ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป ให้เป๊ะ!!ปัง!!

เวลาไปเที่ยวเราก็อยากจะมีรูปสวยๆไว้อวดเพื่อนๆกันใช่ไหมค่ะ ?? แต่บางทีก็ไม่รู้จะโพสท่ายังดีให้มันดูชิคๆ เกร๋ๆ วันนี้เรามีไอเดียโพสท่าถ่ายรูป ยังไงให้เป๊ะ!!ปัง!! มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ รับรองงานนี้ เกิด!!

โพสท่าชิคๆกับกระเป๋าเดินทางคู่ใจ

ก่อนออกเดินทางก็ต้องมีการแชะภาพไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชี่ยลกันสักหน่อย ว่าเรากำลังจะเริ่มทริปกันแล้วนะ จะถ่ายรวมเป็นแก๊งหรือแบบเดี่ยวก็ได้ ท่าโพสตอนนี้ก็จะเป็นการถ่ายรูปแบบมีพร็อบเป็นกระเป๋าเดินทางคู่ใจ อาจจะเป็นจังหวะตอนเดินลาก หรือตอนนั่งรอเครื่องแบบเผลอๆ ก็ออกมาสวยงามจ้าถือเป็นอีกหนึ่ง ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป ที่ควรลองดูค่ะ

วิวนอกหน้าต่างเลอค่าไปอี๊กก

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป ตอน เที่ยวต่างประเทศ แบบนี้ อาจจะเห็นกันมานานแล้ว แต่ขอบอกเลยว่ามุมนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ค่ะ ถ่ายออกมายังไงก็สวย ใครได้นั่งที่ริมหน้าต่างในเครื่องบิน ลองมองออกไปข้างนอกบ่อยๆ แล้วจะได้เจอกับวิวสวยๆ แบบหาที่ไหนไม่ได้ เวลานั้นก็หยิบมือถือขึ้นมาแล้วจับจังหวะมุมสวยๆ ตอนเครื่องบินกำลังบินผ่าน รับรองว่าปัง จะถ่ายแต่วิว หรือให้เพื่อนถ่ายเราแบบติดวิวหน้าต่างเครื่องบินก็เก๋นะ

โพสแบบเผลอๆแต่สวยนะจ๊ะ

มันก็คือ ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป แบบเผลอๆ หรือทำตัวเสมือนไม่ได้ตั้งใจโพส แต่จริงๆ แล้วตั้งใจ หรือเรียกง่ายๆ ว่าตั้งใจเผลอค่ะ 555 ยกตัวอย่างเช่น ตอนเดินข้ามถนน ตอนหัวเราะกับเพื่อน หรือกำลังเสยผม แล้วก็ถ่าย แชะ! ตอนนั้นเลย จังหวะนี้ต้องอาศัยความไวของตากล้องจับภาพสวยๆ ด้วยนะ จะได้ภาพออกมาเป็นธรรมชาติและดูไม่พยายามเกินไป

Street เดินเล่นในเมือง เดินข้ามถนน ทางม้าลาย

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป แบบนี้ ยิ่งไป เที่ยวต่างประเทศ มันจะออกมาดูเท่มาก เพราะตามถนนหรือบ้านเมืองของประเทศต่างๆ ก็จะไม่เหมือนเมืองไทย เวลาถ่ายออกมาก็ทำให้เห็นบรรยากาศโดยรวมของที่นั้นๆ อาจจะถ่ายตามสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ พอเห็นปุ๊บก็รู้ทันทีว่าเป็นที่ไหนโดยที่เราไม่ต้องใส่ชื่อสถานที่ในแคปชั่นเลยก็ได้ อย่างเช่น ห้าแยกชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น หรือ ไทม์สแควร์ ในนิวยอร์ก อะไรแบบนี้

โพสแบบหันหลังจะงามนะออเจ้า

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป  อีกหนึ่งวิธีที่มีเสน่ห์น่าค้นหาก็คือ การโพสแบบหันหลัง โดยที่เราไม่ต้องทำท่าทางอะไรมากมายเลยค่ะ อาศัยวิวสวยๆ หรือแลนด์มาร์คของประเทศนั้นๆ เป็นฉากหลัง เหมือนกับว่าเรากำลังยืนมอง ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ อยู่ แถมยังเป็นการถ่ายมุมมหานิยมที่ไม่น่าเบื่อด้วยนะ

ถ่ายของกินภาพแนวนี้ต้องมาทุกทริป

ไอเดียโพสท่าถ่ายรูป นี้บอกเลยว่าถนัด เรื่องของกินกับสาวๆ เป็นของคู่กันอยู่แล้วเนอะ แนะนำว่าให้เป็นของกินประจำถิ่นของที่นั้นๆ ด้วยก็จะดีมากค่ะ ก่อนไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ลองดูว่าแต่ละที่มีของกินอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วก็จัดมุมถ่ายรูปดีๆ รับรองว่าสวยปัง

โพสแบบ “Happy & Enjoy Life”

ไหนๆ ออกทริปทั้งทีมันก็ต้องมีภาพแบบแฮปปี้สุดๆ กันบ้างไอเดียโพสท่าถ่ายรูป แนวนี้ถึงแม้ความจริงแล้วเราจะนั่งหน้าเปื่อยบนเครื่องบินมาหลายชั่วโมง และเหนื่อยกับการเดินทางก็ตาม แต่อย่าได้แคร์ มาถึงทั้งทีก็ต้องแฮปปี้ เพื่อรูปสวยๆ เราทำได้ทุกอย่างค่ารูปที่ออกมาก็จะดูสนุกสนาน ร่าเริงหน่อยๆ จะหมุนตัว สะบัดผม หรือจะกระโดดไปเลยก็ได้หมด ที่สำคัญคือ ต้องยิ้มอย่างบ้าคลั่ง หรือหัวเราะแบบสุดชีวิตเลยค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูล: mushroomtravel

 คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ (เขียนบอกเราหน่อยนะ)