เอาใจสายเที่ยว! เผย 5 วิธีหาตั๋วเครื่องบินถูก

เมื่อใจรักการท่องเที่ยว เราก็ต้องไปเที่ยวแบบคุ้มค่านะคะ ซึ่งหนึ่งในวิธีการเที่ยวแบบคุ้มค่าคือ การจองตั๋วเครื่องบิน ได้ในราคาถูกนั่นเอง เพราะ ตั๋วเครื่องบิน เป็นค่าใช้จ่ายหลักที่หนัก ถ้าเราได้ตั๋วถูกก็เหมือนได้กำไรบวกความสะใจเล็กๆ (ฮ่าๆ)  วันนี้เรามี 5 วิธีดีๆ ที่จะมาแนะนำเพื่อนๆ ว่าทำอย่างไรถึงจะได้ตั๋วถูกค่ะ

1.กดไลค์เพจบอกโปรต่างๆ ช่วยชี้เป้าตั๋วถูก

วิธีที่ง่ายยยย ที่สุด ก็แค่กดไลค์เพจบอกโปรตั๋วเครื่องบินต่างๆ ก็เหมือนมีคนสรรหาตั๋วถูกมาคอยบอกเราตลอดเวลา ข้อดีคือง่ายยย แสนง่ายยย เหมือนมีผู้เชี่ยวชาญคอยเช็ค คอยรวบรวมมาให้เราหมดแล้ว แค่รอกดตามวันเวลาและวิธีเท่านั้นเอง แต่ข้อเสียก็คือ เรากดไลค์ได้ คนอื่นก็กดไลค์กดตามได้เหมือนกัน บางทีโปรมา แย่งแทบตาย กดไม่เห็นเจอราคานั้นเลย เพราะนักท่องเที่ยวผู้หิวโหยตั๋วถูก แล้วเห็นประกาศพร้อมๆ กันก็จ้องกดตาเป็นมันอยู่เช่นกัน!!

2.เช็คให้ครบ ทั้งเว็บหลัก เว็บ agency

จากที่มีคนมาป้อนข้อมูล เราเริ่มแอดว้านซ์ไปอีกขั้นด้วยการ ลงมือเอง! สกิลที่เหล่านักจัดทริปเที่ยวเดี๋ยวนี้ต้องมีก็คือ การหมั่นเช็ค เช็ค เช็ค และคอยเปรียบเทียบราคาจากทั้งเว็บหลักของสายการบินเอง และเว็บตัวแทน agency ต่างๆ และอย่านิ่งนอนใจว่า จองกับเว็บเอเจนซี่ มีโชว์ราคาเปรียบเทียบให้ดูจากหลายๆเว็บแล้วจะราคาถูกกว่าเสมอไปนะคะ

3.ตั้งแจ้งเตือน ดูเทรนด์ราคาถูก

อีกวิธีที่ชอบและนำเสนอมากๆ ก็คือ ตั้งเตือน ในเส้นทางที่เราจะไปมันซะเลย แทนที่จะต้องมานั่งกดนั่งสุ่มราคา ถ้าใครใจเย็นๆ วางแผนไว้แล้วล่วงหน้า แค่รอให้ตั๋วราคาลง ก็ขอแนะนำให้ไปลองตั้งค่าเส้นทางและช่วงวันที่เราอยากไป บันทึกไว้เป็นรูทที่เราต้องการ แล้วก็รอ!! ตัวแอพจะเช็คและส่งแจ้งเตือนให้เราทุกวัน ว่าวันนี้ราคาขึ้นหรือลงอย่างไร แล้วเรายังสามารถเข้าไปดูเทรนด์ราคาย้อนหลังได้ด้วย อย่างบางครั้งอาจจะวันธรรมดาถูกกว่า หรือบางครั้งจองเสาร์อาทิตย์ถูกกว่า เราก็คอยดูกราฟราคา เล็งจังหวะกราฟดิ่ง ได้ทีตั๋วถูก ก็รีบสอยเลยจ้าา

4.ลองกดส่วนผสมหลายๆ แบบ

เวลาเช็คตั๋วเครื่องบิน โดยเฉพาะโลว์คอส บินไม่ไกลมาก ขอให้เราลองกดดูราคาหลายๆ แบบแล้วเปรียบเทียบกัน เช่น กดขาไปอย่างเดียว รวมทั้งไปทั้งกลับ บินตรง บินแบบมีพัก หรือบินแวะพักคนละเส้นทาง ไปคนละสายการบินสำหรับคนละขา กดส่วนผสมเหล่านี้ เทียบราคากันให้ครบ อาจจะพบขุมทรัพย์ส่วนลดที่ซ่อนอยู่

5.ไปประเทศนั้นตอนหน้า low season

วิธีสุดท้าย เมื่อตั๋วถูกไม่ได้ช่วงชิงกันมาง่ายๆ ก็ไปช่วงที่มันคนเที่ยวน้อยๆ ซะเลย! เอ้อ เอาสิ จะได้ไม่ต้องมีใครมาแย่งเป็นซอมบี้ชิงตั๋วกับชั้น!! จริงๆ การไปเที่ยวประเทศนั้นๆ ตอนที่ไม่ใช่หน้ายอดฮิต ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เข้าตาจน นอกจากราคาตั๋วจะถูก ไม่ต้องคอยต่อคิวยาวๆ ฝ่าฝูงชน ตามสถานที่ยอดฮิต ยังทำให้เราได้สัมผัสวัฒนธรรม และธรรมชาติในช่วงที่แตกต่างออกไปจากแก๊งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ อาจได้มุมสวยๆ สัมผัสความฟินในแบบที่ไม่เหมือนใครด้วยนะ แค่ต้องวางแผนกันดีๆ ซักหน่อย ถึงเรื่องสภาพฝนฟ้าอากาศ จะได้ไม่ไปแล้วเสียเที่ยวนะเออ

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : mangozero.com