่อยมาก แวะไปตำกันได้ค่ะ

    4.ฮิมวัง คาเฟ่

ต่อกันที่คาเฟ่ที่ 2 ร้าน “ฮิมวัง คาเฟ่” ที่มาของชื่อคือร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำวังค่ะ กินเค้ก จิบกาแฟ ชมแม่น้ำวังกันแบบเพลินๆไปเลยจ้า ร้านนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เวลาผ่านมา จ.ลำปาง ไม่ควรพลาด! บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์สวน มีความร่มรื่น ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวฟินลืมแน่ๆ พิกัดร้านอยู่บ้านฟ่อน เลยวัดบ้านต้ามาประมาณ 700 เมตร วันธรรมดาเปิด 10.00-17.00 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ เปิด 10.00-18.00 น. อ่อ!ร้านหยุดทุกวันจันทร์ นะคะ เมนูแนะนำ ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน นุ่ม ละมุนลิ้น ค่ะ

     5.ก๋างต้ง

“ก้างต้ง” เป็นคาเฟ่น้องใหม่ของ จ.ลำปาง ค่ะ “ก๋างต้ง” เป็นคำภาษาเหนือ แปลว่า กลางทุ่ง นั้นเอง ใช่ค่ะ !ร้านนี้ตั้งอยู่กลาง              ทุ่งนาค่ะท่านผู้ชมมม วิลหลักล้านมากๆ ยิ่งหน้าฤดูปลูกข้าวขอบอกเลยว่าสวยจริงๆ  ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.เกาะคา อยู่เลยจากวัด                พระธาตุจอมปิงมาประมาณ 1 กิโลเมตร ขับตามเส้นทางมาเรื่อยๆ จะเจอร้านนี้ตั้งโดดเด่นอยู่กลางทุ่งนาเลยค่ะ ร้านเปิดทุกวัน            ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00. ใครอยากได้รูปเช็คอินเก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร แวะมาได้เลยค่ะ

     ปั้ม ปตท.สาขาศรีหมวดเกล้า จ.ลำปาง

เอาละค่ะเติมพลังให้คนจนอิ่มหนักมากแล้ว ถึงเวลาเติมพลังงานให้กับรถบ้าง ว่าแล้วก็เลี้ยวเข้า ปตท.สาขาศรีหมวดเกล้า                  จ.ลำปาง กันเลยค่ะ สาขานี้ตั้งอยู่ตรงถนนสายเอเชียมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพค่ะ ภายในปั้มมีทั้งร้านเซเว่น ร้านกาแฟอเมซอล                    ให้แวะ ซื้อขนมไว้กินกลางทาง หรือ อยากจะช้อปของฝากก็มีร้านค้าบริการมากมาย รวมไปถึงยังมีบริการล้างรถทางด้านหลัง            ของปั้มอีกด้วย มาที่เดียวครบจบจริงๆค่ะ
Warning: First parameter must either be an object or the name of an existing class in /home/iamadmin/domains/iamcar.net/public_html/wp-content/themes/iamcar/template-parts/content-single.php on line 79